logo

Trong dây chuyền tuyển quặng sắt nói riêng và trong dây chuyền khai thác khoáng sản nói chung có nhiều loại máy khác nhau. Và một trong số đó là máy tuyển từ. Với chức năng chính là tách kim loại có từ tính ra khỏi các tạp chất không từ tính khác máy tuyển từ được ứng dụng rộng rãi trong dây chuyền tuyển quặng và cả các dây chuyền chế biến.

Máy tuyển từ Thanh Long 0912 712 772

Máy tuyển từ là gì?

Máy tuyển từ là thiết bị với tác dụng chính là tách các kim loại có từ tính và không từ tính với nhau. Là một trong những thiết bị quan trọng trong dây chuyền tuyển quặng, đặc biệt là dây chuyền tuyển quặng sắt với thành phần sắt bị nhiễm nhiều tạp chất.

Các loại máy tuyển từ trong dây chuyền tuyển quặng

Có 3 loại máy tuyển từ hiện nay là máy tuyển từ ướt và máy tuyển từ khô, máy tuyển từ dạng treo.

1. Máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt thường được dùng trong ngành khai thác khoáng sản và cả gốm sứ. Nhiệm vụ chủ yếu máy tuyển từ ướt là tách những tạp chất có nhiễm từ lẫn trong nguyên liệu ở dạng ướt như đất sét ướt để tạo hình cho gốm, quặng ướt.

Máy tuyển từ ướt được cấu tạo đơn giản và rất dễ vận hành cũng như di chuyển và vệ sinh thiết bị cũng không quá khó.

2. Máy tuyển từ khô

Máy tuyển từ khô gồm hai loại khác nhau: máy tuyển từ khô tang trống đơn và tang trống đôi.

Máy tuyển từ bằng tang trống được chế tạo cho việc sàng lọc sắt một cách tự động với hiệu suất lớn, làm việc liên tục trong một thời gian dài.

Ngoài bộ phận nam châm có từ tính thì máy tuyển từ đơn còn được tích hợp thêm các hạt polley từ để tăng khả năng sàng lọc các vật liệu từ tính khác.

– Máy tuyển từ khô bằng tang trống đơn thường ứng dụng trong công nghiệp khai thác khoáng sản như dây chuyền tuyển quăng (sắt, vàng, đồng, chì).

– Máy tuyển từ khô bằng tang trống đôi lại được dùng chủ yếu trong ngành thực phẩm cần phải chế biến như trà, cà phê, đường tinh luyện, các loại bột hay hương liệu. Số lượng máy tuyển từ tang trống đôi dùng trong những ngành này chiếm đến 67%-77%.

Ưu điểm của máy tuyển từ khô là rất gọn nhẹ, vận hành máy đơn giản. Đặc biệt là chi phí đầu tư thấp mà lại đem lại hiệu quả cao. Vì thế mà được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm.

3. Máy tuyển từ băng tải treo

Máy tuyển từ băng tải treo là dạng thiết bị được treo trên các băng tải, khi nguyên liệu chạy qua để hút các vật liệu có từ tính lên trên, sẽ tách xuất chúng khỏi nguyên liệu chính trên băng tải. Máy tuyển từ dạng treo ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp nặng như khai thác khoảng sản và công nghiệp nhẹ như chế biến thực phẩm.

Hiện nay thì các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, ngành công nghiệp chế biến phát triển rất nhanh. Vì thế mà nhu cầu sử dụng các loại máy tuyển từ tăng cao.

Cấu tạo của máy tuyển từ trong dây chuyền tuyển quặng

Máy tuyển từ được trang bị hệ thống với thùng quay có từ tính ở cường độ cực kì cao. Tuỳ thuộc vào nguyên liệu đầu vào mà hệ thống tạo lực từ được làm bằng nam châm ferrite hoặc nam châm vĩnh cửu.

Thông số hoạt động của máy tuyển từ có thể được tùy chỉnh trong phạm vi rộng tùy theo mục đích sử dụng của máy.

Máy tuyển từ do Thanh Long JSC cung cấp là loại máy có từ tính từ nam châm vĩnh cửu hoặc ferrite để đảm bảo được cường độ từ tính, phục vụ khả năng loại bỏ tạp chất trong dây chuyền tuyển quặng.

Để đáp ứng được nhu cầu khó tính mà các khách hàng yêu cầu, Thanh Long JSC chuyên nhận tư vấn, cung cấp giải pháp cho dây chuyền tuyển quặng nói chung cũng như các thiết bị trong dây chuyền tuyển quặng. Liên hệ: 0912 712 772 hoặc nhấn vào đây để lấy báo giá.

Nhiệt tình, tận tâm, chất lượng sản phẩm tốt, chăm sóc sau bán hàng là những gì mà Thanh Long nhận được từ những khách hàng đã sử dụng và đánh giá về dịch vụ mà Thanh Long cung cấp

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772