logo

Khai thác khoáng sản không còn là ngành nghề mới mẻ ở thời điểm hiện tại nhưng không ít các đơn vị đang công tác trong lĩnh vực khai thác khoáng sản nói chung và khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng nói riêng đề không ít nhiều mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng. Sai lầm này đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, kinh doanh của mình.

Khai thác khoáng sản là gì?

Khai thác khoáng sản là hoạt động nhằm thu hồi lại những khoáng sản là các vật chất của thiên nhiên bằng nhiều hình thức như: nổ mìn, phá dỡ, sàng lọc, phân loại, nghiền nhỏ….

Hoạt động khai thác khoáng mang lại nhiều lợi ích cho các ngành kinh tế trọng điểm khác nhau cũng như trở thành nguồn nguyên liệu phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Vì thế, khai thác khoáng sản được xem là ngành kinh tế quốc dân.


Các loại khoáng sản phổ biến tại Việt Nam

(Sưu tầm)

Thực trạng khai thác khoáng sản Việt Nam

Là quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng được mẹ thiên nhiên ưu ái bởi nguồn tài nguyên khoáng sản cực kỳ dồi dào và đa dạng. Trải dài khắp các tỉnh thành, thay đổi theo vị trí địa lý và cấu tạo khoáng sản của Việt Nam cũng khác nhau, dẫn đến trên cùng một quốc gia nhưng nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng hơn bất cứ nơi đâu.

Tuy nhiên, trải qua quá trình phát triển không ngừng nghỉ của xã hội mà nhu cầu sử dụng khoáng sản trở lên cực kỳ lớn. Để đáp ứng lại nhu cầu đó, không ít các đơn vị nhận ra được tính cấp thiết của lĩnh vực này mà sớm trở thành các nhà đầu tư tiên phong cũng như có vị trí cố định trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Hằng năm, mỗi tỉnh thành đều có rất nhiều các giấy phép đề nghị được Nhà nước phê duyệt, cấp phép thăm dò cũng như khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản mới được tìm ra.

Để hiểu rõ hơn về các yêu cầu để xin giấy phép cũng như thực hiện đầu tư trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, chủ đầu tư có thể tìm hiểu tại Bộ Luật Khoáng Sản.

Bản đồ khai thác các loại khoáng sản tại Việt Nam

Bản đồ khai thác các loại khoáng sản tại Việt Nam

Đầu tư khai thác khoáng sản

Song song với quá trình thực hiện xin được cấp phép thăm dò và khai thác khoáng sản, việc làm thiết yếu tiếp theo chính là đầu tư thiết bị phục vụ trong việc thăm dò, khai thác khoáng sản cũng như sản xuất khoáng sản thành vật liệu để thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Các thiết bị cần thiết trong quá trình thăm dò và khai thác khoáng sản

Bắt đầu từ quá trình khai thác là những là các thiết bị như xe xúc đào kết hợp khoan nổ để hỗ trợ việc phá dỡ các tảng đá lớn thành những tảng đá hộc có kích thước nhỏ hơn để thuận tiện cho việc di chuyển đến nơi sản xuất.

Tiếp đến là các thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá và nghiền cát nhân tạo. Để đạt được thành phẩm đạt chuẩn như yêu cầu, việc tìm hiểu một dây chuyền máy nghiền đá và cát nhân tạo không thể lơ là. Không chỉ đến từ việc giá thành, mà còn phải đến từ các nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín trên Thế giới trong lĩnh vực này là một bước đi giúp chủ đầu tư sớm tìm được thiết bị máy nghiền đá và cát nhân tạo như mong muốn.

Tại Việt Nam, Thanh Long JSC - đại diện nhà sản xuất máy nghiền đá lâu đời SRH cũng như nhà sản xuất nổi tiếng tại Mỹ là McLanahan. Bằng thành tựu từ các nhà sản xuất lâu đời cũng như chất lượng mà uy tín của Thanh Long JSC luôn được các chủ đầu tư nhớ đến.

Liên hệ để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến lĩnh vực khai thác khoáng sản tại Việt Nam qua 0912 712 772 hoặc dichvu@labcare.com.vn

Hình ảnh về các thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá và cát nhân tạo trong khai thác khoáng sản

Hình ảnh về các thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá và cát nhân tạo trong khai thác khoáng sản

Hình ảnh về các thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá và cát nhân tạo trong khai thác khoáng sản

Hình ảnh về các thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá và cát nhân tạo trong khai thác khoáng sản

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772