logo

Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh - núi giao kết nối kinh tế vùng Đông Bắc

Tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh với tổng chiều dài 121 km, đi qua địa hình đồi núi phức tạp, đòi hỏi nguồn vật liệu xây dựng dồi dào, chất lượng cao. Việc lựa chọn dây chuyền nghiền đá phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình.

Yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dây chuyền nghiền đá:

 • Năng suất: Năng suất của dây chuyền nghiền đá phải đáp ứng được nhu cầu cung cấp vật liệu cho dự án. Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh dự kiến cần khoảng 100 triệu m3 vật liệu đắp nền, do đó cần dây chuyền có năng suất tối thiểu 500 tấn/giờ.

 • Kích thước đá thành phẩm: Kích thước đá thành phẩm phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng hạng mục công trình. Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh sử dụng đá dăm, đá mẻ với kích thước từ 5cm đến 20cm.

 • Loại đá: Dây chuyền nghiền đá phải phù hợp với loại đá khai thác tại khu vực dự án. Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh chủ yếu sử dụng đá granite, đá phiến thạch.

 • Tính kinh tế: Giá thành đầu tư, chi phí vận hành và bảo dưỡng dây chuyền nghiền đá cần hợp lý, đảm bảo hiệu quả kinh tế cho dự án.

Dây chuyền máy nghiền đá phục vụ cho các công trình dự án lớn

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh sử dụng nhiều loại đá xây dựng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí, địa hình và yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Ngoài việc sử dụng nhiều loại đá khác nhau thì việc lựa chọn dây chuyền nghiền đá cho dự án của mình cũng là một trong những vấn đề cần thiết.

Dây chuyền máy nghiền đá phù hợp cho tất cả các dự án cao tốc kể cả cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh như sau:

Một dây chuyền nghiền đá bao gồm các thiết bị sau:

Máy nghiền hàm - được dùng với mục đích nghiền nhỏ nguyên liệu đầu vào từ kích thước đá hộc ra đá nhỏ hơn theo kích thước đã được cài đặt trong khe xả.

cao-toc-dong-dang-tra-linh-day-chuyen-may-nghien-da

Máy nghiền côn - là thiết bị dùng trong giai đoạn thứ cấp giúp nghiền nhỏ nguyên liệu với kích thước đã được cài đặt sẵn trong khe xả, giúp đưa nguyên liệu về kích thước nhỏ nhất có thể.

cao-toc-dong-dang-tra-linh-day-chuyen-may-nghien-da

Sàng rung phân loại - với mục đích phân loại toàn bộ sản phẩm theo tiêu chuẩn từ các chủ đầu tư đặt ra, và phân loại theo kích thước đầu vào của từng loại máy riêng biệt.

cao-toc-dong-dang-tra-linh-day-chuyen-may-nghien-da

Máy nghiền VSI - chỉnh hình viên đá và làm cát nhân tạo. Cát nhân tạo được tạo ra từ thiết bị máy nghiền VSI giúp cho cát đạt chuẩn theo tiêu chuẩn cấp phối, cấp cho các đơn vị cao tốc.

cao-toc-dong-dang-tra-linh-day-chuyen-may-nghien-da
Hệ thống rửa cát và tách cát mịn - là hệ thống giúp cát nhân tạo sản xuất ra sản phẩm sạch sẽ đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra và theo tiêu chuẩn của khách hàng.

day-chuyen-nghien-cao-toc-dong-dang-tra-lĩnh

Quy trình hoạt động của dây chuyền máy nghiền đá cho cao tốc

Dưới đây là quy trình hoạt động cơ bản của dây chuyền máy nghiền đá cho cao tốc:

 • Đá hộc được đưa vào máy kẹp hàm để nghiền phá thành những viên đá có kích thước nhỏ hơn.
 • Đá sau khi được nghiền phá bởi máy kẹp hàm sẽ được đưa vào máy nghiền côn để nghiền thô thành những viên đá nhỏ hơn nữa.
 • Đá sau khi được nghiền thô bởi máy nghiền côn sẽ được đưa vào máy nghiền phản kích để nghiền mịn thành những viên đá có kích thước phù hợp với yêu cầu của thi công đường cao tốc.
 • Đá sau khi được nghiền mịn bởi máy nghiền phản kích sẽ được đưa vào sàng rung để phân loại thành các kích thước khác nhau.
 • Đá sau khi được phân loại bởi sàng rung sẽ được đưa lên băng tải để vận chuyển đến nơi tập kết hoặc silo.

Lựa chọn dây chuyền máy nghiền đá cho cao tốc

Khi lựa chọn dây chuyền máy nghiền đá cho cao tốc, cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Năng suất: Năng suất của dây chuyền phải phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Kích thước đá đầu vào và đá thành phẩm: Kích thước đá đầu vào và đá thành phẩm phải phù hợp với yêu cầu của thi công đường cao tốc.

 • Loại đá: Loại đá phải phù hợp với các thiết bị trong dây chuyền.

 • Giá thành: Giá thành của dây chuyền phải phù hợp với khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Thanh Long JSC đơn vị số 1 đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị về máy nghiền rửa cát nhân tạo. Máy nghiền đá Thanh Long đã và đang cung cấp rất nhiều trạm nghiền đá trong và ngoài nước. Quyết đi đầu trong lĩnh vực về thiết bị mỏ và ngành khai thác khoáng sản.

Ngoài ra, Máy nghiền đá Thanh Long còn cung cấp vật tư máy nghiền, dầu mỡ bôi trơn, tự động hoá bôi trơn, vòng bi,......

Thanh Long JSC lấy niềm tin khách hàng làm điểm tựa, làm hài lòng khách hàng. Chính vì vậy, để được tư vấn và đưa ra các giải pháp về thu hồi vốn hiệu quả, liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0912 712 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772