logo

Bình Phước sự nổi trôi của “cát xây dựng”

Sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng cát xây dựng trong những năm gần đây làm cho mất cân bằng giữa cung và cầu. Sự mất cân bằng dẫn tới sự khan hiếm cát và giá thành của cát tăng lên nhanh chóng.

Bình Phước là tỉnh đang có tiềm năng về khai thác khoáng sản. Tuy nhiên, cát xây dựng ở khu vực Bình Phước đang dần đi vào ngõ cụt. Khi cung cầu bị chênh lệch nhau cao quá dẫn tới công nghệ sản xuất cát module lại càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm tới.

Thời gian trước Bình Phước thường nhập cát từ vùng Dầu Tiếng, Bình Dương về tình để phục vụ cho ngành xây dựng. Tuy nhiên, việc vận chuyển cát xây dựng về Bình Phước ngày càng khó khăn và chi phí vận chuyển ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, Hùng Vương là đơn vị chuyên cọc cống tại khu vực Bình Phước đã đưa công nghệ sản xuất cát module vào trong dây chuyền nghiền đá của mình.

Sự lạc hậu về công nghệ

Ở Bình Phước hiện nay, các chủ doanh nghiệp vẫn đang sử dụng lối đi công nghệ cũ, lạc hậu. Hầu như các doanh nghiệp ở Bình Phước đang sử dụng công nghệ cũ theo phương án Hàm - Cặp thứ cấp - Côn.

Tuy nhiên, Hùng Vương quyết tâm theo con đường mới, đưa máy sản xuất cát module vào hoạt động tạo ra hướng đi mới trong việc sản xuất cát xây dựng.

Các doanh nghiệp ở khu vực Bình Phước chưa tập trung vào việc sản xuất cát module vì họ sợ chưa dám đầu tư mạnh. Nhưng thực tế nhìn Hùng Vương, là đơn vị đóng cọc cống lớn nhất miền Nam Hùng Vương tập trung làm cát module và bán ra với giá thành rất lớn. Cọc cống là những sản phẩm sử dụng cát nghiền rất nhiều, chính vì vậy cát module tại Bình Phước đang rất được nhiều nơi quan tâm biết đến. Xu hướng đi đầu trong cát xây dựng hiện nay là tạo ra được cát nghiền phục vụ cho ngành xây dựng.

Các thông số kỹ thuật của cát module

TCVN 9205-2012 cát xây dựng cho bê tông và vữa

Cát thô khi module độ lớn trong khoảng từ lớn hơn 2,0-3,3

Cát mịn khi module độ lớn trong khoảng 0,7 đến 2,0

Hàm lượng bụi, bùn, sét không lớn hơn 2%. Hàm lượng Clorua tan trong axit không lớn hơn 0.01% (cho bê tông trong kết cấu bê tông cốt thép ứng lực trước) và 0.05% (bê tông dùng cho kết cấu bê tông cốt thép thông thường). Cát xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn cần thiết là loại cát có ít tạp chất, hạt dày, tính thẩm thấu cao, dễ dàng kết dính trong hỗn hợp bê tông vữa.

Ưu điểm của cát xây dựng trong sản xuất bê tông và vữa

  • Cát xây dựng tốt nhất để sản xuất bê tông và vữa có các ưu điểm như sau:
  • Kích cỡ hạt đồng đều, mịn, giảm độ hao hụt trong quá trình chế tạo và xử lý. Được sàng lọc kỹ càng qua các quá trình sản xuất. Độ tinh khiết tốt nhất không bị phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.
  • Sản phẩm sau quá trình nghiền có hình dạng tròn và độ ma sát thấp, giúp tăng tính linh hoạt, ổn định về chất lượng của bê tông.
  • Có thể chủ động điều chỉnh module độ lớn và tỷ lệ thành phần hạt theo từng cấp phối vật liệu cho các bê tông khác nhau.
  • Cường độ của bê tông và độ liên kết với xi măng rất cao.
  • Phân tầng, tách nước, độ co ngót rất ít khi xảy ra.
  • Sản phẩm sau khi nghiền không bị lẫn tạp chất, đất sét, gỗ mùn nên không phải rây sàng trước khi dùng như cát tự nhiên.
  • Khi sử dụng cát nghiền module, sẽ tiết kiệm được xi măng, nhựa đường, đồng thời có thể đẩy nhanh tiến độ công việc, giúp cho việc thi công được thuận lợi. Sản phẩm cát module đáp ứng được những khắt khe trong cấp phối bê tông xi măng, bê tông Asphalts, Bê tông Mác cao.

Hệ thống máy nghiền rửa cát theo module

Máy rửa cát xây dựng theo module là một trong những thiết bị hiện đại của một trong bốn nhà sản xuất máy rửa cát xây dựng lớn nhất thế giới, hiện đã có mặt trên thị trường Việt Nam.

Đây là loại máy duy nhất trên thế giới có thể tạo ra module cát theo ý muốn của khách hàng. Máy rửa cát McLanahan dòng Ultra WASH được thiết kế và lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng.

Hiện tại, Bình Phước đang sử dụng hệ máy này cho hệ dàn nghiền cát xây dựng của mình, nhằm nâng cao sản lượng, tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp.

Xem toàn bộ video clip click tại đây.

Tính năng và đặc điểm của máy rửa cát xây dựng theo module. Xem Tại đây.

Tại sao Bình Phước chọn Thanh Long JSC để mua máy nghiền cát xây dựng?

Thanh Long JSC sẽ tư vấn cho khách hàng, dựa vào phần mềm mô tả chuyên nghiệp, dựa vào tính chất cơ lý của toàn bộ loại đá trên thế giới. Sau khi tư vấn, sẽ kiểm tra mẫu đá cần nghiền, sau đó mới sản xuất máy. Đó là lý do vì sao Thanh Long JSC giúp khách hàng tiết kiệm vật tư tiêu hao, các yếu tố ăn mòn như mangan, crom, magie luôn pha trộn với tính chất cơ lý của đá và khách hàng đảm bảo sẽ được hỗ trợ trọn đời theo tuổi thọ máy, sau khi ký hợp đồng, cũng như xuyên suốt dự án.

Thanh Long JSC sẽ tư vấn, lên phương án lắp đặt, khảo sát mặt bằng, giúp chủ đầu tư sở hữu giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí đầu tư thu hồi vốn nhanh.

Để được tư vấn trực tiếp, lên phương án cho doanh nghiệp của bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 091 - 2721 - 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772