logo

Máy nghiền đá là một loại máy xây dựng được sử dụng phổ biến trong những công trình thi công. Do tính chất vận hành có nhiều rủi ro, nguy hiểm mà máy nghiền đá đã được đưa vào danh sách bắt buộc kiểm định. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiến hành công tác kiểm định để đảm bảo an toàn cho người lao động, nâng cao hiệu quả sử dụng thì trong quá trình vận hành, chúng ta cần nắm rõ một số nguyên tắc như sau:

Trên một mỏ đá, không có gì quan trọng hơn sự an toàn. Một sự thật đáng tiếc là có quá nhiều câu chuyện về những vụ tai nạn khủng khiếp trong các dây chuyền nghiền đá vẫn cứ xảy ra. Cứ cho là - hành động an toàn là một điều được đưa ra - đơn giản nếu làm việc thiếu suy nghĩ sẻ dẫn đến tỷ lệ tai nạn cao hơn. Làm việc trong ngành công nghiệp khai thác mỏ đá, giống như làm việc tại các nhà máy công nghiệp khác, có khả năng gây nguy hiểm. Chúng ta phải thừa nhận điều này bởi vì chỉ khi làm như vậy chúng ta mới có thể có một cách tiếp cận phù hợp.

Mục tiêu của chúng tôi phải luôn bảo đảm vận hành và công nhân về nhà an toàn.

Đây là một sự thật khác cần xem xét: mọi thương tích hoặc sự cố có thể đã được (hoặc nên được) ngăn chặn. Quan sát này không được thực hiện để đổ lỗi; nó được thực hiện để tăng cường cảnh giác. Chúng ta có thể ngăn ngừa sự cố nếu chúng ta thực hiện đúng phương pháp.

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét 6 cách để ngăn ngừa sự cố an toàn. Mỗi cách trong số này nên được theo dõi, khuyến khích và thực hành càng nhiều càng tốt.

1. Báo cáo ngay với quản lý các điều kiện hoặc tình huống không an toàn.

An toàn bắt đầu với một suy nghĩ: các thực hành hoặc điều kiện không an toàn phải được báo cáo vì lợi ích của những người làm việc xung quanh chúng ta.

Có một vài lý do khiến mọi người giữ im lặng về hoạt động không an toàn. Một là nhiều nhóm bạn bè trong cơ quan, mỏ đá được hình thành từ đồng nghiệp hoặc bạn bè, và các cá nhân này thường không muốn đưa ra các vấn đề này ra vì sợ ngại khi đấu tranh với bạn bè hay đồng nghiệp của họ.

Điều này là dễ hiểu, nhưng thực tế là điều tốt nhất bạn có thể làm cho một người bạn là coi trọng cuộc sống của họ trên sự thoải mái của chính bạn.

Nó có thể khiến bạn không thoải mái khi báo cáo một hành động nào gây mất an toàn; nó thậm chí có thể gây căng thẳng. Nhưng nó cũng có thể cứu một cuộc sống. Đừng ưu tiên sự thoải mái của bạn hơn sự an toàn của bạn bè.

Một lý do thứ hai mà các thực hành không an toàn có thể không được báo cáo là việc thay đổi mọi thứ đòi hỏi nỗ lực. Bạn biết nó diễn ra như thế nào: đã Chúng tôi đã làm theo cách này trong nhiều năm và không có vấn đề gì Thay đổi bây giờ sẽ rắc rối hơn giá trị của nó. Điểm mấu chốt là nếu nó không an toàn, thì đáng để thay đổi nó.

2. Đừng vội vàng làm việc để xong việc đúng thời gian được giao

Trên bất kỳ một công việc nào cũng có áp lực để đáp ứng thời hạn và hạn ngạch. Những điều này tồn tại vì một lý do, và mong muốn năng suất nghiền cao hơn. Nhưng vội vã sẻ phát sinh ra nhiều vấn đề gây mất an toàn.

(Kiểm tra mối nối động cơ hàng quý trong dây chuyền nghiền đá 350 SRH)

Điều quan trọng là nhấn mạnh cách tiếp cận chính xác hơn là tiếp cận nhanh. Cố gắng nhấn mạnh đào tạo và giáo dục an toàn trước khi nhấn mạnh thời hạn của công việc. Năng suất hiệu quả là tốt, nhưng bên cạnh đó là tránh được các sự cố mất an toàn.

Tập trung vào làm những điều đúng đắn, không phải là những thứ vội vã ra ngoài.

3. Ưu tiên giáo dục về việc quy trình vận hành an toàn và các thao tác an toàn khi sản xuất.

Một sai lầm là khi vận hành hoặc tuyển người vào làm việc tại mỏ đá, công ty, doanh nghiệp không phổ biến quy tắc giáo dục quy tắc an toàn cho người lao động.

Giáo dục là chìa khóa để quản lý an toàn hiệu quả. Công nhân phải hiểu các kỹ thuật thích hợp để vận hành an toàn. Đây là cách duy nhất mà các điều kiện không an toàn có thể được nhận ra. An toàn là trách nhiệm của mọi người, vì vậy hãy đào tạo mọi người trước khi làm việc hay vận hành tại mỏ đá.

Ví dụ: Công ty Thanh Long JSC, nhà phân phối SRH ở Việt Nam, chúng tôi luôn tổ chức đào tạo an toàn và hướng dẫn vận hành an toàn, cách xử lý các sự cố trong quá trình vận hành cho công nhân, nhân viên và quản lý mỏ trước khi bàn giao trạm nghiền.
Tổ chức các khóa đào tạo hàng tuần hoặc online về các nhiệm vụ cụ thể tại địa điểm và cung cấp đào tạo chủ động về các tính năng an toàn mới. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị kỹ lưỡng kiến thức an toàn cho các đội hay nhân viên vận hành các dây chuyền nghiền đá của SRH.

4. Chỉ định một người để phân tích các mối nguy hiểm:

Để an toàn được ưu tiên, một người cần có trách nhiệm về an toàn. Nếu không ai được chỉ định thì công tác an toàn ở mỏ đá sẻ phát sinh ra nhiều vấn đề đáng tiếc mà không có ai báo cáo và tổng hợp lại.

Thường xuyên bảo trì máy nghiền

5. Bảo trì thường xuyên không chỉ là thực hành an toàn tốt - đó cũng là một cách tốt để cải thiện năng suất.

Các máy nghiền không được bảo trì tốt có nhiều khả năng bị trục trặc và gây hại cho mọi người trong quá trình vận hành. Điều quan trọng là phải thực hiện một phương pháp bảo trì phòng ngừa; thay vì chờ đợi mọi thứ bị hỏng, nên có các cuộc kiểm tra định kỳ (được điều chỉnh từ máy này sang máy khác) để giảm bớt các vấn đề.

Bước tiếp theo có thể là bảo trì dự đoán - bảo trì dựa trên dữ liệu xác định các khu vực có lỗ hổng lớn nhất.

6. Sử dụng đúng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE)

Cuối cùng, một lỗi mất an toàn phổ biến trong dây chuyền nghiền đá là sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân không đúng cách.

Điều này có liên quan đến giáo dục và điều quan trọng là nhân viên biết phải mặc gì và mặc như thế nào khi họ làm việc tại mỏ đá.

Giới thiệu về tác giả:

Blogger khách của chúng tôi, Công ty Mellott , là nhà phân phối chính thức của SRH từ năm 2000. Hành trình của Mellott bắt đầu từ những năm 1920 với tư cách là một công ty gỗ và than, và họ đã đóng góp cho sự phát triển của ngành xây dựng ở Mỹ trong 100 năm. Ngày nay, Mellott cung cấp đầy đủ các giải pháp tổng hợp, từ nghiền hợp đồng và kỹ thuật hệ thống đến bán hàng và dịch vụ linh kiện. Công ty có trụ sở và cơ sở sản xuất tại Warfordsburg, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá, dây chuyền nghiền đá cấp phối đường Cao tốc giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá cho cấp phối cho cao tốc, bảm đảm cấp phối loại 1 hay loại 2 tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư, máy nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772