logo

Các loại máy nghiền cũ được gom lại từ Nhật Bản, Liên xô, Hàn Quốc và Đài Loan, Trung Quốc sau đó nhập về Việt Nam đại tu, sơn sửa lại và thay bạc, làm lại cốt sau đó bán ra thị trường. Theo ghi nhận thì cũng rất nhiều mỏ đá tại Việt Nam hiện nay sử dụng máy nghiền đá cũ và hàng tiểu ngạch, mua về sơn mới lại bán ra thị trường. Vậy mua máy nghiền đá cũ có tốt không, cách lựa chọn báo giá máy nghiền đá hiệu quả và tiết kiệm nhất, chi tiết trong bài viết dưới đây:
Tham khảo bài viết dưới đây: https://labcare.com.vn/7-dieu-luu-y-khi-chon-mua-day-chuyen-may-nghien-da-mang-lai-hieu-qua-cao-nhat

Ưu và nhược điểm khi chọn mua máy nghiền cũ tại, các bài học kinh nghiệm khi đầu tư


máy nghiền đá cũ bán tại QUốc lộ 1K Đồng Nai

Ưu điểm khi mua máy nghiền đá cũ

 1. Giá trị đầu tư ban đầu thấp
 2. Được lựa chọn và chạm vào máy nghiền mới 85% hoặc 80%
 3. Được tư vấn bằng ý kiến và kinh nghiệm chủ quan của người bán
 4. Được sở hữu công nghệ của các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ, Đài Loan từ những năm 1975.
 5. Được sử dụng động cơ cũ của Nhật bãi với công suất điện lớn hơn, tiêu hao trên 1 khối đá cũng nhiều hơn.
 6. Tủ điện điều khiền từ Nhật cũ, với các tính năng an toàn bị cắt bỏ, dễ xảy ra chập cháy khi có sét và sự cố quá nguồn cho dây chuyền nghiền đá
 7. Nếu may mắn, cũng có khi bạn lựa chọn được một dây chuyền tốt khi đầu tư máy nghiền cũ.
 8. Một số trường hợp người bán máy sẻ cho nợ đến 40% giá trị máy, trả chậm hoặc góp vốn cổ phần trong mỏ. Một số mỏ đã phải trả giá rất đắt cho việc này vì việc làm ăn chung không hợp.

Nhược điểm khi chọn báo giá máy nghiền đá Nhật bãi, Đài Loan cũ:

 1. Bảo hành chỉ 6 tháng hoặc không bảo hành, tùy loại máy và uy tín người bán
 2. Chi phí vận hành cao (tính trên 1 khối đá sản xuất r- tiền tiêu hao vật tư và tiền điện tiêu thụ)
 3. Hay hỏng vặt, hay dừng máy, dẫn đến năng suất giảm, chi phí sản xuất lớn hơn so với dây chuyền mới
 4. Vật tư thay thế một số không có sẵn, một số khi hư phải nhập từ nước ngoài về, chờ rất lâu
 5. Không có tài liệu hướng dẫn sử dụng, không có đào tạo sau lắp đặt chuyển giao công nghệ
 6. Chi phí điện năng tiêu hao rất lớn do máy cũ và động cơ motor cũ.
 7. Đá ra không đẹp do đa số buồn nghiền côn, hàm hay sàng đều sai tiêu chuẩn.
 8. Các chi tiết và kết cấu cơ khí nặng và cồng kềnh, thường vì mục đích an toàn, động cơ, kích thước sàng và băng tải đều làm lớn hơn tiêu chuẩn cần thiết, dẫn đến tốn chi phí của chủ đầu tư.
 9. Các thiết bị nghiền hoạt động không đồng bộ, máy này chờ máy kia do thiếu hoặc dư tải vì không được tính toán qua phần mềm mô phỏng công nghệ .

Vậy làm thế nào để chọn mua dây chuyền máy nghiền đá phù hợp, tiết kiệm, đúng giá gốc và hiệu quả cao nhất, cùng tham khảo 7 điều lưu ý khi chọn mua trạm nghiền đá ở dưới đây:

 1. Chọn mua máy nghiền đá chính hãng từ đại lý hoặc nhà sản xuất, có website, hình ảnh video đầy đủ, có chứng từ xuất xứ CO, CQ, rõ ràng, có cam kết về sản lượng, công suất máy.
 2. Chọn mua máy nghiền đá: tập trung chú ý logo, tên thương hiệu. Bởi vì có rất nhiều loại máy nhái kém chất lượng làm sai phần này. Hàng cũ mua sơn về làm mới và thay ruột, bạc vòng bi, sau đó bán với giá cao, sẻ không có logo hoặc cũng chẳng tìm thấy website nhận diện thương hiệu. Bạn nghĩ sao nếu mua xe hơi Kia Morning mà phải trả tiền cho xe Mercedes.

  dây chuyền nghiền đá Metso tại Đồng Nai
  (Dây chuyền nghiền đá SRH tại Đồng Nai)
 3. Chọn mua máy nghiền đá có hãng sản xuất động cơ uy tín, công suất động cơ thấp, ít tiêu thụ điện năng tối ưu hóa chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận. Thị trường máy nghiền đá cũ hiện nay ghi nhận công suất động cơ không đúng với thực tế trên thân máy, hoặc có thì hoạt động không đủ công suất danh định…Các hãng động cơ lớn như WEG, Schneider, ABB là những đơn vị lớn và uy tín, chuyên đi kèm với máy nghiền đá chất lượng cao
 4. Chọn nhà cung cấp máy nghiền đá có thời gian bảo hành trên 1 năm để trao gửi niềm tin, thông thường các đơn vị kém chất lượng họ sẻ không dám bảo hành với thời gian dài, hoặc hết bảo hành thì gọi điện cũng không bao giờ nghe máy, vì lúc đó các chi tiết bên trong bắt đầu mục, hoặc hết hạn sử dụng.
 5. Chọn mua máy nghiền đá có tài liệu hướng dẫn vận hành, hướng dẫn bảo trì bảo quản ngày, bảo quản tuần, bảo trì quý và chuyển giao công nghệ.
 6. Chọn mua máy nghiền đá có sơ đồ công nghệ (flowsheet) khi tư vấn và làm việc với khách hàng. Những phần mềm nổi tiếng chính xác để thiết kế sơ đồ công nghệ có Bruno simulator của hãng SRH , Shaorui Process simulator của hãng Shaorui… Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng, hãy thử hình dung là nếu không hoạt động không đồng bộ thì phát sinh ra rất nhiều chi phí về điện năng vì quá tải, thiếu tải, máy này chờ máy kia…
 • Các thiết bị trong dây chuyền nghiền đá có hoạt động đồng bộ hay không?
 • Hàm nghiền có cung cấp đủ đá cho côn phá không?
 • Côn phá có nghiền được cỡ đá từ hàm nhai ra không?
 • Sàng rung có đủ diện tích khả dụng cho việc tách lọc phân loại đá từ côn phá không,
 • Băng tải có đủ diện tích bề rộng và tốc độ quay hay không?

Việc tính toán này đa số các nhà cung cấp hiện nay, từ Trung Quốc, Nhật bãi hay Hàn Quốc… đều chỉ vẽ bằng tay hoặc các phầm mềm vẽ đơn giản chứ không có bất kỳ một số liệu cụ thể nào. Các số liệu cần phải có để tính toán một dây chuyền máy nghiền đá bao gồm:

 1. Vật liệu cần nghiền là gì (đá Granite, bazan, vôi, sỏi sông, sỏi cuội, cát kết, Ryolic..)
 2. Kích thước lớn nhất của đá sau khi nổ mìn (mm)
 3. Tỷ trọng của vật liệu đưa vào nghiền.
 4. Công suất đầu vào hoặc đầu ra của dây chuyền nghiền đá.
 5. Các sản phẩm đầu ra, kích thước cụ thể (tính theo đơn vị milimet), ví dụ như 0-5mm, 5-10mm, 10-20mm, 20-40mm…
 6. Căn cứ vào các dữ liệu trên, thì việc tính toán lựa chọn các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá sẻ do vi xử lý của máy tính có bộ nhớ gấp hàng triệu lần con người mô phỏng ra, điều này tạo ra một dây chuyền vô cùng chính xác và đồng bộ đến từng chi tiết về mặt công suất, và nâng cao hiệu quả.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Là đại lý của SRH tại Việt Nam, THANH LONG JSC đã lắp đặt trên 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772