logo

Dây chuyền sản xuất cát nhân tạo của Thanh Long JSC có thể xử lý được tất cả các loại vật liệu đầu vào khác nhau từ trạng thái thô thành các sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật khác nhau. Các yêu cầu của quy trình khác nhau tùy thuộc vào đầu vào và đầu ra mong muốn, nhưng các bước cơ bản nhất của một dây chuyền sản xuất cát nhân tạo thường là nghiền nhỏ, xịt rửa làm sạch, loại bỏ cặn bẩn, tận thu cát mịn, phân loại, khử nhiễm và khử nước cho cát, cũng như xử lý dòng nước thải và xử dụng tuần hoàn.

Đối với những khách hàng quan tâm đến việc tối đa hóa năng suất và sản xuất các sản phẩm được phân loại chính xác theo nhu cầu và thông số kỹ thuật của người dùng cuối, thì dây chuyền sản xuất cát Module là giải pháp chính xác. Cho dù cát là tự nhiên hay nhân tạo, mịn hay thô, được phân loại tốt hay kém, hoặc được yêu cầu cho các ứng dụng đặc biệt, Thanh Long JSC có thể cung cấp một dây chuyền được thiết kế đặc biệt phù hợp với nhu cầu của bạn.

THỊ TRƯỜNG CÁT NHÂN TẠO TRONG TƯƠNG LAI

Giá cát nhân tạo và cốt liệu tái chế sẽ tăng

Trong giai đoạn tới, việc sử dụng cát nhân tạo, cốt liệu tái chế sẽ tăng gấp đôi so với cát tự nhiên. Cát là nguồn tài nguyên quý và có hạn, hiện nay việc khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất cát nhân tạo đang được ưu tiên.

Gia tăng sử dụng cát nhân tạo

Báo cáo tổng hợp đá sa thạch toàn cầu cho thấy trữ lượng cát tự nhiên đang giảm dần trên toàn cầu và ở một số nước đang phát triển, nơi nhu cầu về đá tổng hợp và cát rất lớn, tình trạng khai thác cát trái phép đã diễn ra thường xuyên. Theo báo cáo, đến năm 2020, trữ lượng tài nguyên cát tự nhiên ở một số quốc gia sẽ nhanh chóng cạn kiệt.

Nguồn cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt sẽ kéo theo giá cốt liệu và cát nhân tạo tăng mạnh, nhất là ở những khu vực có nhu cầu sử dụng cốt liệu rất lớn. Có thể thấy tỷ suất lợi nhuận của cát nhân tạo là rất lớn.

ƯU ĐIỂM CỦA DÂY CHUYỀN TỪ MÁY NGHIỀN ĐÁ THANH LONG

Dây chuyền sản xuất cát bao gồm nhiều quy trình khác nhau để đưa cát từ trạng thái thô sang trạng thái hoàn thiện. Các quá trình này có thể bao gồm:

Cấp liệu: Vật liệu thô được xe ben hoặc xúc lật cấp liệu vào phễu cấp liệu sau đó được cấp liệu rung đưa liệu lên băng tải và đổ liệu thô vào máy nghiền.

Ưu Điểm Máy cấp liệu rung SW

 • Hao mòn ít: cấu tạo từ thép chống mài mòn.

 • Tiêu thụ điện năng thấp: Áp dụng nguyên lý cộng hưởng của rung động cơ học.

 • Độ chính xác cấp liệu cao: Dòng nguyên liệu có thể được thay đổi, mở và đóng ngay lập tức.

 • Chi phí vận hành thấp: Các bộ phận không quay không cần bôi trơn.

Sau đây là video chi tiết về dây chuyền sản xuất cát nhân tạo. Máy cấp liệu rung được thể hiện chi tiết ở đầu video.

Nghiền thô và mịn

Vật liệu thô được đổ liên tục và đều vào máy nghiền hàm bằng băng tải. Vật liệu được máy nghiền hàm làm nhỏ sơ cấp và sau đó đổ lên băng tải để tiếp tục đổ vào máy nghiền thứ cấp ở giai đoạn sau.

Thiết bị nghiền sơ cấp

Thiết bị nghiền chính trực tiếp xử lý nguyên liệu thô sau khi nổ mìn và vận tải từ moong khai thác về. Máy nghiền hàm là sự lựa chọn lý tưởng cho việc nghiền sơ cấp.

Ưu điểm Máy nghiền hàm SJ

 • Lực nghiền và tỷ lệ nghiền vượt trội.

 • Chi phí bảo trì giảm bằng cách sử dụng lớp lót chống mài mòn cao.

 • Một loạt các vật liệu có thể được xử lý.

 • Máy nghiền hàm có tỷ lệ hỏng hóc thấp và hoạt động đáng tin cậy.

Thiết bị nghiền thứ cấp

Thiết bị nghiền thứ cấp chịu trách nhiệm nghiền nhỏ vật liệu thêm một lần nữa trước khi cấp liệu cho máy nghiền cát. Thiết bị nghiền thứ cấp phổ biến bao gồm máy nghiền côn, máy nghiền phản kích, máy nghiền hàm hay máy nghiền búa.

Ưu điểm máy nghiền côn

 • Khoang nghiền được thiết kế đặc biệt giúp hiệu suất nghiền cao và hạn chế hao mòn, làm việc liên tục, năng suất lớn, tiêu thụ điện năng thấp.

 • Không cần thêm thùng chứa quặng và máy cấp đá.

 • Hệ thống thủy lực có thể điều chỉnh kích thước cửa xả đảm bảo nhà máy vận hành an toàn hiệu quả.

 • Khoang nghiền có các thông số kỹ thuật khác nhau, có thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Máy nghiền cát VSI

Với công nghệ đá va đá (hoặc va đe), sản phẩm tạo ra sẽ có Module hạt đồng đều, ít hạt mịn tiết kiệm dao nghiền cát, với 35.000-40.000 khối cát/ 1 bộ dao đối với đá Granite, đây là sản phẩm bán ưu việt nhất trên thị trường. Hiện nay chưa có một đơn vị sản xuất nào có thể tiết kiệm được dao nghiền như VSI của SRHeavy công nghệ Phần Lan, đó là lý do vì sao mà VSI của Máy nghiền đá Thanh Long cung cấp có mặt ở tất cả các mỏ cát nhân tạo và sỏi sông trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Sàng rung phân loại kết hợp hệ thống xịt rửa cao áp

Sàng rung phân loại là thiết bị được sử dụng với chức năng chính là phân loại các hạt có kích thước phù hợp để đưa liệu đến giai đoạn tiếp theo trong dây chuyền máy nghiền cát thêm vào đó là giai đoạn làm sạch liệu ban đầu nhờ vào hệ thống xịt rửa cao áp

Sàng rung của Thanh Long JSC được sản xuất bằng kỹ thuật tiên tiến từ Châu Âu, sử dụng kết cấu khung giá ghép nối bằng tán nguội đinh tán, ổ bi được bôi trơn bằng dầu khe hở lớn.

Sàng rung dòng SS có phương thức ghép nối, khiến cho thiết bị có cường độ rung lớn, chắc chắn hơn và thời gian sử dụng lâu bền. Hơn nữa, việc sử dụng dầu bôi trơn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của sàng rung phân loại lên rất nhiều, tiết kiệm lớn chi phí sử dụng cho khách hàng.

Máy rửa cát

Thiết bị rửa cát có nhiều loại như rửa guồng, vít xoắn và máy rửa cát Module. Tùy thuộc và công suất cũng như yêu cầu của cát thành phẩm mà lựa chọn loại máy rửa phù hợp.

Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH

Đây là loại máy duy nhất trên thế giới có thể tạo ra module cát theo ý muốn của khách hàng. Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH được thiết kế và lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng. Máy rửa cát Mclanahan được có sàng thao tác, lan can và cầu thang đã bao gồm đầy đủ kèm theo máy.

Bể Lắng

Việc sản xuất cát nhân tạo thì lượng nước cần để sử dụng trong quá trình sản xuất là tương đối lớn, vì vậy cần sử dụng nước cách hiệu quả và đảm bảo môi trường nên phần bể lắng cũng rất quan trọng.

MỘT SỐ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT CÁT DO THANH LONG JCS CUNG CẤP LẮP ĐẶT

Dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi công suất 350tph tại Hà Nam

Dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ đá Granite công suất 250tph tại Bình Phước

Dây chuyền sản xuất cát đồi nhân tạo công suất 150tph tại Ninh Thuận

Phần kết luận

Theo dữ liệu tổng hợp đá sa thạch toàn cầu, cát nhân tạo có không gian phát triển không giới hạn và triển vọng đầu tư rộng lớn, có thể mang lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư.g

Là đơn vị số 1 về lĩnh vực máy nghiền tại Việt Nam, Thanh Long JCS có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn giải pháp, hệ thống dịch vụ hoàn hảo và đội ngũ hậu mãi chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao và các sản phẩm tiết kiệm chi phí.

Công ty THANH LONG JSC chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ quá trình sản xuất cát nhân tạo. Trong đó có cụm cơ cấu tận thu cát mịn, hay gọi là máy thu hồi cát mịn khỏi bùn thải, công suất xử lý của thiết bị của chúng tôi từ 30 mét khối nước thải – 850 mét khối nước thải một giờ. Nhanh tay liên hệ 0912-712-772 để tư vấn và báo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772