logo

Tại sao không nên nghiền đá vôi bằng máy nghiền búa, nhược điểm của máy nghiền búa. Nghiền đá vôi bằng máy nghiền búa sẻ phát sinh các chi phí gì, cùng Thanh Long JSC nghiên cứu bài viết dưới đây:

Máy nghiền búa là gì, có nghiền được đá vôi hay không, lựa chọn báo giá máy nghiền búa

Máy nghiền búa là một loại thiết bị để nghiền vật liệu dưới dạng va chạm, có thể nghiền trực tiếp các vật liệu có kích thước hạt từ 600-1800 mm đến 25 hoặc nhỏ hơn. Máy nghiền búa thích hợp để nghiền các vật liệu có độ cứng trung bình trong xi măng, hóa chất, năng lượng, luyện kim và các lĩnh vực công nghiệp khác.
Vật liệu nghiền là than, muối, gạch... Nó cũng có thể được sử dụng cho chất thải của gỗ vỡ, giấy và xi măng amiăng bị hỏng.
Những vật liệu này có độ đàn hồi và độ dẻo dai, và có thể tái chế sợi amiăng.

(trạm nghiền đá vôi 250 tấn/h sử dụng máy nghiền côn tại Lạng Sơn)

Máy nghiền búa hoạt động như thế nào?

Hoạt động dựa trên nguyên lý ‘’sắt va đá’’ với việc sử dụng búa để đập vào các viên đá khiến chúng vỡ ra đến các kích thước tiêu chuẩn theo tỷ lệ mong muốn. Vật liệu được nạp vào máy nghiền từ phía trên của máy, nhờ trọng lượng bản thân rơi hoặc trượt theo máng và vùng ra đập của búa đang quay với tốc độ cao.

Điều đó khiến cho việc sử dụng máy nghiền búa trong nghiền đá bộc lộ rất nhiều hạn chế. Khi va chạm xảy ra giữa búa và đá thì đầu búa nhanh chóng bị ăn mòn. Thực tế đã chứng minh đối với các máy nghiền búa công suất 20 tấn/giờ. Có độ ăn mòn 6-8 tiếng/1 bộ búa 12 chiếc đối với máy nghiền búa đứng.

Báo giá máy nghiền búa 0912712772

Với giá thành búa được đúc tại Nam Định một ngày chủ đầu tư mất từ 4-6 triệu tiền búa. Nếu một năm làm 300 ngày thì số tiền lên tới 1 tỷ tiền búa, nếu tiết tinh ý và được tư vấn kĩ, lựa chọn ngay từ ban đầu thì sẻ không có điều này xảy ra.

Sau va đập, vật liệu bị vỡ thành nhiều mảnh và bay với góc phản chiếu khoảng 90 độ. Tạo thành một vùng đập nghiền. Khi bay, các mảnh vỡ đập vào các tấm lót (được gắn vào các tấm phản hồi) trên thành vỏ máy. Bật ngược trở lại đầu búa để nghiền tiếp, cứ như vậy cho đến khi đủ nhỏ lọt quá mắt sàng ra ngoài.

Một số hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy nghiền búa, cách khắc phục:

Quá trình hoạt động, máy nghiền búa thường hay bị kẹt bạc đạn (Vòng bi) vì một số lí do như sau:

Vì va đập lớn, tốc độ cao nên phát sinh một lượng nhiệt lớn trong quá trình hoạt động và không thể tỏa nhiệt trong một thời gian ngắn, khiến nhiệt độ ổ trục tăng mạnh, sau đó khóa ổ trục. Hiện tượng này là rất phổ biến trong các mỏ đá khu vực Hòa Bình và Hà Nam, nơi mà các mỏ đá vôi chiếm đa số. Những lý do cụ thể làm cho vòng bi bị kẹt và sinh nhiệt như sau:

Bộ phận của máy nghiền búa

máy nghiền búa, báo giá máy nghiền búa

Đầu tiên, lắp ráp không đúng cách

1. Khi lắp ráp ổ trục, độ khớp của vòng ngoài vòng bi và lỗ ghế ổ bi hoặc vòng trong ổ trục và trục không chính xác.

Trong quá trình lắp ráp, các lỗ bên trong không được chà nhám, kích thước được đo và sau đó các vòng bi mới được lắp ráp để lắp ráp. Sau khi thử nghiệm, nhiệt độ tăng quá cao. Khi lượng phát hiện được loại bỏ, người ta thấy rằng lỗ nhận ổ trục đã bị biến dạng, do đó phần vòng ngoài của ổ trục bị nén, dẫn đến khe hở xuyên tâm nhỏ của ổ trục, và cán không đều của phần tử lăn và tăng mặc của vòng bi lăn. Vòng trong của ổ trục và trục quá lớn, vòng trong của ổ trục quay với phần tử lăn và trục và ma sát làm cho ổ trục tạo ra nhiệt và rung.

2. Kiểm soát nhiệt độ ổ trục không đúng cách trong quá trình lắp ráp.

Nếu nhiệt độ của lò sưởi vòng bi quá cao trong quá trình gia nhiệt, nó sẽ gây ra hiện tượng ủ và độ cứng và độ chính xác sẽ giảm, điều này sẽ làm cho nhiệt độ vòng bi tăng lên, làm tăng độ mòn và hư hỏng của ổ trục.

3. Điều chỉnh không đúng cách của ổ trục trong quá trình lắp ráp.

Trong công việc thực tế, nhiều cài đặt đôi khi chỉ có thể được gỡ lỗi thủ công và khoảng cách quá lớn hoặc quá nhỏ để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Nếu khe hở trục quá nhỏ, nó có thể làm cho ổ trục nóng lên, tăng tốc rỗ và thậm chí khiến các bộ phận lăn bị kẹt hoặc kẹt. Nếu độ hở trục quá lớn, lực tác động của cặp chuyển động sẽ tăng lên và độ cứng sẽ giảm, điều này sẽ dẫn đến hoạt động. Bất thường thậm chí có thể gây ra rung động nghiêm trọng hoặc thiệt hại lồng.

Thứ hai, vấn đề con phớt dầu:

Phớt dầu là một bộ phận bịt dầu được sử dụng để bịt trục quay trong thiết bị cơ khí, và khoang cơ bản được cố định, do đó, phớt dầu còn được gọi là phớt chặn trục quay. Đối với phớt dầu có môi phụ, môi phụ có vai trò chống bụi để ngăn tạp chất xâm nhập, từ đó kéo dài tuổi thọ của phớt dầu. Tuy nhiên, môi phụ thường được bôi trơn kém và có độ ma sát cao, khiến cho phớt dầu bị khô và hư hỏng.

Thứ ba, vấn đề khoảng cách

Trong quá trình lắp ráp, nếu kích thước của miếng đệm không được kiểm tra cẩn thận và các thử nghiệm lắp ráp được thực hiện, nhiệt độ sẽ tăng nhanh sau một khoảng thời gian. Kích thước của vòng ngoài của ổ trục được xác định bởi nắp cuối và khối chặn vòng bi. Giảm kích thước của miếng đệm, điều chỉnh kích thước của vòng trong bằng đai ốc tròn, sau đó nén ổ trục. Độ hở dọc trục của ổ trục sẽ trở nên nhỏ hơn và nhiệt sẽ được tạo ra trong quá trình vận hành.

Thứ tư, vấn đề bôi trơn

Không nên có quá nhiều dầu mỡ trong vòng bi. Nếu có quá nhiều dầu mỡ, mô men ma sát sẽ tăng và nhiệt độ vòng bi sẽ tăng. Nếu lượng dầu mở quá ít, sẽ không bảo đảm dầu bôi trơn đáng tin cậy và ma sát khô sẽ xảy ra. Nói chung, một lượng mỡ thích hợp là 1/3 đến 1/2 tổng khối lượng khoảng trống trong ổ trục. Do đó, cần thường xuyên bôi một lượng dầu mỡ thích hợp theo yêu cầu sử dụng.

Với kinh nghiệm trên 150 năm trong lĩnh vực nghiền sàng, chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng máy nghiền búa để nghiền đá vôi vì hiệu quả thấp và chi phí vận hành rất lớn. Các mỏ đá vôi tại Lạng Sơn, Hữu Lủng, Cao Bằng đa số dùng máy nghiền côn cho dây chuyền nghiền đá, và mang lại hiệu quả rất cao.
Từ năm 1950 trở đi, tất cả các mỏ đá ở Châu Âu và Châu Mỹ đã không còn sử dụng máy nghiền búa, mà tập trung vào sản xuất bằng nghiền côn.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá, tư vấn lắp đặt trạm nghiền đá, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772