logo

Không phải là vật liệu mới xuất hiện, nhưng tại Việt Nam, sự khan hiếm và đắt đỏ của cát tự nhiên khiến cát nhân tạo đang dần được quan tâm nhiều hơn mặc dù đã được nghiên cứu và đưa vào xây dựng tại một số nước trên thế giới cách đây 40 năm. Hiện tượng thiếu hụt cát xây dựng tại Huế đang là một trong những chủ đề nóng, thường xuyên được quan tâm, nhắc đến.

Cát xây dựng tại Huế

Từ đầu năm đến nay, thị trường cát xây dựng tại Huế biến động liên tục. Giá cả tăng mạnh theo từng thời điểm, có thời gian tăng gấp 3-4 lần trong thời điểm. Cũng chính bởi lý do cát xây dựng ngày càng khan hiếm trên cả nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Qua báo cáo khảo sát thị trường từ các kỹ sư Thanh Long JSC, giá cát xây dựng dao động từ 300.000-400.000 khối chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Tuy vậy, vẫn không dễ dàng để mua được cát xây dựng tốt tại Huế.

Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến nhiều giải pháp hơn nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.

Giải pháp của nhà nước giúp cải thiện cát xây dựng tại Huế.

Phối hợp với Sở Xây Dựng, Sở Tài Nguyên Môi Trường đã đưa ra các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về cát nhân tạo dùng trong xây dựng đến với các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhấn mạnh khả năng tái tạo chậm chạm của cát tự nhiên cũng như thúc đầu các đơn vị khai thác khoáng sản, đẩy nhanh tiến độ sản xuất cát nhân tạo.

Việc sử dụng cát nhân tạo trong xây dựng còn góp phần vào việc bảo vệ một trường, khắc phục được tình trạng khai thác cát tự nhiên từ lòng sông trên địa bàn Huế.

Chính vì thế, UBND Tỉnh đã chỉ đạo sớm triển khai công tác sản xuất và đưa cát nhân tạo vào thị trường cát xây dựng. Qua đó, tỉnh đã sớm ban hành kế hoạch không sử dụng cát tự nhiên trong san lấp, làm vật liệu nền hay nguyên liệu cho gạch không nung kể từ năm 2020.

Tập trung khuyến khích các mỏ đá khai thác,chế biến đá và bổ sung dây chuyền sản xuất cát nghiền đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với công suất được cấp phép khai thác. Đẩy mạnh việc sử dụng cát nhân tạo để sản xuất bê tông thương phẩm.

Cuối năm nay sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá để đề ra mục tiêu cụ thể cho giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn từ năm 2022 đến 2023, phấn đấu sản lượng đáp ứng và đưa vào sử dụng khoảng 50% nhu cầu trên địa bàn toàn tỉnh, tương đương khoảng 828.000m3

Giải pháp mới cho nhà đầu tư

Với các thiết bị tân tiến, sử dụng công nghệ cao từ các nhà sản xuất lớn trên Thế Giới là lựa chọn tốt nhất, để đảm bảo được năng suất tăng, chất lượng cát ra đảm bảo được tiêu chuẩn thay thế cát xây dựng.


Hình ảnh trạm nghiền cát nhân tạo tại Huế do Thanh Long JSC cung cấp, lắp đặt.

  • Sử dụng trạm nghiền cát di dộng.

Thay vì đầu tư vào trạm nghiền cố định, cần có mặt bằng nghiền cũng như thời gian sử dụng mỏ. Các nhà đầu tư nhỏ có thể thay thế bằng trạm nghiền di động, sử dụng nghiền tại chỗ phục vụ cát xây dựng ngay tại công trình. Tiết kiệm được mặt bằng, thời gian vận chuyển nguyên vật liệu cũng như tối ưu được thời gian thay đổi công trình sau hoàn tất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xây dựng công trình lựa chọn trạm nghiền di động cho giải pháp tối ưu nhất.

Video trạm nghiền di động nghiền và sử dụng tại chỗ.Nguồn: Google

Thanh Long JSC - nhà cung cấp thiết bị, máy nghiền cát, trạm nghiền di động. Là đơn vị đại diện SRH tại Việt Nam. Thanh Long JSC luôn đáp ứng được yêu cầu về tư vấn giải pháp, thử nghiệm, thờ gian lắp đặt, vật tư phụ tùng được lưu tại kho Việt Nam giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Liên hệ: 0912 712 772 hoặc nhấn vào đây để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772