logo

Trước khi quyết định đầu tư vào dây chuyền máy rửa cát nói chung hay máy rửa cát đồi nói riêng. Để phục vụ cho việc bán các sản phẩm sau máy rửa cát được tốt nhất, bạn hãy đặt ra những câu hỏi như sau để hiểu rõ loại máy nào sẽ mang lại cho bạn nhiều khả năng hoàn vốn và có lợi nhuận nhanh nhất.

Khi nhìn vào một dây chuyền máy rửa cát đồi, ta thấy có nhiều loại thiết bị khác nhau có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong dây chuyền như:

 • Cấp liệu đầu vào
 • Máy bơm
 • Phân loại vật liệu
 • Loại bỏ tạp chất
 • Xử lý nước thải
 • Quản lý chất thải rắn

Khi mua một dây chuyền máy rửa cát đồi có thể đơn giản như mua việc mua máy rửa cát dạng trục vít hay máy tách cát mịn. Nhưng việc đảm bảo toàn bộ nguyên vật liệu trước và sau đều được quản lý chặt chẽ qua các bước phân loại sản phẩm cát, từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu cho đến giai đoạn quản lý chất thải sau khi rửa là hết sức khác biệt với máy rửa cát thông thường.

Máy rửa cát đồi từ nhà sản xuất McLanahan danh tiếng của Mỹ từ nhà đại diện tại Việt Nam là Thanh Long JSC

Máy rửa cát đồi Mclanahan có cấu hình cố định, cũng có thể được thiết kế theo yêu cầu cho bất kỳ ứng dụng nào ngoài rửa cát đồi. Máy rửa cát McLanahan thường được ứng dụng vào các dây chuyền có khối lượng nguyên liệu đầu vào lớn, sản phẩm ra có giá trị cao. Đặc biệt máy rửa cát McLanahan thường được chọn làm việc tại các mỏ đá có thời gian khai thác lâu dài.

Dây chuyền rửa cát đồi cho ra thành phẩm theo mô-đun yêu cầu như Máy rửa cát McLanahn UltraWASH, được gắn trên các mô-đun dựa trên thao tác lắp ráp ban đầu. Chúng được thiết kế để di chuyển một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt là chúng có thể điều chỉnh cấu hình tiêu chuẩn hay các mô-đun theo yêu cầu của bạn. Việc này hoàn toàn lý tưởng để phục vụ cho nhu cầu khẩn cấp hoặc các ứng dụng không thông thường, hay các dự án ngắn hạn.

Vì có nhiều loại thiết bị rửa khác nhau được bán với vô số cấu hình, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu mục tiêu sản xuất mà bạn đặt ra là gì? Và tất cả các yếu tố bất lợi hay hay hạn chế liên quan cũng cần được vạch ra rõ ràng, chi tiết trước khi mua một dây chuyền máy rửa cát như.

1/ Biết những điều cơ bản

Câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi trước khi mua một dây chuyền máy rửa cát là liên quan đến vật liệu bạn cần xử lý và các yêu cầu về địa điểm của bạn.

 • Bạn đang bắt đầu với cái gì?

Biết được loại nguyên vật liệu bạn sẽ cung cấp cho dây chuyền máy rửa cát sẽ giúp xác định loại thiết bị phụ trợ nào là cần thiết để có được vật liệu đạt đến thông số kỹ thuật mong muốn cũng như kích thước thiết bị cần thiết. Điều quan trọng cần lưu ý là cần phải phân cấp kích thước và xác định các chất gây ô nhiễm có trong nguyên liệu đầu vào.

 • Nguồn vật liệu đầu vào dự trữ có sẵn của bạn là bao nhiêu?

Tuổi thọ của mỏ hay còn gọi là trữ lượng nguồn nguyên liệu đầu vao của bạn có thể quyết định việc mua dây chuyền máy rửa cát loại nào để bạn có thể nhanh chóng thu hồi được vốn và đem về lợi nhuận tốt nhất.

 • Bạn có cần giấy phép không?

Nếu bạn cần phải có giấy phép cho mỏ đá của mình, bạn đã có được những giấy phép đó chưa hay bạn cần phải xin giấy phép? Việc xin các giấy phép cần thiết đôi khi có thể là một quá trình rất dài. Bạn có thể chuyển qua dùng các trạm di động hoặc máy cần diện tích nhỏ hơn, có thể sẽ làm giảm các yêu cầu về giấy phép hoạt động.

 • Bạn đã có sẵn một số thiết bị nào trong dây chuyền máy rửa cát đồi chưa?

Dây chuyền máy rửa cát sẽ hoạt động tốt với các thiết bị phụ trợ và hệ thống tự động hóa, nếu bạn đã có băng tải, sàngmáy nghiền.

Máy rửa cát McLanhanhan

2/ Hiểu rõ các mục tiêu của bạn

Sau khi bạn đã trả được các câu hỏi cơ bản số 1 ở trên, đã đến lúc bạn có thể xem xét cụ thể hơn các mục tiêu trong sản xuất của bạn trước khi mua dây chuyền máy rửa.

 • Bạn muốn sản xuất ra sản phẩm gì và công suất là bao nhiêu?

Bạn cần biết sản phẩm cuối cùng của mình cần đạt được thông số kỹ thuật nào cũng như số lượng sản phẩm bạn cần tạo ra để đáp ứng khách hàng của bạn.

 • Mỗi năm bạn có thể bán được bao nhiêu tấn/khối sản phẩm từ máy rửa cát đồi và giá bán ra là bao nhiêu?

Sản phẩm bạn sẽ sản xuất là sản phẩm có giá trị thấp hay sản phẩm có giá trị cao? Khi bạn biết bạn có thể bán ra bao nhiêu và sẽ bán với mức giá nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận của dây chuyền máy rửa cát.

 • Khả năng vận hành của dây chuyền máy rửa cát và điều kiện khí hậu tại khu vực bạn đặt dây chuyền như thế nào?

Câu hỏi này có thể được chia cụ thể hơn thành:

 • Dây chyền máy rửa cát có thể hoạt động bao nhiêu giờ một tuần?

 • Dây chyền máy rửa cát có thể hoạt động bao nhiêu tuần trong năm?

 • Có những lưu ý về khí hậu nào cần được đề cập không?

Vì các dây chuyền máy rửa cát cần nước để hoạt động đều đặn. Tuy nhiên, ở một số Quốc gia có thể nước sẽ bị đóng băng vào mùa đông, các dây chuyền máy rửa cát ở các vùng có khí hậu lạnh hơn sẽ bị hạn chế. Nếu bạn chỉ có thể hoạt động trong 8 tháng của năm thay vì 12 tháng, bạn sẽ cần một dây chuyền có công suất cao hơn để sản xuất đủ số tấn mong muốn, đáp ứng số mục tiêu sản xuất hàng năm của mình. Còn nếu bạn ở Việt Nam, điều kiện khí hậu của Việt Nam không thể làm khó bạn với nguồn nước từ sông ngòi, hồ cực kỳ dồi dào.

 • Công suất mong muốn của dây chuyền máy rửa cát là bao nhiêu? Bạn cần thời gian hồi vốn trong là bao lâu?

Công suất mà bạn mong muốn sẽ quyết định loại dây chuyền máy rửa cát, nhưng thời gian hồi vốn cũng là một yếu tố cần thiết ở đây. Dây chuyền máy rửa tốt nhất là có thể sản xuất ra số tấn mong muốn mỗi giờ với thời gian hồi vốn nhanh nhất.

 • Bạn muốn dây chuyền máy rửa cát hoạt động sớm hơn dự kiến không?

Trên thực tế, mọi người đều muốn dây chuyền máy rửa cát của họ hoạt động càng sớm càng tốt. Thời gian bạn muốn bắt đầu dây chuyền máy rửa cát hoạt động sẽ ảnh hưởng đến loại dây chuyền bạn chọn (dây chuyền máy rửa cát cố định, mô-đun hoặc trạm rửa cát di động), nhưng các yếu tố khác cũng cần được xem xét để xác định thời gian thực hiện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời gian hoàn vốn tổng thể.

3/ Các yếu tố hạn chế

Các yếu tố hạn chế là các yếu tố ảnh hưởng đến việc hoàn vốn và lựa chọn thiết bị khi bạn tham khảo các máy rửa cát có sẵn trên thị trường.

 • Bạn có cần di chuyển dây chuyền máy rửa cát này trong vòng 3-5 năm tới không?

Nếu bạn cần di chuyển dây chuyền máy rửa cát càng sớm sẽ càng ảnh hưởng đến mức độ lớn của cấu trúc, vì vậy bạn cần xem xét kỹ yếu tố này. Các dây chuyền máy rửa cát cố định thường là lựa chọn cho các mỏ được hoạt động lâu năm hơn là các máy rửa dạng di động.

Nếu bạn chỉ cần xử lý vật liệu trong vài ngày hoặc vài tuần, các dây chuyền rửa cát di động sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 • Diện tích bạn dành cho dây chuyền máy rửa cát của bạn là bao nhiêu?

Các thiết bị nghiền rửa di động có diện tích nhỏ hơn nhiều so với các dây chuyền máy rửa cát cố định có kích thước lớn cả chiều ngang và chiều dọc, điều này làm cho máy rửa di động lý tưởng hơn với các mỏ đá bị hạn chế về không gian.

 • Bạn có bị hạn chế về tiếng ồn khi hoạt động không?

Điều này rất quan trọng để bạn có thể trở thành một “hàng xóm tốt”, vì vậy hãy quan tâm đến môi trường xung quanh nơi bạn cần đặt dây chuyền máy rửa cát. Nếu địa điểm của bạn gần khu dân cư, thì chỗ đó có thể sẽ có các quy định hạn chế về tiếng ồn mà bạn cần phải tuân thủ.

Điều này sẽ giúp bạn xác định xem có bất kỳ điều gì ràng buộc đối với yêu cầu kỹ thuật khi kết hợp chúng với nhau hay không? Và bạn có cần bổ sung thêm thiết bị nghiền đá, nghiền cát nào trước dây chuyền rửa cát hay không?

 • Bạn có bao nhiêu điện và nước để sử dụng tại nơi có dây chuyền máy rửa cát?
 • Chất thải từ dây chuyền của bạn sẽ được khử nước / xử lý / lưu trữ ở đâu hoặc như thế nào?

Tất cả các thiết bị rửa cát bán trên thị trường đều tạo ra chất thải - một sản phẩm phụ của quá trình rửa sẽ được loại bỏ khỏi sản phẩm cùng với nước được sử dụng trong quá trìnhlàm việc của dây chuyền này. Vậy bạn cần xác định những điều sau:

 • Các chất thải đó sẽ được lưu trữ như thế nào?
 • Có bao nhiêu chỗ cho việc lưu trữ chất thải?
 • Tại địa phương của bạn có yêu cầu về việc xử lý chất thải không?
 • Bạn cần thiết lập một kế hoạch quản lý chất thải khi đầu tư một dây chuyền rửa cát.

4/ Các câu hỏi quan trọng khác khi đã làm rõ các câu hỏi bên trên

Khi bạn đã hiểu tất cả về mục tiêu của mình cùng với tất cả các yếu tố hạn chế. Đến lúc này, bạn có thể hỏi những câu hỏi khác trước khi mua một dây chuyền máy rửa cát như:

 • Giá của dây chuyền máy rửa cát là bao nhiêu?

Bởi vì các dây chuyền máy rửa cát có nhiều kiểu dáng và cấu hình để phù hợp với vô số mục đích khác nhau, chúng có thể có giá thành khác nhau, phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào và mục tiêu sản xuất của bạn.

 • Và bạn sẽ mua dây chuyền máy rửa cát ở đâu?

Tại Việt Nam, Thanh Long JSC đang là đại diện nhà sản xuất McLanhan về máy rửa cát. Ngoài các thiết bị chính, Thanh Long còn cung cấp theo các thiết bị phụ trợ trong dây chuyền bạn yêu cầu. Các bạn chỉ cần liên hệ với Thanh Long qua hotline 0912 712 772, bộ phận bán hàng sẽ kết hợp với bộ phận kỹ thuật để tiến hành khảo sát và đưa các phương án cụ thể để bạn tìm hiểu và cân nhắc.

Việc mua máy rửa cát McLanahan thông qua Thanh Long bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được sản phẩm và các lợi ích từ dịch vụ đến việc chăm sóc sau bán hàng giống như bạn làm việc trực tiếp với Mclanahan nhưng với khoảng cách địa lý tốt hơn rất nhiều từ nhà sản xuất Mclanahan tại Mỹ.

Dây chuyền máy rửa cát do Thanh Long JSC cung cấp

5/ Bước cuối cùng

Sau khi đã xem xét các loại dây chuyền máy rửa cát thích hợp. Bước tiếp theo là liên hệ với McLanahan hoặc Đại diện McLanhan tại Việt Nam - là Thanh Long JSC để thảo luận thông tin này với họ và bắt đầu dây chuyền máy rửa cát của bạn.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772