logo

Máy nghiền đá là gì? vì sao phải lựa chọn kỹ khi tìm báo giá máy nghiền đá.

Là một trong những loại máy móc thiết bị cực kì quan trọng, là trái tim của mỏ đá và đóng vai trò chính đối với một dây chuyền sản xuất nguyên vật liệu đá, máy nghiền đá đương nhiên sẽ có giá thành tương đối và không phải chủ đầu tư nào cũng đủ tư duy để lựa chọn đúng công nghệ và dây chuyền phù hợp với loại đá cần nghiền tạo mỏ của mình. Bài viết sẻ hướng dẫn cách tìm báo giá máy nghiền đá cực kì hợp lý và tiết kiệm nhất:

Tư vấn lựa chọn mua dây chuyền nghiền đá như thế nào?

Nếu không được tư vấn kĩ, hoặc thiếu thông tin, nghe lời tư vấn của những người chưa am hiểu về kĩ thuật thì trả giá rất đắt. Thực tế thị trường theo chúng tôi ghi nhận, đã có vài mỏ phải chuyển đổi mô hình, hoặc rao bán lại với giá phế liệu vì gắn vào nhưng không hiệu quả và không hoạt động được. Ví dụ điển hình là một số mỏ ở Phù Ninh, Phú Thọ, hay ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Hải Phòng, Đồng Nai, Kiên Giang...

Máy nghiền của Nhật bãi bị gãy khi đang vận hành tại mỏ

(Máy nghiền đá Nhật bãi bị gãy má động khi mới sử dụng 1 tháng tại mỏ)

Mua máy nghiền đá – tìm hiểu kĩ về chất lượng và giá cả, lựa chọn báo giá cạnh tranh nhất.

Tổng quan về các dây chuyền nghiền đá hiện có trên thị trường, lí do vì sao hiện nay rất nhiều đơn vị chọn mua máy nghiền đá mới của SRHeavy

(Dây chuyền nghiền đá SRHeavy tại các mỏ đá ở Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Tĩnh)

 • Tình trạng chung hiện nay là chủ đầu tư thường giao quyền mua các loại máy này cho một số nhà sản xuất chế tạo phụ kiện của máy nghiền, hoặc các đội chuyên đóng máy nghiền đá cũ.
 • Mua qua người quen giới thiệu, chổ anh A hay anh B bán máy nghiền cũ, chổ tôi đang lắp đặt dàn 250 hoặc 350, rồi bê nguyên cấu hình hoạt động của dây chuyền nghiền đá đó vào lắp tại mỏ đá của mình mà không được tìm hiểu kĩ về chất đá, loại đá cần nghiền và tính đồng bộ giữa các máy…
  (đá 1x2 từ sau máy nghiền của Metso Phần Lan)
  (đá 1x2 từ sau máy nghiền của SRH)
 • Mua máy nghiền đá cũ từ hàng Nhật bãi, Đài Loan, hoặc Mỹ…Chúng tôi đã từng ghi nhận một số chủ mỏ rất vui và hào hứng khi mua được máy nghiền xách tay hoặc từ mỏ bên Nhật hay Mỹ về, mà quên không biết rằng từ sau năm 1976 đến nay thì Nhật Bản không còn sản xuất máy nghiền mới nữa.
 • Mua máy nghiền nhưng tập trung vào thương hiệu, và không quan tâm đến chất lượng và hiệu quả, trên thị trường rất nhiều hãng máy nghiền mang thương hiệu và công nghệ của Mỹ và Đức, điều này làm cho chủ đầu tư hết sức hoang mang.
 • Nhưng sự thật thì Đức không có đơn vị nào sản xuất máy nghiền đá, hay máy nghiền của Mỹ nhưng lại sản xuất 100% ở Malaysia và Ấn Độ.

Những điều kể trên khá phổ biến và rất nhiều câu chuyện xung quanh về bảo hành và vật tư thay thế, chuyển giao công nghệ. Thậm chí một số loại Côn lò xò, hay côn thủy lực của Nhật đã ngưng sản xuất, không có phụ tùng thay thế, khi hư hỏng thì chủ mỏ chỉ còn cách bán phế liệu.

Máy nghiền đá Metso Phần Lan phục vụ cho cao tốc Bắc Nam

(Lắp đặt máy nghiền SRHeavy tại các mỏ, việc làm thường xuyên của các kĩ sư công ty Thanh Long JSC)

Hoặc viêc chuyển giao công nghệ không đầy đủ, thiếu tài liệu vận hành, bảo dưỡng và tháo lắp, đặc biệt có vài loại côn thủy chỉ được sản xuất cho tiêu chuẩn nội địa của Nhật, cấu tạo phức tạp khiến thợ vận hành không thể sửa chữa trong quá trình hỏng hóc thông thường.

Vậy làm thế nào để chọn mua dây chuyền máy nghiền đá phù hợp, tiết kiệm, đúng giá gốc và hiệu quả cao nhất, cùng tham khảo 7 điều lưu ý khi chọn mua trạm nghiền đá ở dưới đây:

 1. Chọn mua máy nghiền đá chính hãng từ đại lý hoặc nhà sản xuất, có website, hình ảnh video đầy đủ, có chứng từ xuất xứ CO, CQ, rõ ràng, có cam kết về sản lượng, công suất máy.

 2. Chọn mua máy nghiền đá: tập trung chú ý logo, tên thương hiệu. Bởi vì có rất nhiều loại máy nhái kém chất lượng làm sai phần này. Hàng cũ mua sơn về làm mới và thay ruột, bạc vòng bi, sau đó bán với giá cao, sẻ không có logo hoặc cũng chẳng tìm thấy website nhận diện thương hiệu. Bạn nghĩ sao nếu mua xe hơi Kia Morning mà phải trả tiền cho xe Mercedes.

  (Nhãn máy và logo thể hiện rõ năm sản xuất, công suất, số hiệu còn mới trên máy nghiền SRH)

 3. Chọn mua máy nghiền đá có hãng sản xuất động cơ uy tín, công suất động cơ thấp, ít tiêu thụ điện năng tối ưu hóa chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận. Thị trường máy nghiền đá cũ hiện nay ghi nhận công suất động cơ không đúng với thực tế trên thân máy, hoặc có thì hoạt động không đủ công suất danh định…Các hãng động cơ lớn như WEG, Schneider, ABB...
 4. Chọn nhà cung cấp máy nghiền đá có thời gian bảo hành trên 1 năm để trao gửi niềm tin, thông thường các đơn vị kém chất lượng họ sẻ không dám bảo hành với thời gian dài, hoặc hết bảo hành thì gọi điện cũng không bao giờ nghe máy, vì lúc đó các chi tiết bên trong bắt đầu mục, hoặc hết hạn sử dụng.
 5. Chọn mua máy nghiền đá có tài liệu hướng dẫn vận hành, hướng dẫn bảo trì bảo quản ngày, bảo quản tuần, bảo trì quý và chuyển giao công nghệ.
 6. Chọn mua máy nghiền đá có sơ đồ công nghệ (flowsheet) khi tư vấn và làm việc với khách hàng. Những phần mềm nổi tiếng chính xác để thiết kế sơ đồ công nghệ có Bruno simulator của hãng SRH - Part of Metso… Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng, hãy thử hình dung là nếu không hoạt động không đồng bộ thì phát sinh ra rất nhiều chi phí về điện năng vì quá tải, thiếu tải, máy này chờ máy kia…
 • các thiết bị trong dây chuyền nghiền đá có hoạt động đồng bộ hay không?
 • hàm nghiền có cung cấp đủ đá cho côn phá không?
 • côn phá có nghiền được cỡ đá từ hàm nhai ra không?
 • sàng rung có đủ diện tích khả dụng cho việc tách lọc phân loại đá từ côn phá không,
 • băng tải có đủ diện tích bề rộng và tốc độ quay hay không?

Việc tính toán này đa số các nhà cung cấp hiện nay, từ Trung Quốc, Nhật bãi hay Hàn Quốc… đều chỉ vẽ bằng tay hoặc các phầm mềm vẽ đơn giản chứ không có bất kỳ một số liệu cụ thể nào. Các số liệu cần phải có để tính toán một dây chuyền máy nghiền đá bao gồm:

 1. Vật liệu cần nghiền là gì (đá Granite, bazan, vôi, sỏi sông, sỏi cuội, cát kết, Ryolic..)
 2. Kích thước lớn nhất của đá sau khi nổ mìn (mm)
 3. Tỷ trọng của vật liệu đưa vào nghiền.
 4. Công suất đầu vào hoặc đầu ra của dây chuyền nghiền đá.
 5. Các sản phẩm đầu ra, kích thước cụ thể (tính theo đơn vị milimet), ví dụ như 0-5mm, 5-10mm, 10-20mm, 20-40mm…
 6. Căn cứ vào các dữ liệu trên, thì việc tính toán lựa chọn các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá sẻ do vi xử lý của máy tính có bộ nhớ gấp hàng triệu lần con người mô phỏng ra, điều này tạo ra một dây chuyền vô cùng chính xác và đồng bộ đến từng chi tiết về mặt công suất, và nâng cao hiệu quả.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Là đại lý của SRH - Part of Metso tại Việt Nam, THANH LONG JSC đã lắp đặt trên 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772