logo

Hiện nay có rất nhiều hãng Dây chuyền nghiền đá xây dựng tại Việt Nam và nhà sản xuất chào bán và cung cấp máy nghiền đá, lựa chọn công nghệ nào để phù hợp hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bài viết sẽ đi sâu vào thực trạng của ngành khai thác đá xây dựng, cũng như định hướng cách lựa chọn máy nghiền đá

Đá xây dựng, nhu cầu và định hướng đầu tư dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Nhu cầu đá xây dựng chủ yếu được phục vụ tại địa phương hoặc vùng lân cận vì đặc điểm của đá và việc phân bổ trữ lượng đá tại địa phương. Đá xây dựng có khối lượng riêng có thể lên tới 3.500 kg/m3, khiến chi phí vận chuyển luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá thành, đẩy giá bán tại đại lý lên cao hơn gấp vài lần so với tại mỏ.

Trong khi đó, trữ lượng hiện nay tại khu vực Nam Bộ còn rất lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đá xây dựng ở đây trong thời gian dài. THANH LONG JSC cho rằng trong nhiều năm tới, nhu cầu xây dựng tại khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục được cung cấp bởi nguồn cung tại địa phương.

(Một dây chuyền nghiền đá xây dựng tại miền Nam phổ biến hiện nay)

Tiềm năng tăng trưởng của vật liệu xây dựng và quy hoạch định hướng trong lựa chọn sản phẩm đầu ra phù hợp với dây chuyền máy nghiền đá xây dựng.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển ngành vật liệu xây dựng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu đá xây dựng trên cả nước trong năm 2020 ước đạt 181 triệu m3. Trong đó, nhu cầu tiêu thụ tại các tỉnh Tây Nam Bộ được dự báo sẽ tăng mạnh nhất.

(máy nghiền đá 350 tấn/h của Máy nghiền đá Thanh Long, nhập khẩu nước ngoài)
Các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến metro, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận… cũng đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai. Đây sẽ là những yếu tố chính thúc đẩy đà tăng trưởng dài hạn của các doanh nghiệp ngành đá xây dựng.
Theo đánh giá của THANH LONG JSC, hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng được cải thiện không chỉ giúp cho nhu cầu về đá xây dựng được nâng lên, mà còn thu hút đầu tư xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng...Lý giải về tiềm năng này, THANH LONG JSC cho biết, dù Việt Nam đang sở hữu lực lượng lao động dồi dào và chi phí nhân công rẻ hơn so với Trung Quốc và trung bình các nước trong khu vực, nhiều nhà đầu tư luôn tỏ ra lo ngại về vấn đề cơ sở hạ tầng.

đá 1x2  trong dây chuyền nghiền đá xây dựng Metso Phần Lan

(sản phẩm sau khi nghiền trong dây chuyền máy nghiền đá xây dựng do Máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt)

Đặc biệt là khu vực phía Nam khi đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều năm qua không theo kịp tăng trưởng của kinh tế. Khu vực phía Bắc - nơi có cơ sở hạ tầng được quan tâm trong nhiều năm qua, ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp vào cuối quý I/2020 là hơn 91%, tỷ lệ này ở khu vực phía Nam là 83% (theo CBRE).

Tuy nhiên, với kịch bản dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn trong năm nay và các chuyến bay quốc tế có thể mở lại dần sau đó, nhu cầu thuê khu công nghiệp có thể bật tăng trở lại từ năm sau.

lắp đặt máy nghiền đá xây dựng trong thời ký COVID

(kĩ sư của máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt máy nghiền đá xây dựng trong mùa COVID)

Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung được xem như một điểm đến thay thế Trung Quốc khi mà mối quan hệ Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng. Bên cạnh đó, THANH LONG JSC đánh giá các hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và sắp được ký kết như EVFTA sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư FDI.

Nhu cầu tiêu thụ đá xây dựng là nhiều nhưng có một thực trạng hiện nay là các mỏ đá đang khai thác gần như cạn kiệt hoặc gần hết thời hạn, trong khi chủ trương của các cơ quan chức năng lại hạn chế giấy phép mới, nhiều địa phương thậm chí không cho phép tăng công suất để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo này.

Cơ hội dành cho ai? Lựa chọn máy nghiền đá xây dựng, bài toán của các doanh nghiệp khai thác đá.

Nổi lên mạnh mẽ trong số các doanh nghiệp sản xuất đá xây dựng hiện nay là các đơn vị làm chủ công nghệ trong dây chuyền sản xuất. Hiệu quả nhất có thể kể đến như Hùng Vương hay Cường Thuận Idico, Hồng Hà JSC, Trần Huy Gia Ltd, An Minh CB... sau một thời gian dài sử dụng máy nghiền cũ của Nhật và Đài Loan, các doanh nghiệp này đã đầu tư dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Mỹ và các nước Châu Âu do máy nghiền đá Thanh Long cung cấp.

(máy nghiền đá Thanh Long tại Miền trung Việt Nam)

Kết quả thu được cực kỳ ấn tượng, đó là chi phí sản xuất giảm hơn rất nhiều so với trước kia, chi phí điện năng tiêu thụ hay nhân công cũng giảm đáng kể làm gia tăng lợi nhuận.

Theo anh Trần Huy Việt, giám đốc công ty TNHH Trần Huy Gia cho biết: “ Công ty chúng tôi đã sử dụng qua hầu hết các dây chuyền nghiền cũ của Nhật, Đài Loan và cũng đã tìm tòi nhiều hãng, công nghệ máy nghiền đá để đưa vào cải tiến sản xuất, tuy nhiên khi sử dụng máy nghiền của SRHEAVY và máy nghiền Superior đã mang lại cho chúng tôi lợi nhuận cao hơn, đặc biệt là máy hoạt động ổn định và không dừng máy.

Thời gian tới với nhu cầu của thị trường và hiệu suất của dây chuyền nghiền từ máy nghiền đá Thanh Long mang lại, ban giám đốc công ty sẻ tiếp tục đầu tư thêm 2 dây chuyền nghiền nữa, nâng tổng công suất cấp đá ra thị trường là gần 900.000 m3/năm.

Khám phá bí mật thật sự của dây chuyền nghiền đá xây dựng của Thanh Long JSc lắp đặt.

Theo chân các bạn là kĩ sư của Thanh Long JSC đến các mỏ đá có dây chuyền mà công ty này lắp đặt, chúng tôi thật sự quá bất ngờ. Ấn tượng đầu tiên có lẽ là tính năng an toàn và thiết kế bên ngoài rất bắt mắt, tất cả các băng tải và sàng rung cũng như các chi tiết máy đều có ốp bảo vệ và hành lang thao tác để thuận tiện trong quá trình lắp đặt cũng như vận hành bảo trì.

(hàng trăm các mỏ đá sử dụng thiết bị nghiền của Máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt)

Các động cơ sử dụng trong dây chuyền là của ABB và WEG, hai đơn vị lớn và uy tín nhất trên thế giới về động cơ và thiết bị điện. Đây cũng là hai hãng động cơ có doanh số bán ra cao nhất thế giới hiện nay.

Đặc biệt là hình dạng của sản phẩm đầu ra, thật sự khác biệt so với các mỏ đá vật liệu xây dựng khác mà chúng tôi vào, đá 1x2 tròn và không còn tỷ lên thoi dẹt, cát nghiền thì nhìn giống như cát tự nhiên.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá xây dựng giá tốt, tư vấn lắp đặt trạm nghiền đá 1x2, cát nhân tạo, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất.

THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772