logo

Bên cạnh các lợi ích kinh tế - xã hội, khai thác khoáng sản và cát cũng gây nhiều tác động đến môi trường. Mới đây, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có nhiều sà lan khai thác cát trái phép làm ảnh hưởng đến đời sống con người hiện nay. Chính vì vậy, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh Sở TN&MT chủ động cung cấp giấy phép cho các mỏ sản xuất trạm cát nghiền để cung cấp cho ngành xây dựng hạn chế việc khai thác cát trái phép trên địa bàn.

Mới đây, sở TN&MT đề nghị Ban QLDA Thăng Long chỉ đạo đơn vị tư vấn tập trung khảo sát, xác định chất lượng và các điều kiện liên quan đối với các mỏ cát để đáp ứng nguồn vật liệu cát xây dựng phục vụ cho ngành xây dựng nói chung và cho dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh nói riêng.

Dựa vào khảo sát thực tế trường hợp chưa đáp ứng đủ yêu cầu và tiến độ, sở TN&MT tham mưu UBND tỉnh cấp phép cho các mỏ cát đảm bảo các điều kiện liên quan hoặc nâng công suất các mỏ trên địa bàn tỉnh

Lý do cần phải xây dựng trạm nghiền cát

Theo tìm hiểu của NNVN, thời gian vừa qua, tình trạng khan hiếm VLXD, đặc biệt là cát đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các công trình nông thôn mới. Đơn cử là công trình đường cao tốc Bắc - Nam đường giao thông nông thôn ở tỉnh Hà Tĩnh

Ngoài việc đội giá lên 15 - 20% giá trị dự toán ban đầu, rất nhiều thôn không tìm mua được cát để khởi công, khiến chỉ tiêu kế hoạch mở rộng đường giao thông của xã "giậm chân tại chỗ".

Tuy nhiên, theo khảo sát đầu tư tại đây còn trữ lượng nguồn nguyên liệu để sản xuất cát nhân tạo rất đa dạng phong phú về chủng loại. Theo các thông tư và nghị định của chính phủ thời gian tới sẽ thắt chặt quản lý các hoạt động khai thác cát tự nhiên làm vật liệu xây dựng.

Xây dựng các trạm nghiền cát

Mở rộng xây dựng các trạm nghiền cát tại tỉnh Hà Tĩnh bây giờ là cần thiết. Việc cấp bách nhất bây giờ là sản xuất cát để cung cấp cho công trình Bắc - Nam và các công trình nông thôn nhỏ lẻ. Hạn chế tình trạng khai thác “cát tặc”. Chính vì các nguyên liệu đá vôi và sỏi sông ở Hà Tĩnh đang ở tình trạng nguyên khai. Vì vậy cần có một trạm nghiền cát để xử lý các đá nguyên khai ra các sản phẩm nhỏ để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp.

Việc xây dựng trạm nghiền cát để phục vụ cho các công trình xây dựng đang được các chủ mỏ và doanh nghiệp nhắm tới.

Máy nghiền cát VSI có ưu điểm:

  • Hạt cát thành phẩm đồng đều

  • Có thể nghiền được tất cả các nguyên vật liệu từ đá vôi, sỏi,...

  • Hao mòn vật tư thấp do sử dụng nguyên lý đá va đá.

  • Hiệu suất làm việc rất cao do quá trình va đập giữa các nguyên liệu dưới tác dụng ly tâm trong buồng nghiền.

Công ty nào cung cấp trạm nghiền cát, máy nghiền cát nhân tạo uy tín tại Hà Tĩnh.

Máy nghiền đá Thanh Long chuyên cung cấp các thiết bị trạm nghiền cát, máy nghiền cát, đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tham quan trạm nghiền cát tại Hà Tĩnh

Hotline: 0912.712.772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772