logo

Đi lên cùng với nhu cầu và giá trị của con người, hàng hoá nói chung hay thiết bị hạng nặng, nhu yếu phẩm đều ngày càng nhiều để đáp ứng hầu hết nhu cầu của con người. Tuy nhiên, khi nhu cầu càng cao, lượng cung không đủ, người tiêu dùng bị che lấp bởi nhiều quảng cáo hay ưu đãi từ những người buôn bán. Họ không còn có khả năng phân biệt tốt - xấu, thật - giả của hàng hoá khi mọi thứ trở lên tràn lan hơn. Không loại trừ bất kỳ mặt hàng nào, máy nghiền đá cũng sớm trở thành một mặt hàng bị “đạo nhái”.

Qua khảo sát thị trường, Thanh Long JSC thấy được vấn nạn máy nghiền đá nhái, kém chất lượng đã tràn lan và gây ảnh hưởng ít nhiều đến lợi ích của khách hàng. Máy nghiền đá bị nhái, kém chất lượng đã đạt đến “tầm cao” khi cũng được phân loại theo chủng loại, theo mẫu mã, theo giá trị… khiến khách hàng khó có thể tin đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhìn nhận về máy nghiền đá nhái, kém chất lượng.

Xét về góc độ người tiêu dùng, máy nghiền đá nhái, kém chất lượng gây ra nhiều hệ luỵ đến khách hàng khi họ phải trả một số tiền tương đương khi mua dây chuyền máy nghiền đá không có thương hiệu, không được kiểm chứng như những hãng máy nghiền đá lớn trên thế giới.

Chưa kể khi đưa vào sử dụng, các thiết bị máy nghiền đá nhái, kém chất lượng đương nhiên sẽ không thể đảm bảo được công suất, yêu cầu thành phẩm, hay tính thẩm mỹ, độ an toàn trong sản xuất. Chính vì những lý do hiện hữu trên, khách hàng ngày nay thường phải tự bảo vệ lấy chính mình, bảo vệ lấy đồng vốn của họ bằng cách chọn lựa các đơn vị cung cấp máy nghiền uy tín, các nhà sản xuất lâu đời, có thương hiệu.

Xét về góc độ người kinh doanh, khi máy nghiền đá nhái, kém chất lượng tồn tại trên thị trường sẽ gây ra tổn thất về uy tín, về chất lượng mà chính các nhà sản xuất máy nghiền đá lâu đời gây dựng theo dòng lịch sử. Mặt khác, vì máy nghiền đá kém chất lượng thường có ưu thế về mặt giá cả hơn các loại máy nghiền đá hàng “xịn” nên dễ bị ế ẩm, tồn kho,...

Ngày nay, với sự lớn mạnh và chất lượng số 1 trên thị trường máy nghiền đá, các thiết bị của SRH đã có mặt ở hầu hết các mỏ đá tại Việt Nam, những nơi muốn cắt giảm chi phí sản xuất và nâng cao lợi nhuận và giảm thời gian thu hồi vốn. Tuy nhiên hãy cẩn thận nếu không sẻ bị mua phải hàng nhái kém chất lượng.

thiết bị nghiền Metso tại mỏ đá Granite cứng nhất Việt Nam

(thiết bị nghiền SRH tại mỏ đá Granite cứng nhất Việt Nam- sơn màu xanh hoặc màu vàng nhạt)

Nguyên nhân chính để máy nghiền đá nhái, kém chất lượng tồn tại.

1/ Do sự bất cập trong cơ chế quản lý. Khi các đơn vị phụ trách kiểm điểm chất lượng, nguồn gốc, thương hiệu dễ dàng bỏ qua các vấn đề này sẽ dẫn đến những bước đi tiêp theo dưới đây.

2/ Do sự “tiếp tay” từ chính khách hàng. Khi chính khách hàng “chấp nhận” trả giá để “trải nghiệm” máy nghiền đá nhái, kém chất lượng chính là lý do khiến các mặt hàng này ngày càng có cơ hội sinh sôi nảy nở.

ĐIỂM MẶT MỘT SỐ HÀNG NHÁI MÁY NGHIỀN CỦA SRH TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

1. Máy nghiền đá Coviry
Đây là nhãn hiệu mới xuất hiện 3 năm gần đây tại Việt Nam, và người bán quảng cáo là máy của SRH. Tuy nhiên sự thật về câu chuyện thì thật đáng phải bàn.

Theo các nhân chứng làm việc tại nhà máy SRH tại Thiều Quan, thì có 1 công nhân trong phân xưởng đã lấy cắp 1 số bản vẽ của hàm và sàng rung từ nhà máy và mở xưởng riêng, lấy tên là Coviry.
Hiện nay SRH đang làm các thủ tục để kiện công ty này ra tòa vì vi phạm bản quyền và ăn cắp thương hiệu trong quá trình kinh doanh.

máy nghiền côn Coviry- hàng nhái kém chất lượng

Nếu khách hàng tinh ý thì các sản phẩm của Coviry có thiết kế phi tiêu chuẩn nên thiết bị đồ sộ, to, thô, với công suất động cơ lớn hơn và trọng lượng lớn hơn để đánh lừa người dùng.
Một chủ đầu tư ở Khánh Hòa đã có những trải nghiệm đắt giá vì sự cố về côn xì nhớt trong quá trình vận hành, cũng như chờ vật tư rất lâu vì không có sẵn. Theo ghi nhận thì Coviry không có địa chỉ đặt trụ sở, không có nhà máy cũng như thông tin được bảo lưu trên mạng internet và thông tin từ chính phủ và cơ quan thuế quan ở Trung Quốc, khách hàng cần hết sức lưu ý khi sử dụng thiết bị này.

Giải pháp nào khi phát hiện ra thiết bị nghiền đá nhái kém chất lượng

Đối với khách hàng, cần nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình trước những quảng cáo, ưu đãi từ các mặt hàng này. Đặc biệt là phải hiểu rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống lại máy nghiền đá nhái, kém chất lượng. Cùng chung tay chống lại vấn nạn này.

Qua đây, Thanh Long JSC cũng giới thiệu đến khách hàng cách lựa chọn máy nghiền đá từ các nhà sản xuất lâu đời, các đơn vị phân phối uy tín.

Đối với doanh nghiệp, cần đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong quá trình sản xuất, phân phối. Nhận thức được vai trò của chủ sở hữu quyền trí tuệ trong sản xuất và kinh doanh máy nghiền đá. Đặc biệt là các doanh nghiệp không được buông lỏng trong quản lý nhân sự, giám sát, quản lý sản phẩm của mình.

Đối với cơ quan nhà nước, cần hoàn thiện các quy định pháp luật, siết chặt quản lý trong việc kiểm tra. Cần đua ra những biện pháp mạnh tay hơn, để bảo về doanh nghiệp cũng như khách hàng.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến việc mua sắm trạm nghiền đá:

4 nhà sản xuất máy nghiền đá lớn nhất thế giới:

https://labcare.com.vn/4nhasanxuatmaynghiendalonnhatthegioiholaai

Các thương hiệu máy nghiền đá uy tín nhất của Mỹ:

Có nên lựa chọn thiết bị nghiền lắp ráp tại Trung Quốc hay không?


Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772