logo

Máy nghiền búa - là loại máy nghiền đá khá phổ biến tại Việt Nam. Được sử dụng qua sự tư vấn, kinh nghiệm từ những chủ đầu tư đi trước. Tuy nhiên máy nghiền búa đã không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại vì những bất cập dễ thấy. Tại máy nghiền đá Thanh Long, máy nghiền búa không được các kỹ sư của chúng tôi khuyên dùng, thay vào đó máy nghiền đá Thanh Long đã cho ra các phương án mới có chất lượng và giá cả phù hợp hơn rất nhiều.

Ưu điểm của máy nghiền búa

- Cấu tạo của máy nghiền búa rất đơn giản. Với cấu tạo như thế rất dễ dàng thay đổi, sửa chữa khi bảo trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

- Giá thành rẻ. Với giá thành đầu tư ban đầu rẻ hơn mà máy nghiền búa thường được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn.

- Thường được chọn sử dụng trong các dây chuyền nghiền đá vôi, than, xi măng,... các vật liệu có tính chất, cường độ mềm. Không vượt quá 350Mpa

- Kích thước của vật liệu đầu vào nhỏ hơn 500mm cũng thường được "khuyên" nên sử dụng máy nghiền búa cho tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nhược điểm cực kỳ lớn của máy nghiền búa:

Qua những ưu điểm kể trên, không ít các chủ đầu tư vẫn lựa chọn máy nghiền búa. Tuy nhiên, để tiết kiệm cũng như có thể đầu tư lâu dài hơn, máy nghiền đá Thanh Long đã chỉ phần lớn những nhược điểm của máy nghiền búa như sau:

- Hao mòn vật tư cực kỳ lớn. Vì máy nghiền búa hoạt động theo nguyên lý đá va vào búa và tấm lót trực tiếp nên vật tư sử dụng trong máy nghiền búa hao mòn rất nhanh. Chi phí hao mòn của vật tư đã đẩy giá thành của máy nghiền búa lên rất nhiều. Chưa kể đến nếu vật liệu cần nghiền càng cứng thì khả năng hao mòn càng tăng cao. Chi phí đội lên rất nhiều.

- Chất lượng của đá thành phẩm không đẹp, tính sắc cạnh cao. Cũng chính vì nguyên lý hoạt động đặc trưng của máy nghiền búa mà các viên đá thành phẩm sẽ mang tính sắc cạnh cao, gần như không còn phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam trong các công trình.

- Hao điện. Máy nghiền búa hiện này hầu như đều dùng hai động cơ, làm cho lượng điện năng tiêu thụ cực kỳ lớn. Chi phí đầu tư lâu dài còn tăng hơn.

Mỏ đá sử dụng máy nghiền búa hao mòn vật tư quá nhiều

- Ngoài ra, vì máy nghiền búa chỉ thích hợp nghiền các vật liệu có cường độ khánh nén thấp nên khi chủ đầu tư cần nghiền các vật liệu khác thì lại không có khả năng. Phải đầu tư thêm máy nghiền đá khác.

Từ những nhược điểm kể trên, máy nghiền đá Thanh Long đã cho ra các phương án nghiền khác phù hợp hơn về chất lượng và cả chi phí đầu tư. Thay thế máy nghiền búa, máy nghiền đá Thanh Long thường tư vấn khách hàng chọn máy nghiền côn, máy nghiền hàm thứ cấp hoặc máy nghiền cát trục đứng VSI trong giai đoạn nghiền thứ cấp. Không chỉ mang lại thành phẩm đạt chất lượng mà tuổi thọ của dây chuyền nghiền đá cũng kéo dài hơn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí cũng như đem lại nguồn thu nhập dồi dào trong thời gian dài.

Để có được các phương án đầu tư tốt, chủ đầu tư hãy liên hệ đến hotline 0912 712 772 để nhận được tư vấn miễn phí, phương án nghiền thích hợp.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772