logo

Máy nghiền côn thường được sử dụng sau máy nghiền hàm sơ cấp, mục đích là chuẩn làm cho vật liệu nhỏ hơn và tạo ra các sản phẩm cần lấy hoặc chuẩn bị đá cho giai đoạn nghiền tinh. Đây cũng là loại máy quyết định việc tạo ra sản phẩm đẹp hay không đẹp. Vậy cách chọn mua máy nghiền côn như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí, cùng nghiên cứu 8 lưu ý dưới đây:

 1. Khi chọn mua máy nghiền côn phải theo đúng nhu cầu sử dụng.
  Không nên lựa chọn những thiết bị có mác Nhật bãi, vì từ năm 1976 thì Nhật ngừng sản xuất máy nghiền mới, tất cả hàng đưa về Việt nam sử dụng đã dùng trên 30 năm ở các mỏ bên đó rồi, sẻ không tốt như người bán quảng cáo. Bên cạnh đó, chúng chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu và công suất của bạn.

 2. Tốt nhất là chọn nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu toàn cầu, có sơ đồ công nghệ flowsheet khi tư vấn.
  Dù mua máy lẻ hay mua toàn bộ dây chuyền, cũng phải có sơ đồ công nghệ, thì mới đồng bộ và phù hợp được.

 3. Yêu cầu người bán cung cấp rõ dải công suất và khe xả, vì cứ mỗi khe xả to hay nhỏ, thì sẻ có 1 công suất tưởng ứng, nếu máy nghiền côn không có đồ thị này, tuyệt nhiên không đáng để bạn lựa chọn.
 4. Lưu ý đền nguồn phụ tùng sẽ thay thế cho máy khi cần sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Các loại máy cũ thì một số có sẵn tại Việt Nam, tuy nhiên đá số thì không có và phải mua từ Nhật hoặc Đài Loan, thời gian vận chuyển rất lâu, ảnh hưởng tiến độ sản xuất.
 5. Tập trung chú trọng vào các thông số kỹ thuật về công suất thực tế, hãng động cơ.
  Phải yêu cầu bên bán cung cấp động cơ mới, chính hãng thì mới sử dụng tốt và cho hiệu quả cao được. Các hãng nổi tiếng về động cơ có WEG, Siemens, Schneider, ABB… nếu côn có động cơ cũ thì tuyệt đối không nên mua vì rất tốn điện.

 6. Yêu cầu cung cấp tài liệu vận hành, tài liệu bảo dưỡng ngày, tuần và tháng khi bàn giao máy.
  Nếu không có những tài liệu này thì tuyệt đối không nên lựa chọn, dù giá có rẻ đi chăng nữa. Vì nếu không có tài liệu chứng tỏ là hãng mới thành lập, hoặc côn cũ được mua về sơn và đại tu lại rồi bán với giá cao cho bạn. Rất nhiều người phải trả giá vì điều này như một số mở ở Bình Thuận và Phú Thọ, Tuyên Quang.


 7. Không được chủ quan đánh giá thấp vai trò của sàng rung phân loại.
  Có nhiều máy nghiền côn bị hạn chế công suất do ‘hiệu suất’ sàng quá thấp trong quá trình vận hành. Đặc biệt là khi thêm máy nghiền côn mới hãy xem xét lại sàng đang sử dụng. Nên chọn mua sàng có kích thước vừa đủ, nhưng hiệu quả lọt sàng cao, biên độ rung đồng đều trên toàn bộ mặt sàng.

 8. Khi máy nghiền côn bị mòn, hãy cần thận chọn lựa má nghiền côn.
  Má nghiền được cung cấp chính hãng từ nhà máy có tuổi thọ rất dài, thông thường là gấp 3 hay 4 lần về độ bền so với vật tư đúc trong nước. Một số má nghiền đúc trong nước của Hòa Phát hay Nam Định thì không phù hợp sẽ tạo ra nhiều khoảng hở trong buồng nghiền, phát sinh nhiệt và gây nổ và mất an toàn.

  Công ty nào cung cấp máy nghiền đá giá tốt, báo giá chính hãng:

  Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Là đại lý của SRH tại Việt Nam, THANH LONG JSC đã lắp đặt trên 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772