logo

Mối quan tâm hàng đầu của hầu hết tất cả các doanh nghiệp có sử dụng động cơ điện trong mỏ đá, đó chính là chi phí sử dụng năng lượng của dây chuyền máy nghiền đá, mà năng lượng ở đây chủ yếu là điện năng. Để cắt giảm được chi phí trong việc sử dụng điện, thì động cơ có hiệu năng cao đang được ứng dụng rộng rãi trong quy trình sản xuất, làm gia tăng lợi nhuận thu được trên 1 khối đá. Vậy làm cách nào để lựa chọn đúng và phân biệt các loại động cơ này, cùng Thanh Long JSC làm rõ trong bài viết dưới đây:

Tiết kiệm điện trong dây chuyền nghiền đá là gì, tuân theo tiêu chuẩn nào?


Hiện nay có ba cấp độ tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tiết kiệm năng lượng là : IE1, IE2 và IE3, và đây được xem như là tiêu chuẩn phổ biến nhất đối với dòng động cơ tiết kiệm năng lượng do Ủy ban kỹ thuật quốc tế (IEC) đưa ra. Trong các tiêu chuẩn IE1, IE2 và IE3 thì tiêu chuẩn IE3 được xem là tiêu chuẩn cao nhất hiện tại và đang được trang bị cho tất cả các thiết bị của hãng SRH tại thị trường Việt Nam.

sàng rung CVB 2060 Metso dùng động cơ IE3 tiết kiệm điện

(sàng rung SRH trang bị động cơ chuẩn IE3 tại các mỏ đá Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Phước)

Dây chuyền máy nghiền đá tiết kiệm điện sẻ sử dụng động cơ gì?
  • IE1 : viết tắt của từ Standard Efficiency : tương đương với tiêu chuẩn EFF2 – tiêu chuẩn về tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường đã được nâng cấp.

  • IE2 : viết tắt của từ High Efficiency : tương đương với tiêu chuẩn EFF1 – tiêu chuẩn về tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường đã được sử lý ở công nghệ cao cấp.

  • IE3 : viết tắt của từ Premium Efficiency: có nghĩa là hiệu quả tối ưu cao nhất.

Trong số các tiêu chuẩn về tiết kiệm điện hiện nay, IE3 được xem là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Hay nói cách khác, động cơ này mang lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu trong quá trình lắp đặt và ứng dụng.
Đặc điểm của động cơ điện IE3 là gì? Vì sao các máy nghiền đá của SRH luôn được trang bị động cơ điện tiêu chuẩn IE3:

Đúng như tên gọi của nó, động cơ điện này không chỉ có công suất hoạt động đáng kể, mà còn có khả năng tiết kiệm điện vượt trội. So với những dòng động cơ tiêu chuẩn IE2, IE1, khả năng tiết kiệm điện của loại động cơ này được đánh giá cao hơn hẳn. Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, động cơ còn phát sinh nhiệt lượng thấp, thân thiện với môi trường, đồng thời giảm thiểu khí CO2 trên toàn cầu.

côn nghiền đá sử dụng IE3 của Metso tại mỏ đá

(Côn nghiền SCH của SRH trang bị IE3 tại mỏ đá ở Việt Nam)

Ứng dụng của động cơ điện IE3 trong dây chuyền máy nghiền đá SRH?

Với những ưu điểm vượt trội so với những dòng động cơ thông thường, loại động cơ này hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các dây chuyền nghiền đá của SRH, từ động cơ của máy nghiền hàm, cấp liệu rung, máy nghiền côn, sàng rung phân loại, băng tải, máy nghiền cát,... nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ doanh nghiệp mỏ đá, đồng thời hỗ trợ tiết kiệm, giảm thiểu chi phí.

Lý do nên dùng động cơ đạt chuẩn IE3 cho dây chuyền máy nghiền đá: Việc sử dụng động cơ điện đạt chuẩn IE3 sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ mỏ đá như:
- Tiết kiệm được chi phí sử dụng điện so với các loại động cơ điện thông thường. (gấp 2 lần so với máy cũ của Nhật, Đài Loan, và 1,5 lần so với máy mới của Trung Quốc)
- Nhiệt lượng sinh ra từ động cơ đạt chuẩn IE3 thấp hơn nhiều so với động cơ thường. (độ bền cao hơn, các chi tiết về cơ khí không bị dãn nở trong quá trình hoạt động)
- Nhờ sinh nhiệt thấp nên rất thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu khí CO2 sinh ra trong quá trình hoạt động.

Việc ứng dụng động cơ đạt chuẩn IE3 đang ngày càng được quan tâm bởi các doanh nghiệp sản xuất đá trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, và được quy định trong quy chuẩn QCVN 09:2013/BXD.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá giá tốt, tiết kiệm điện, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Là đại lý củ SRH - tại Việt Nam, THANH LONG JSC đã lắp đặt trên 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772