logo

Quặng sắt là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các loại gang thép trong cuộc sống. Gần đây tại Việt Nam sự tăng trưởng của nền khai thác quặng sắt ngày càng nhiều cơ hội để hộp nhập với thế giới. Chính vì thế việc sử dụng, áp dụng sự tiên tiến trong công nghệ tuyển quặng sắt tại Việt Nam cũng được chú ý hơn.

Công nghẹ tuyển quặng sắt

Các mỏ quặng sắt tại Việt Nam

Trên lãnh thỗ chữ S - Việt Nam đã và đang phát hiện ra được hơn 200 mỏ quặng và điểm khai thác quặng sắt với trữ lượng cực kỳ lớn. Các mỏ và điểm khái thác quặng phân bổ chủ yếu ở Khu vực miền Bắc, số ít ở Trung Bộ.

Cách đây vài năm, nhà máy khai thác quặng sắt lớn nhất miền Bắc Việt Nam đi vào hoạt động với công suất cực kỳ lớn. Áp dụng công nghệ tuyển quặng sắt vào trong nhà máy khiến cho dây chuyền tuyển quặng sắt của chủ đầu tư có nguồn cung đủ đầy, phục vụ ổn định nhu cầu từ nhiều nơi.

Công nghệ tuyển quặng sắt và quy trình cơ bản

Bảng 3. Kết quả phân tích thành phần sắt trong quặng gốc

Dạng quặng

Từ tính sắt

Phi từ tính sắt

Tổng

Hàm lượng (%)

22,01

8,56

30,57

Tỷ lệ phân bổ (%)

72,00

28,00

100,00


Quặng sắt được vận chuyển từ các mỏ quặng về bãi chứa quặng thô, được phân loại vào từng nhóm khác nhau theo thành phần hay nguồn gốc.

Ngay sau đó quặng được đưa vào dây chuyền tuyển quặng sắt với công nghệ tuyển quặng sắt tiên tiến là giải pháp kỹ thuật nhằm phân ra các sản phẩm là hạt quặng đạt chất lượng

Dây chuyền công nghệ tuyển quặng sắt gồm ba giai đoạn:

  • Giai đoạn chuẩn bị gồm việc đập quặng thô, sau đó nghiền sàng và phân cấp để cho ra các khoáng vật hay tạp chất khỏi quặng sắt. Cho đến khi hạt quặng sắt đạt được yêu cầu sẽ được chuyển qua công đoạn tiếp theo.

  • Giai đoạn này thường được gọi là giai đoạn làm giàu hạt quặng bao gồm công nghệ tuyển quặng được sử dụng đế tách khoáng vật ra khỏi đất đá và ra khỏi nhau.

  • Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, phân loại quặng sắt theo các cỡ hạt

Thanh Long JSC và công nghệ tuyển quặng sắt.

Không chỉ là đơn vị uy tín trong lĩnh máy nghiền đá, Thanh Long còn phát triển mảng tuyển quặng nhằm đáp ứng và phục vụ nhu hội nhập.

Công nghệ tuyển quặng sắt tại Việt Nam với nhiều thiết bị được nghiên cứu theo sản phẩm của các mỏ quặng nhằm đem lại dây chuyền công nghệ tuyển quặng tốt nhất.

Liên hệ 0912 712 772 để có được phương án công nghệ tuyển quặng miễn phí

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772