logo

Để khởi động một dây chuyền máy nghiền đá cứng cho việc khai thác đá đòi hỏi phải có kiến thức và thiết bị chuyên dụng. Từ đó quy trình vận hành máy nghiền đá mới trở nên trơn tru và đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Bước đầu tiên là nghiên cứu các quy chuẩn xây dựng tại địa phương cũng như trong nước để đảm bảo bạn tuân theo tất cả các quy định. Sau đó, bạn sẽ cần phải mua các thiết bị cần thiết, như máy nghiền đá, máy nghiền cát, sàng rung phân loại, máy rửa cát,... Cuối cùng, bạn sẽ cần thuê những nhân viên có kinh nghiệm, những người đã có kinh nghiệm làm việc với loại máy móc này để họ cho thể cho ra quy trình vận hành máy nghiền đá tốt nhất.

Dây chuyền nghiền đá do Thanh Long lắp đặt

Dây truyền máy nghiền đá 450 TPH đang lắp đặt bởi Máy Nghiền Đá Thanh Long


Một dây chuyền nghiền đá hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường không chỉ phụ thuộc vào máy nghiền đá chất lượng cao mà còn phụ thuộc vào sự kết nối và hợp tác tốt giữa các thiết bị khác nhau. Nếu bạn muốn thiết bị nghiền của dây truyền nghiền hoạt động ổn định với hiệu quả cao, công việc vận hành máy nghiền đá, bảo trì và sửa chữa cũng phải được thực hiện tốt. Làm thế nào để thiết lập một quy trình vận hành máy nghiền đá tốt ngay từ ban đầu?


Giai đoạn chuẩn bị lắp đặt và thiết lập quy trình vận hành máy nghiền đá


1. Lập mốc, đo vẽ mặt bằng đặt trạm như: ngang, dọc, cao độ, rãnh, taluy công trình cố định.
2. Khi mực nước ngầm cao hơn đáy hào móng phải tiến hành các biện pháp thoát nước hoặc hạ thấp mực nước ngầm để hào móng không bị đọng nước.
3. Trước khi triển khai, cần tổ chức các đơn vị liên quan để cùng kiểm tra rãnh bao gồm kích thước trục, cao độ ngang, điều kiện địa chất. Nếu phát hiện có hố, rãnh, giếng... thì xử lý kỹ trước khi xây móng.
4. Kiểm tra độ ổn định mái dốc của rãnh móng và rãnh ống, vét đất và nước trôi nổi trên móng.


Kỹ sư Thanh Long

Kỹ sư của Máy Nghiền Đá Thanh Long khảo sát và lập bản vẽ móng máy tại công trường


Lưu ý khi thiết lập quy trình vận hành máy nghiền đá


Sau khi công tác chuẩn bị của thiết bị quy trình vận hành máy nghiền đá hoạt động tốt, hoạt động khởi động sẽ diễn ra theo trình tự quy định. Có 5 vấn đề cần được lưu ý như sau.
1. Chú ý đồng hồ Ampe của tủ điều khiển khi khởi động động cơ chính. Sau 30-40 giây bắt đầu dòng điện cực đại, dòng điện sẽ giảm xuống giá trị hiện tại làm việc bình thường.
2. Dòng điện không được vượt quá giá trị quy định trong một thời gian dài trong quá trình hoạt động bình thường.
3. Sau khi máy nghiền hàm chạy bình thường, có thể khởi động máy cấp liệu rung. Và thay đổi lượng cấp liệu bằng cách điều chỉnh đai cấp liệu theo kích thước của khối nguyên liệu và hoạt động của máy nghiền hàm. Nói chung, chiều cao tích lũy vật liệu trong buồng nghiền nên vượt quá 2/3 chiều cao buồng nghiền. Đường kính của khối không được vượt quá 50% -60% chiều rộng của đầu vào. Tại thời điểm này, năng lực sản xuất của máy nghiền hàm cao. Nó sẽ gây tắc nghẽn nếu vật liệu lớn hơn, sau đó ảnh hưởng đến sản xuất bình thường.
4. Không để các vật kim loại (như răng xẻng, tấm ray, mũi khoan, v.v.) lọt vào máy nghiền đá để tránh làm hỏng máy. Bạn nên thông báo ngay cho người vận hành tiếp theo và đưa ra ngoài kịp thời để tránh tai nạn xâm nhập vào hệ thống máy nghiền thứ cấp.
5. Khi thiết bị điện tự ngắt. Nếu lý do không rõ ràng, nghiêm cấm việc khởi động thiết bị máy nghiền liên tục.


Các điểm chính của giai đoạn bảo trì trong quy trình vận hành máy nghiền đá


Để đảm bảo hiệu quả sản xuất cao hơn và tuổi thọ dài hơn cho máy nghiền đá, các nhà sản xuất thiết bị không chỉ thực hiện tốt quy trình vận hành máy nghiền đá mà còn phải thực hiện tốt công tác bảo trì.
1. Bảo trì máy chính
Các bộ phận chịu lực của máy nghiền đá dễ bị hư hỏng hơn. Để đảm bảo tuổi thọ của vòng bi cần bổ sung dầu bôi trơn và mỡ bôi trơn.
2. Bảo trì hàng ngày
Để đảm bảo máy nghiền đá ở tình trạng kỹ thuật tốt, giảm thời gian ngừng hoạt động do hỏng hóc, đồng thời nâng cao tỷ lệ nguyên vẹn và tỷ lệ sử dụng. Cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ, kể cả bảo dưỡng bắt buộc, xử lý đúng đắn mối quan hệ giữa bảo dưỡng và sửa chữa. Không được phép chỉ sử dụng nó hoặc chỉ sử dụng nó.
3. Bôi trơn và bảo dưỡng
Sự chú ý thường xuyên và bôi trơn kịp thời bề mặt ma sát có thể đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị nghiền. Mỡ được thêm vào vỏ ổ trục là 50-70% thể tích và phải được thay thế ba tháng một lần. Chẳng hạn như nó cần sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để làm sạch đường lăn ổ trục khi thay dầu.
4. Bảo trì trong thời gian chạy thử nhà máy
Điều rất quan trọng là sự kết nối và hợp tác của các máy nghiền đá khi hoạt động. Khi người dùng mua máy nghiền đá và đưa vào sử dụng bình thường. Họ cần một thời gian chạy dài. Ví dụ, nếu các liên kết cấp liệu và truyền tải không thể được đồng bộ hóa, rất dễ bị chặn hoặc phạm vi bức xạ quá rộng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Ngoài ra một số thiệt hại cho các thiết bị.
Tuy nhiên, để kịp thời hạn, hầu hết người dùng đều bỏ qua một số phần nhỏ cần chú ý trong thời gian chạy thử. Hoặc để máy hoạt động quá tải trong thời gian dài dẫn đến hỏng hóc thường xuyên trong thời gian đầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy mà còn rút ngắn tuổi thọ của máy. Tệ hơn nữa là ảnh hưởng đến tiến độ công trình vì máy móc bị đập phá,

Các kỹ sư Thanh Long trong quá trình lắp đặt và bàn giao quy trình vận hành máy nghiền đá

Các kỹ sư Thanh Long trong quá trình lắp đặt và bàn giao quy trình vận hành máy nghiền đá

Hệ thống an toàn sản xuất trong quy trình vận hành máy nghiền đá


1. Thực hiện một cuộc kiểm tra sản xuất an toàn toàn diện lớn cho nhà máy nghiền hàng tháng là việc bắt buộc trong quy trình vận hành máy nghiền đá. Và phân tích kết quả kiểm tra, đưa ra các biện pháp khắc phục. và được viết bởi bộ phận phụ trách an toàn để nộp hồ sơ.
2. Tổ công tác kiểm tra định kỳ. Nếu phát hiện sự cố cần báo cáo lãnh đạo và bộ phận chuyên môn kịp thời. Cần phải giải quyết triệt để và không cho phép làm việc với vấn đề để đảm bảo công việc an toàn của toàn bộ dây chuyền máy nghiền đá.
3. Việc lắp đặt điện, máy nghiền đá, băng tải và thiết bị bảo vệ cần phải kiểm tra hàng năm. Các vấn đề được phát hiện trong quá trình kiểm tra phải được ghi lại, lưu trữ để tham khảo trong tương lai và giải quyết trong thời hạn để đảm bảo an toàn trong quy trình vận hành máy nghiền đá.
4. Thực hiện kiểm tra theo mùa để phòng chống mưa, chống sét, sương giá và chống trượt, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ tương ứng kịp thời.
5. Trong thời gian nghỉ lễ cũng cần phải bố trí cán bộ phụ trách an toàn chuyên nghiệp túc trực để kiểm tra an toàn. Trong khi đó, bố trí một số bảo vệ an toàn để đảm bảo an toàn.
Nếu dây chuyền máy nghiền đá của bạn gặp một số vấn đề cần giúp đỡ, bạn có thể liên hệ với Máy Nghiền Đá Thanh Long. Các kỹ sư của chúng tôi rất hân hạnh được giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trong quá trình bàn giao công nghệ, Máy Nghiền Đá Thanh Long luôn đảm bảo quá trình bàn giao hoàn chỉnh từ mặt kỹ thuật đến bảo trì các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá.

#tvh

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772