logo

Tại thời điểm hàng hóa ngoại nhập được ưa chuộng không chỉ riêng về chất lượng công nghệ, về tiên tiến trong quá trình sử dụng hay sự khác biệt về giá cả mà rất nhiều đơn vị khác nhau đã sử dụng việc thiết bị ngoại nhập cho dây chuyền của mỏ. Tuy nhiên, không ít đơn vị gặp phải tình trạng hàng ngoại nhập lại có chất lượng kém, về không đủ bộ, không có name tag, không bảo hành, khó sử dụng,...


Làm thế nào để được sử dụng thiết bị ngoại nhập một cách đáng tiền nhất có thể? Đó là một trong những câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư đã đặt ra cho Thanh Long trong quá trình tiếp xúc, tư vấn,... Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị ngoại nhập nói chung và thiết bị ngoại nhập trong lĩnh vực khai khoáng nói riêng.

Thiết bị hạng nặng nhập khẩu và những điều cần lưu ý

1. Nghiên cứu về lịch sử phát triển của nhà sản xuất nước ngoài một cách chi tiết. Các nhà sản xuất từ nước phát triển tiến tiến ở Châu Âu, Châu Mỹ từ văn minh và lịch sử phát triển trong các ngành công nghiệp đã để lại tiếng vang cho đời sau rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều nhà sản xuất “mang danh” nước ngoài nhưng chưa thể sánh kịp bằng những tiền bối đi trước. Vậy nên, khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đó, cần chắc chắn rằng chọn đúng nhà sản xuất có bề dày về kinh nghiệm, có trách nhiệm với sản phẩm và cả với khách hàng.

Lịch sử phát triển và kinh nghiệm được xem là bề nổi của nhà sản xuất, tuy nhiên để đảm bảo khách hàng nên tìm hiểu sâu hơn về động cơ trong thiết bị được dùng có đảm bảo hay không? Đến từ nhà sản xuất động cơ nào? Chất lượng và tính phù hợp của động cơ tại Việt Nam có đảm bảo hay không?

Động cơ được sử dụng trong các thiết bị của Metso Động cơ được sử dụng trong các thiết bị của Metso

(Động cơ được sử dụng trong các thiết bị của SRH - Part of Metso )


2. Tìm hiểu chi tiết về các đại lý, nhà phân phối các thiết bị đó trong nước. Độ tin cậy cũng như trình độ, kinh nghiệm của đơn vị này có đảm bảo được các yếu tố khi được làm trung gian giữa khách hàng và nhà sản xuất. Với tinh thần ngoại nhập mà Nhà nước không còn quá khó khăn để các nhà đầu tư tiếp cận với nền công nghiệp phát triển của Thế Giới, chính vì thế nhiều đơn vị không ngần ngại lợi dụng khe hở này để đem những sản phẩm kém chất lượng của nước ngoài về Việt Nam biến thành hàng ngoại giá ngoại nhưng chất lượng không có gì là đảm bảo được. Tại Việt Nam, các thiết bị hạng nặng thường được nhập về bằng 2 hình thức:

  • Loại đi bằng đường biển: loại này có tiêu chuẩn cao, sản xuất để xuất khẩu đi các nước Châu Âu ....tủ điện, động cơ, chất thép được dùng là loại cao nhất, độ bền gấp 2 lần so với hàng hóa loại 1.

  • Loại đi bằng đường tiểu ngạch qua cửa khẩu Hữu Nghị: là hàng loại 2, kém chất lượng, đây là hàng tiêu chuẩn trong nước, giá rất rẻ, và không thể xuất khẩu, do các nhà máy nhỏ lẻ tự gia công không theo tiêu chuẩn nào cả

Lựa chọn đơn vị trung gian

Tại Việt Nam, nhà nước chưa xiết chặt các đơn vị, doanh nghiệp tự vỗ ngực xưng tên rằng mình đại diện cho đơn vị này, cho nhà sản xuất kia, họ lợi dụng về sự khác biệt trong ngôn ngữ và khoảng cách địa lý khiến cho khách hàng dễ bị nhầm lẫn, mất tiền oan vào những đơn vị đại diện “ảo” thiết bị nhập khẩu .

Trước khi tiến hành đến bước đầu tư, để đảm bảo quyền lợi, chủ đầu tư đừng ngần ngại trao đổi với đơn vị đại diện về những hình thức thanh toán, các điều khoản ràng buộc hay giấy tờ thể hiện cho đơn vị đại diện là hợp pháp. Đã không ít các chủ đầu tư mất tiền oan khi ký vào hợp đồng mua hàng từ đơn vị đại diện các thiết bị nhập khẩu nhưng lại không đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm để diễn giải, hướng dẫn, sử dụng, bảo hành cũng như đảm bảo được quyền lợi của khách hàng với nhà sản xuất.

Tại Việt Nam, Thanh Long JSC là ai?

Là đại lý độc quyền của SRH tại Việt Nam, là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp về Khai thác khoáng sản từ 150 tấn/h đến 5000 tấn/h.

Không chỉ SRH , Thanh Long còn là đại diện của MCLANAHAN nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ và giải pháp toàn diện về giải pháp tuyển rửa cát, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, với sự hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Khách hàng của Thanh Long thường là chính phủ hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

SRH và các sản phẩm của SRH tại Thanh Long JSC

SRH là công ty số 1 thế giới trong ngành khai thác khoáng sản, sản phẩm của SRH nổi tiếng nhờ khả năng tin cậy cao, tiết kiệm điện năng và chi phí vận hành thấp so với các nhà cung sản xuất khác. Điều đó đã được thể hiện từ khi thành lập hơn 150 năm qua, doanh số bán hàng về máy nghiền đá của SRH luôn đứng đầu thế giới. Ở thị trường Việt Nam, Công ty Thanh Long là đại diện, với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tư vấn lắp đặt dây chuyền máy nghiền đá, đã được SRH đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Một số thiết bị của SRH được Thanh Long JSC chọn lọc, nghiên cứu để phù hợp với môi trường, thị trường Việt Nam như:

  • Máy nghiền hàm

  • Máy nghiền côn

  • Máy nghiền cát/ máy vo đá

  • Sàng rung phân loại

  • Cấp liệu rung

Thanh Long JSC và những khác biệt

Về công nghệ

Thanh Long luôn đảm bảo thực hiện tư vấn kỹ càng và tìm ra giải pháp cho khách hàng dựa vào phần mềm mô phỏng số 1 thế giới là “Simulator” của SRH cũng như tính chất cơ lý của toàn bộ các loại đá trên thế giới. Việc này đảm bảo khách hàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ trọn đời theo tuổi thọ của máy, sau khi ký hợp đồng, cũng như xuyên suốt thời gian dự án.

Trước khi đi đến bước triển khai dây chuyền, các mẫu đá tại mỏ sẽ được kiểm tra, tiến hành thí nghiệm kiểm tra cơ lý hóa và độ mài mòn, sau đó mới tiến hành sản xuất máy. Đó là lý do tại sao thiết bị nghiền do Thanh Long cung cấp luôn giúp khách hàng tiết kiệm vật tư tiêu hao, các yếu tố hóa học chống ăn mòn như Mangan, Crom, Magie luôn pha trộn phù hợp với tính chất của đá tại mỏ.

Về thành tựu

Là một trong những đơn vị đại diện cho 2 trong số những nhà sản xuất lớn của thế giới là SRH và McLanahan, Thanh Long tự hào về những thành tựu mà đơn vị gặt hái được trong suốt quá trình hoạt động. Mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về thiết bị, dịch vụ trong và sau bán hàng. Hàng loạt các chủ đầu tư mỏ đá tại Việt Nam không truyền tai nhau những dịch vụ mà Thanh Long đem lại, từ đó dần trở thành khách hàng với sự tin tưởng hoàn toàn dành cho Thanh Long.

Với cam kết bảo mật thông tin khách hàng mà Thanh Long không thể công khai những mỏ đá đã và đang sử dụng dây chuyền nghiền sàng đá và cát do Thanh Long cung cấp, lắp đặt. Để có thể tận mắt chứng kiến và trải nghiệm công nghệ nghiền đá, chủ đầu tư có thể liên hệ và tham khảo tại đây.

Về dịch vụ

Ngày nay, các khách hàng không chỉ quan tâm về công nghệ hay máy móc mà đơn vị đem lại cho họ, các dịch vụ đi kèm sau bán hàng cũng ngày được đề cập nhiều hơn. Theo khách quan mà nói, việc chăm sóc khách hàng ngày nay không còn chỉ là thêm thắt mà phải trở thành dịch vụ bắt buộc. Tuy nhiên, các đơn vị có thực hiện điều đó hay không thì trải nghiệm của khách hàng chính là câu trả lời đắt giá nhất đối với Thanh Long.

Hệ thống bảo hành và chăm sóc sau bán hàng của Thanh Long

Với quan niệm, một công ty muốn đảm bảo được chất lượng sản phẩm của mình bán ra không chỉ thể hiện qua các sản phẩm mới ban đầu tới tay khách hàng mà còn nằm ở các công ty đó cung cấp dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng. Gọi chung là chính sách bảo hành. Mà Thanh Long đã và đang là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ sau bán hàng tốt nhất hiện này.

Khi sử dụng thiết bị, công nghệ do Thanh Long cung cấp, các kỹ sư của công ty sẽ thường xuyên ghé thăm và kiểm tra theo định kỳ hoặc khi có sự cố, bảo đảm để máy luôn hoạt động theo đúng các tiêu chí về kỹ thuật cũng như tiến độ của khách hàng yêu cầu.

Với lợi thế về các trung tâm bảo hành, kỹ sư của Thanh Long trải dài ở hầu hết các tỉnh thành, đảm bảo được nguồn vật tư cũng như khả năng khắc phục sự cố. Đặc biệt, đội ngũ 25 kỹ thuật viên, và chuyên gia được đào tạo kiến thức chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt và bảo trì.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772