logo

Tại Việt Nam, khai thác khoáng sản đang là một trong những ngành công nghiệp được chú ý nhất hiện nay. Chính vì thế các thiết bị trong một dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng cũng đang trở thành mối quan tâm của không ít chủ đầu tư. Để có được chất lượng sản phẩm quặng tuyệt đối cũng như lượng quặng thu lại được tối đa thì việc các thiết bị trong một dây chuyền tuyển quặng cũng cần được chọn lựa kỹ càng

Dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng ở Thanh Long gồm những thiết bị gì?

Dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng

Nhìn vào sơ đồ dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng có thể thấy được từng thiết bị trong dây chuyền được Thanh Long chọn lựa, cân nhắc để chủ đầu tư có được sự cân bằng giữa chi phí đầu tư cũng như chất lượng sản phẩm.

Các giai đoạn nghiền sàng tại trạm tuyển quặng do Thanh Long cung cấp

Giai đoạn 1: Giai đoạn nghiền sơ cấp

Các thiết bị trong giai đoạn này gồm có cấp liệu rung nghiền hàm với tác dụng loại bỏ các tạp chất ban đầu trước khi nguyên liệu quặng đi vào máy nghiền hàm.

Sau khi được máy nghiền hàm nghiền nhỏ, các hạt quặng tiếp tục đi qua thiết bị phân cấp xoắn vít để loại bỏ các thành phần bùn sét. Các thành phần này sẽ bị trôi theo dòng nước trong quá trình rửa tại thiết bị phân cấp.

Giai đoạn 2: Giai đoạn nghiền côn

Sau khi đã được thiết bị phân cấp làm sạch, các thiết bị phân cấp tiếp tục được vào máy nghiền côn số 1 và sau đó là sàng phân loại. Tại đây, các hạt quặng đủ tiêu chuẩn được tiếp tục qua giai đoạn nghiền côn số 2. Còn lại sẽ được hồi về máy nghiền côn số 1 để nghiền lại.

Đối với dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng Thanh Long, các hạt quặng được các thiết bị nghiền sàng cực kỳ kỹ lưỡng, tránh những tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng của hạt quặng.

Tại máy nghiền côn số 2 trong dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng, các hạt quặng sau khi đã được nghiền nhỏ với kích thước dưới 10mm sẽ được chuyển tiếp đến giai đoạn nghiền 3 để cho ra hạt quặng thành phẩm.

Giai đoạn 3: Nghiền VSI

Sau khi trải qua 2 giai đoạn tuyển chọn ban đầu, các hạt quặng với kích thước đạt yêu cầu lại tiếp tục được cấp liệu rung đưa lên VSI để cho ra các hạt quặng có kích thước từ 0-5mm

Giai đoạn 4: Nghiền mịn

Các hạt quặng trong giai đoạn này của dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng đã được tuyển chọn trước khi tiến hành nghiền mịn tại máy nghiền bi.

Với hoạt động va đập, rơi vỡ cùng các viên bi thép trong máy nghiền bi, các hạt quặng tại đây được đưa về kích thước cực kì nhỏ. Sau đó lại tiếp tục đưa ra máy tuyển từ để tách những hạt quặng không có từ tính còn sót lại, đảm bảo các thành phẩm cuối cùng đều đạt chất lượng cao về kích thước cũng như tính chất cơ lý.

Thanh Long JSC và các dây chuyền nghiền sàng tuyển quặng

Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực khai thác khoáng sản nói chung. Thanh Long chuyên cung cấp các thiết bị, máy móc phục vụ quá trình khai thác, nghiền vật liệu xây dựng cũng như tuyển các loại quặng.

Liên hệ 0912 712 772 để được tư vấn giải pháp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772