logo

Sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đi kèm với việc chất thải được thải ra môi trường ngày càng nhiều. Và để giải quyết được các chất thải đó, các nhà máy sản xuất, chủ doanh nghiệp phải tìm ra được phương pháp xử lý, tránh gây ra hậu quả lâu dài cho chính doanh nghiệp của mình. Vậy, máy ép bùn được tạo ra để giúp giải quyết nỗi lo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, máy ép bùn không chỉ có một loại máy, nhưng có rất nhiều thiết bị khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về máy ép bùn khung bản, đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm đến nhé.


Máy ép bùn là gì?

Là thiết bị dùng để tách các chất rắn, chất xơ, cặn bã lơ lửng có trong dung dịch bùn. Máy ép bùn xử lý bùn nhanh hơn các công nghệ cũ như phơi, lắng tự nhiên. Hơn thế nữa, máy ép bùn còn giúp giảm thời gian xử lý bùn. Bùn thải sau khi ép dễ dàng vận chuyển, giảm chi phí xử lý nước thải và bùn thải.

Có các loại máy ép bùn nào?

Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn trục vít

Dựa vào đặc tính bùn, nhu cầu và chi phí đầu tư bạn có thể lựa chọn máy phù hợp.

Máy ép bùn khung bản là gì?

Máy ép bùn khung bản là một trong các thiết bị điện cơ khí lóc ép khô bùn tốt nhất. Doanh nghiệp có thể tái sử dụng bùn thải để làm phân hữu cơ hoặc loại bỏ bùn thải độc hại. Hệ thống xử lý nước thải, xử lý bùn là bước quan trọng trước khi đưa nước thải ra môi trường. Vì các loại bùn cặn trong nước thải công nghiệp rất đa dạng. Mỗi loại bùn sẽ có tính chất hoá học khác nhau. Hầu hết các nhà máy, các khu xử lý nước thải tập trung tại khu công nghiệp, khu dân cư đã đầu tư, sử dụng máy ép bùn khung bản để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí. Thiết bị có giá thành phù hợp với doanh nghiệp phổ biến khắp các tỉnh thành.

Tính năng của máy ép bùn khung bản

Tự động hóa hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng

Bánh bùn sau khi ép lọc phải được tách nước hoàn toàn. Thiết bị máy ép bùn khung bản sử dụng kiểu lọc đơn chuyển động và cơ cấu ép khí nén áo suất cáo lên bánh bùn.

Sau khi đã khử nước thì có thể tách ly hoàn toàn, làm cho việc tự động hoá trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm nguồn nhân lực, đẩy nhanh tiến độ

Máy ép bùn khung bản dùng cơ cấu tự động hoá: tự động tách các bánh bùn, tự động vệ sinh thiết bị. Làm rút ngắn thời gian, thiết bị làm việc nhanh chóng. Với những công ty có hiệu suất làm việc liên tục với công suất lớn thì cơ cấu tự động hoá sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc. Thời gian để dọn dẹp vệ sinh thiết bị sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Khung bản nặng nề và khó xử lý chất thải.

Tính năng khử nước cao

Nhờ sử dụng kiểu nạp liệu ở phía trên và cơ cấu ép áp suất cao (120 – 210 bar) thì bánh bùn có hàm lượng nước thấp và đồng nhất, độ ẩm bã sau ép đạt đến 25 – 30%.

An toàn cho công nhân lao động

Đối với các đơn vị sản xuất hoá chất, thực phẩm, mực in,... chất thải ra ngoài môi trường khá nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ của công nhân. Chất thải có những kiểu rất độc hại khi tiếp xúc trục tiếp, hoặc qua không khí gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, khi sử dụng máy ép bùn khung bản công nhân hay ban lãnh đạo không phải tiếp xúc với chất thải.

Tiết kiệm nhiều chi phí lâu dài

Máy ép bùn khung bản ít tiêu tốn polymer (keo tụ bùn) hơn các dạng máy khác khoảng 30%. Đồng thời bùn sau ép có độ khô ráo cao, thậm chí có thể bẻ gãy bằng tay, thu gọn thể tích và khối lượng. Chính vì vậy, bánh bùn sau khi ép sẽ tơi ra, không làm ảnh hưởng lớn đến trọng lượng khi xe vận chuyển bánh bùn đi xử lý.

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn khung bản

- Máy ép bùn bao gồm một cấu trúc hỗ trợ chứa một loạt các tấm lõm được lót bằng vải lọc. Áp suất thủy lực được sử dụng để giữ chặt các tấm lõm lại với nhau, tạo ra sự bịt kín xung quanh chúng và tạo khoảng trống giữa các tấm. Một máy bơm bùn áp suất cao sẽ đẩy bùn vào các khoảng trống giữa các tấm để khử nước. Các chất rắn bùn được giữ lại giữa các tấm, trong khi nước lọc sạch đi qua lưới vải lọc và thoát ra qua các cổng trên các tấm lọc. Khi không gian buồng chứa đầy chất rắn bùn đã khử nước, máy bơm cấp bùn sẽ tự động dừng. Áp suất thủy lực giữ các tấm lại với nhau được giải phóng để các tấm có thể được tách riêng lẻ, cho phép các bánh nguyên liệu rắn đã khử nước rơi ra khỏi máy ép nhờ trọng lực.

- Nhiều người cho rằng các tấm lọc được ép chặt vào nhau để đuổi nước ra ngoài nhưng máy ép không bao giờ di chuyển trong thời gian khử nước. Các chuyển động duy nhất liên quan xảy ra khi các đĩa tách ra để loại bỏ bánh khô hoặc đóng lại để bắt đầu một chu trình xử lý mới. Các tấm chỉ cần kết nối để tạo thành một lớp bịt kín dưới áp suất thủy lực trong khi bơm cấp liệu cung cấp áp suất cần thiết để khử nước các chất rắn mịn.

- Máy ép bùn được thiết kế để di chuyển đơn giản và hạn chế. Thiết kế này dẫn đến mức độ tự động hóa và độ tin cậy cao. So với các công nghệ khử nước cạnh tranh, Máy ép lọc có thể đạt được mức độ loại bỏ nước cao hơn vì vật liệu được khử nước được giữ lại giữa các tấm lõm dưới áp suất bơm cao nhất có thể. Máy ép lọc cũng được thiết kế cho ứng dụng cụ thể bằng cách chọn thời gian chu kỳ, độ dày bánh, áp suất cấp liệu và kiểu tấm để đạt được hiệu quả khử nước tối ưu.

Ứng dụng của máy ép bùn khung bản

  • Hệ thống xử lý nước thải ngành mực in
  • Hệ thống xử lý nước thải ngành sơn
  • Hệ thống xử lý nước thải ngành nước thải sinh hoạt
  • Hệ thống xử lý nước thải ngành nước thải công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, đồ uống,...
  • Hệ thống xử lý nước thải ngành công nghiệp: thuốc tẩy, công nghiệp quặng, luyện kim,...

Đơn vị cung cấp máy ép bùn khung bản tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy ép bùn cho các nhà máy, chủ mỏ, chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng giải quyết được các vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành máy. Thanh Long JSC là đơn vị cung cấp máy ép bùn đồng hành với khách hàng trên mọi nẻo đường. Để tin rằng lời đồn trên là chính xác, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp vấn đề trên.

Hotline: 0912 - 712 - 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772