logo

Cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, đâu là giải pháp thay thế? Tại sao cát nghiền tại Bình Phước lại phát triển mạnh mẽ? Vậy, công nghệ sản xuất cát nghiền tại Bình Phước gồm các thiết bị nào? Và hàng ngàn câu hỏi được đặt ra khi cát nghiền tại Bình Phước bán rất chạy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thực tế nhé.

Thực trạng cát tự nhiên hiện nay

Theo Tạp chí môi trường, dữ liệu thống kê cho thấy hiện nước ta có 331 mỏ cát vàng với tổng 2.079,72 triệu m³. Nếu dùng để san lấp thì đến 2020, Việt Nam sẽ hết cát và cát cho bê tông chỉ đáp ứng được thêm 15-20 năm. Mỗi năm nhu cầu cát xây dựng cần khoảng 120 triệu m³, lượng cát khai thác được 28,985 triệu m³/năm cũng chỉ đáp ứng được 24,2% nhu cầu.

Đối với cát san lấp, nhu cầu cần từ 525 – 575 triệu m³, hiện trên cả nước có 71 cơ sở khai thác cát san lấp được cấp phép với tổng công suất đạt 4,58 triệu m³/năm, mới đáp ứng được 1,5% nhu cầu hàng năm.

Cát nghiền - nguyên liệu thay thế cát tự nhiên trong tương lai

Theo ông Lương Đức Long – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho rằng, chính việc sử dụng cát tự nhiên làm vật liệu san lấp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu hụt cát, nếu dùng như hiện nay thì chỉ khoảng 10 năm nữa là hết trữ lượng.

Giá cát tự nhiên trên thị trường hiện nay.

Giá bán cát đã bất ngờ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với tháng trước, trong khi nguồn cung cát vẫn đang cạn kiệt. Tình hình này đang gây lo ngại cho nhiều nhà thầu vì khả năng lỗ lãi ngày càng lớn.

Giá cát vàng hiện đang ở mức 700.000 đồng/m3. Giá cát đen cũng tăng từ 150.000 đồng/m3 lên 350.000 đồng/m3. Thậm chí cát san lấp cũng tăng đáng kể, từ 90.000 đồng/m3 lên 180.000 đồng/m3.

Cát nghiền tại Bình Phước - Máy nghiền đá Thanh long

Nhiều nhà đầu tư, nhà thầu lo lắng rằng sự tăng giá này sẽ tác động đến chi phí các vật liệu xây dựng khác. Nhiều dự án đã ký hợp đồng trước đó với giá cố định, nên bây giờ phải đối mặt với chi phí tăng đột ngột. Vì vậy, tình hình này đã gây thiệt hại cho nhiều hợp đồng.

Đối với các dự án bất động sản đã ký hợp đồng với giá cố định, điều này đồng nghĩa với việc không thể điều chỉnh giá. Chủ đầu tư phải chấp nhận thực tế này, vì việc cắt giảm giá hoặc chất lượng công trình không phải là lựa chọn.Sự tăng giá cát đang trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng của các doanh nghiệp.

Tổng quan về thị trường cát nghiền tại Bình Phước

Hiện nay, việc sử dụng cát nghiền, cát nghiền tại Bình Phước đang được sử dụng tại các công trình đường bộ, xây dựng hầm cao tốc, trạm bê tông ,nâng lên từ 60 – 90% nhu cầu cát bê tông.

Thiết bị dùng trong dây chuyền máy nghiền cát

Các trạm trộn bê tông đã nâng từ 30-100% sử dụng cát nhân tạo vào làm sản xuất.

Do tính chất đặc biệt: cát nghiền tại Bình Phước không lẫn tạp chất, hạt cát đồng đều hơn cát tự nhiên, có thể điều chỉnh mô đun và tỷ lệ thành phần hạt cho các loại bê tông khác nhau. Nên cho phép tiết kiệm vật liệu phối trộn (xi măng, nhựa đường) và rút ngắn thời gian thi công, tăng tuổi thọ công trình.

Do tận dụng được nguồn nguyên liệu đầu vào nên giá thành cát nghiền tại Bình Phước hạ hơn giá cát tự nhiên cùng loại (khai thác hợp pháp) khoảng 18%.

Cát nghiền tại Bình Phước là giải pháp thay thế cát tự nhiên tại Bình Phước trong tương lai, được sản xuất theo công nghệ va đập ở tốc độ cao làm cho đá bị vỡ ở mặt cắt yếu nhất.

Dây chuyền sản xuất cát nghiền tại Bình Phước gồm những công đoạn nào?

Để phục vụ cho ngành xây dựng, cát nghiền tại Bình Phước đã được cái chủ mỏ tại Bình Phước đã dần thay đổi công nghệ. Đưa công nghệ mới vào nhằm nâng cao sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Vậy công nghệ sản xuất đang được các chủ đầu tư ở Bình Phước hướng tới sử dụng gồm những thiết bị nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sơ đồ công nghệ sản xuất cát nghiền tại Bình Phước.

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁT NGHIỀN TẠI BÌNH PHƯỚC

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁT NGHIỀN TẠI BÌNH PHƯỚC

Công dụng của từng thiết bị trong dây chuyền cát nghiền tại Bình Phước

Mỗi thiết bị trong dây chuyền có một nhiệm vụ riêng biệt không giống nhau. Để có một dây chuyền nghiền hoàn chỉnh, mỗi thiết bị nghiền có một chức năng và công dụng khác nhau. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Máy nghiền hàm công nghệ sandvik

Máy có kết cấu đơn giản, tiện lợi, dễ dàng sử dụng bảo trì và bảo dưỡng.

Được sử dụng phổ biến trong các ngành luyện kim, vật liệu xây dựng, công nghệ khai khoáng.

Tính năng ổn định, chi phí sử dụng thấp, tiết kiệm chi phí.

Cân bằng giữa kích thước sản phẩm và tỉ lệ nghiền.

Máy nghiền côn

Máy nghiền côn thường được dùng ở giai đoạn 2 trong dây chuyền, sau máy nghiền hàm.

Mục đích là để xử lý các vật liệu có độ cứng lớn, mài mòn cao.

Máy nghiền côn dùng hệ thống nhả lò xo có tác dụng bảo vệ quá tải cho phép nguyên liệu đi qua buồn nghiền mà không hỏng thiết bị. Tự động chống lại quá tải đảm bảo hoạt động liên tục không dừng máy.

Có khả năng ứng dụng và tích hợp cao. Buồng nghiền được thiết kế phù hợp với từng loại vật lịch, kích thước khác nhau. Cho ra sản phẩm có hạt nhỏ, đồng đều, giảm được tỷ lệ vỡ vụn.

Máy nghiền côn có thiết kế hiện đại và công nghệ cao nên chi phí cao hơn các thiết bị nghiền khác.

Máy nghiền VSI

Lợi dụng vật liệu di chuyển tốc độ cao trong khoang nghiền và va đập vào nhau. Áp dụng nguyên lý làm việc đá va đá và đá va đe nghĩa là sự va đập giữa các viên đá với nhau và va đập giữa các viên đá lên thành chịu mài mòn của máy nghiền.

Có thể nghiền thô và nghiền mịn, thiết kế có phép chạy máy trong 720 giờ liên tục không ngừng nghỉ.

Cấu trúc đơn giản dễ lắp đjăt, bảo dưỡng thuận tiện, chi phí vận hành thấp.

Máy rửa cát Mclananhan

Máy rửa cát Mclanahan dùng trong dây chuyền nghiền cát

Là loại máy duy nhất trên thế giới có thể tạo ra module cát theo ý muốn của khách hàng.

Máy rửa cát McLanahan dòng UltraWASH được thiết kế và lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp việc lắp đặt và vận hành nhanh chóng.

Máy rửa cát Mclanahan được có sàng thao tác, lan can và cầu thang đã bao gồm đầy đủ kèm theo máy.

Hệ thống được bảo vệ khỏi vật liệu đầu vào quá cỡ bởi lưới nghiêng hoặc lưới nghiêng thủy lực (lựa chọn thêm)

Nguồn nguyên liệu vào phễu chứa được trộn tự do với nước.

Sàng rung phân loại vật liệu thành các thành phần đá và cát.

Cửa trộn bên trong phễu thu liệu của sàng cho phép các sản phẩm đá kết hợp lại với nhau tùy theo yêu cầu khách hàng.

Tính năng phối trộn thành phần hạt cát bằng cách tăng hoặc giảm thành phần cát mịn.

Dễ dàng cho các ứng dụng cần thiết cho việc tạo module cỡ hạt cát.

Dùng cát nghiền tại Bình Phước, tại sao không?

 • Hoàn toàn chủ động kiểm soát, điều chỉnh mô đun độ lớn và thành phần hạt theo yêu cầu.

 • Độ sạch tốt nhất. Không có bụi, bùn, sét, tạp chất.

 • Không xảy ra phản ứng kiềm – silic

 • Cát nghiền tại Bình Phước được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đá có cường độ cao, dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ, tạo ra sản phẩm chất lượng đồng đều.

 • Hạt cát nghiền tại Bình Phước có hình dạng tròn đều, ít góc cạnh giúp giảm ma sát, tăng tính linh hoạt, ổn định chất lượng, tính công tác cho bê tông.

 • Dễ dàng phối trộn và tương thích với các loại vật liệu khác giúp tối ưu cấp phối, tạo ra loại bê tông đặc chắc, không có lỗ rỗng.

 • Bê tông sử dụng cát nghiền có cường độ nén và uốn rất cao, chịu mài mòn tốt. Khả năng chống thấm, chống xâm thực cực tốt. Bền vững và ổn định với môi trường, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo tuổi thọ lâu dài của công trình.

 • Cho phép tiết kiệm đáng kể lượng xi măng và các chất kết dính. Tiết kiệm chi phí.

 • Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có của các địa phương, có thể giảm chi phí vận chuyển và đảm bảo nguồn cung phù hợp, giảm áp lực cho các công trình hạ tầng giao thông một cách đáng kể.

 • Độ liên kết với xi măng, tương thích với các loại vật liệu khác tốt hơn

 • Độ sụt, độ tự lèn, độ dẻo, thi công, làm mặt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Máy nghiền đá Thanh Long, đưa ra các giải pháp, sự lựa chọn cho chủ đầu tư tìm kiếm được thiết bị nghiền cho doanh nghiệp mình. Máy nghiền đá Thanh Long chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho máy nghiền đá như: máy nghiền hàm, máy nghiền côn, trạm nghiền di động. Để được giải đáp các thắc mắc về dây chuyền nghiền, máy nghiền, vật tư máy nghiền, liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0912 - 712 - 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772