logo

Đá vôi là một trong những nguyên liệu được dùng trong vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, không phải loại đá nào cũng giống nhau,loại nào cũng có thể khai thác và đưa vào sử dụng ngay. Chính vì vậy, để thu được vật liệu xây dựng từ đá vôi, sử dụng cho doanh nghiệp sử dụng cần có dây chuyền máy nghiền đá vôi phù hợp với tùy khu vực.

Sơ lược về đá vôi và máy nghiền đá vôi

Đá vôi và thành phần chính của đá vôi

Thành phần chính của đá vôi là Canxi cacbonat. Đá vôi được sử dụng rộng rãi trong vật liệu xây dựng, nguyên liệu thô trong công nghiệp. Là nguyên liệu chính cho sản xuất thủy tinh và là nguyên liệu quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp khác. Đá vôi được xử lý qua dây chuyền nghiền đá vôi từ nhiều thiết bị khác nhau.

Máy nghiền đá vôi và những vùng tập trung nhiều đá vôi

Trong những năm gần đây, thiết bị máy nghiền đá là một loại thiết bị nghiền rất phổ biến. Máy nghiền đá vôi được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Cho đến nay, hàng ngàn máy nghiền đá vôi đã được sử dụng trên khắp đất nước trong quặng sắt, mỏ kim loại màu, các nhà máy điện và các nhà máy đá quy mô lớn cho các tòa nhà dân dụng. Một dây chuyền nghiền làm giảm đáng kể tính chi tiết của các sản phẩm nghiền, làm tăng đáng kể hiệu quả sản xuất của máy nghiền bi và công suất chế biến của các nhà máy thu lợi , và đạt được một hiệu quả tốt cho nền kinh tế về quy mô.

Với trữ lượng cát tự nhiên như trên thì nếu dùng để san lấp thì đến năm 2025 Việt Nam sẽ hết cát, nếu chỉ dùng để làm cốt liệu chế tạo vữa và bê tông thì đáp ứng được thêm từ 15 - 20 năm. Như vậy, việc cấp bách và cần thiết hiện nay là không dùng cát tự nhiên để san lấp, đồng thời nghiên cứu vật liệu khác để sản xuất cát: ví dụ như sỏi sông, sỏi cuội, mỏ đá granite - bazan - đá vôi - cát kết,… đặc biệt tập trung vào nguồn đá vôi (gốc CaCO3) hiện chiếm 73% trữ lượng khoáng sản khai thác làm vật liệu xây dựng thông thường tại miền Bắc, miền Trung, tập trung chủ yếu ở các tỉnh như Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình…

Dây chuyền máy nghiền đá vôi từ Máy nghiền đá Thanh Long

Máy nghiền hàm sơ cấp

Máy kẹp hàm hay còn gọi là máy nghiền hàm, là một trong những thiết bị được sử dụng chủ yếu làm giảm kích thước các loại đá, sỏi, than...

Sản phẩm dùng cho dây chuyền nghiền đá, dây chuyền sản xuất cát, dây chuyền tuyển quặng, nhà máy xi măng, dây chuyền máy nghiền đá vôi,...

Máy nghiền côn thứ cấp

Máy nghiền côn thường được áp dụng trong công đoạn nghiền thứ cấp, phía sau máy nghiền hàm, thậm chí là máy nghiền ở giai đoạn 3, để xử lý các khoáng vật hoặc nguyên liệu có độ cứng lớn, mài mòn cao.

Nó có lợi thế về độ ổn định, đáng tin cậy, năng suất cao, điều chỉnh dễ dàng và chi phí vận hành thấp hơn.

Hệ thống nhả lò xo của máy nghiền côn có tác dụng bảo vệ quá tải cho phép nguyên liệu đi qua buồng nghiền mà không làm hỏng máy nghiền khi vướng sắt hoặc đá quá cứng, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của máy nghiền côn là giá thành khá cao, đặc biệt là các máy nghiền côn hiện đại có thiết kế và công nghệ cao

Máy nghiền VSI

Là thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất cát nhân tạo, ngoài ra còn dùng với mục đích định hình sản phẩm. Áp dụng với các vật liệu là quặng kim loại, đá xây dựng, đá vôi, sỏi,..... Sử dụng nguyên lý đá va đá và đá va đe để định hình sản phẩm và nghiền cát.

Sàng rung xịt rửa cao áp

Với mục đích là rửa sạch và sàng phân loại sản phẩm với kích thước khác nhau. Xịt rửa trên sàng nhằm mục đích loại bỏ tạp chất còn dính lại trên sản phẩm. Phân loại sản phẩm với mục đích phân loại riêng từng loại sản phẩm riêng biệt theo từng kích thước khác nhau.

Máy rửa cát và tận thu hạt mịn

Rửa cát và tận thu cát mịn được dùng với mục đích rửa sạch sản phẩm và thu hết tất cả các hạt mịn bị rửa trôi. Tận thu cát mịn có thể thu được tất cả các sản phẩm bị nước rửa trôi nhằm nâng cao hiệu suất nghiền rửa của sản phẩm.

Ưu điểm của máy nghiền đá vôi

Tỷ lệ nghiền cao

Máy nghiền đá vôi lựa chọn nguyên tắc nghiền bằng cách phân tầng vật liệu. Khi buồng nghiền được đổ đầy vật liệu, việc áp dụng thiết bị thủy lực tiên tiến hiện nay giúp cho nó chọn áp suất khác nhau theo độ cứng của vật liệu, làm cho hoạt động của thiết bị trở nên ổn định và đáng tin cậy hơn, chức năng cơ học đủ mạnh và đạt hiệu quả cao về vật liệu nghiền. Tỷ lệ nghiền của nó gấp đôi các thiết bị tương tự.

Tiêu thụ ít các bộ phận chống mòn

Các vật liệu trong khoang nghiền bị đưa vào phạm vị của việc đùn, nghiền và chà xát, đóng vai trò nghiền, làm cho vật liệu tránh tiếp xúc trực tiếp với tường của khoang nghiền, ngăn không cho lớp lót bám lấy nhau và tránh các vật liệu bị ô nhiễm bởi các chất ô nhiễm kim loại, khiến cho máy nghiền đá vôi dễ bị tổn thương và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận không mài mòn.

Bảo trì đơn giản và hoạt động đáng tin cậy

Máy nghiền đá vôi được trang bị thiết bị khí nén và niêm phong thủy lực hiệu suất cao để việc bảo trì hiệu quả hơn và dễ dàng hơn. Thiết kế độc đáo của thiết bị thủy lực có hiệu quả có thể làm giảm thời gian bảo trì của thiết bị, do đó làm giảm chi phí hoạt động. Hệ thống băng chuyền hai chiều có thể làm cho khối sắt đi qua khoang nghiền nhẵn, và ngay cả trong trường hợp sắt qua và giơ tức thời, thiết bị có thể nâng lên với ổ thủy lực và tự động xả vật liệu, làm tăng đáng kể hiệu quả công việc . Hệ thống bảo hiểm tiên tiến cho phép các vật ngoại lai kim loại đi qua khoang chứa mà không làm hư hỏng máy, đảm bảo hiệu quả hoạt động an toàn và đáng tin cậy của thiết bị và kéo dài tuổi thọ của máy nghiền đá vôi.

Đơn vị cung cấp dây chuyền máy nghiền đá vôi.

Thanh Long JSC chuyên cung cấp toàn bộ thiết bị và vật tư cho máy nghiền đá vôi. Đưa ra giải pháp thu hồi và nâng cao chất lượng sản phẩm. Để lựa chọn được thiết bị nghiền và đưa ra giải pháp thu hồi vốn hiệu quả nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0912 712 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772