logo

Máy nghiền phản kích là một loại máy nghiền sử dụng lực tác động để nghiền vật liệu. Máy được cấu tạo gồm một rôto quay với tốc độ cao, trên rôto có lắp các tay búa hoặc tấm đập. Vật liệu được đưa vào khoang nghiền, khi va đập với các tay búa hoặc tấm đập, vật liệu sẽ bị phá vỡ thành những mảnh nhỏ hơn.

Cấu tạo của máy nghiền phản kích

Cấu tạo của máy nghiền phản kích gồm các bộ phận chính sau:

 • Rôto: Rôto là bộ phận chính của máy nghiền phản kích, trên rôto có lắp các tay búa hoặc tấm đập. Rôto được chế tạo từ vật liệu có độ bền cao, thường là thép hợp kim.

 • Khoang nghiền: Khoang nghiền là nơi chứa vật liệu và các tay búa hoặc tấm đập. Khoang nghiền được chế tạo từ vật liệu chịu lực tốt, thường là thép tấm hoặc gang.

 • Hệ thống truyền động: Hệ thống truyền động bao gồm động cơ, hộp giảm tốc và khớp nối. Hệ thống này có nhiệm vụ truyền động từ động cơ đến rôto để rôto quay.

 • Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển bao gồm tủ điều khiển và các thiết bị điều khiển khác. Hệ thống này có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của máy nghiền.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền phản kích

Máy nghiền phản kích hoạt động dựa trên nguyên lý lực tác động. Khi vật liệu được đưa vào khoang nghiền, các tay búa hoặc tấm đập trên rôto quay với tốc độ cao sẽ đập vào vật liệu, làm cho vật liệu bị phá vỡ thành những mảnh nhỏ hơn. Sau đó, các mảnh vật liệu nhỏ hơn sẽ bị đập lại một lần nữa, tiếp tục bị phá vỡ thành những mảnh nhỏ hơn nữa. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi vật liệu được nghiền thành kích thước mong muốn.

Ưu điểm của máy nghiền phản kích

Máy nghiền phản kích có những ưu điểm sau:

 • Tỷ lệ nghiền cao: Máy có thể nghiền vật liệu thành kích thước nhỏ hơn so với máy nghiền hàm.

 • Năng suất cao: Máy có năng suất cao, có thể nghiền một lượng lớn vật liệu trong một thời gian ngắn.

 • Tiêu thụ năng lượng thấp: Máy tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với máy nghiền côn.

 • Kích thước nhỏ gọn: Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Nhược điểm của máy nghiền phản kích

 • Không thể nghiền vật liệu có độ cứng cao: Máykhông thể nghiền vật liệu có độ cứng cao như đá hoa cương, đá granite,...

 • Khả năng chọn lọc thấp: Máy có khả năng chọn lọc thấp, kích thước sản phẩm không đồng đều.

Ứng dụng của máy nghiền phản kích

Máy nghiền phản kích được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

 • Công nghiệp khai thác: Máy được sử dụng để nghiền quặng sắt, quặng đồng, quặng thiếc,...

 • Công nghiệp vật liệu xây dựng: Máy được sử dụng để nghiền đá vôi, đá xi măng, đá granit,...

 • Công nghiệp hóa chất: Máy được sử dụng để nghiền than, lưu huỳnh,...

Sản phẩm các loại đá sau khi qua máy nghiền đá công suất nhỏ 

Kết luận

Máy nghiền phản kích là một loại máy nghiền hiệu quả cao, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Máy có ưu điểm là tỷ lệ nghiền cao, năng suất cao, tiêu thụ năng lượng thấp và kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là không thể nghiền vật liệu có độ cứng cao và khả năng chọn lọc thấp.

Mua máy nghiền phản kích chất lượng và uy tín ở đâu ?

Tại Việt Nam, Thanh Long JSC chuyên cung cấp về máy nghiền đá. Ngoài các thiết bị chính, Thanh Long JSC còn cung cấp theo các thiết bị phụ trợ trong dây chuyền bạn yêu cầu. Chỉ cần liên hệ với Thanh Long JSC qua hotline 0912 712 772, bộ phận bán hàng sẽ kết hợp với bộ phận kỹ thuật để tiến hành khảo sát và đưa các phương án cụ thể để bạn tìm hiểu và cân nhắc.

Công ty Thanh Long JSC cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất. Quá trình sản xuất cát đá trên dây chuyền rửa cát tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn. Đội ngũ kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp của công ty đảm bảo rằng mỗi sản phẩm cát đá được sản xuất từ dây chuyền rửa đều đạt đúng tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772