logo

Hiện nay, trên thị trường nguồn cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt và khan hiếm. Chính vì vậy, việc sử dụng cát theo module ngày càng được nâng cao. Cát theo module cũng như cát xây dựng đều có những kích thước khác nhau mỗi loại module có công dụng khác nhau. Như vậy cát xây dựng ở Việt Nam được chia làm 3 loại: Cát xây tô, cát bê tông, cát san lấp.

Phân loại cát xây dựng

Cát xây tô là loại cát sạch, mịn dùng để tạo mặt phẳng tường khi tô trát. Cát xây tô có vai trò quan trọng đối với xây dựng đặc biệt là công trình xây dựng nhà ở.

 • Kích thước của cát xây tô là >0,7mm

 • Thành phần hạt: gốc sunphat không quá 1% khối lượng, bùn sét, hữu cơ không quá 5% khối lượng.

Cát bê tông được chia làm hai loại theo modun như sau:

Cát loại 1: Cát dùng để sản xuất bê tông cho các hạng mục công trình quan trọng. Cát sạch không lẫn tạp chất hữu cơ, hạt cát đều, tròn. Cát được phân loại sau khi rửa sạch và phân loại theo modun, cát bê tông loại 1 có kích thước
>2mm. Cát bê tông loại 1 được dùng cho các hạng mục bê tông quan trọng có cường độ cao như dầm, sàn bê tông dự ứng lực,...

Cát loại 2: là cát có module 1,5-2, đã được sàng rửa có chất lượng. Cát bê tông loại 2 được dùng trong trộn bê tông, dùng đúc ống cống,....

San lấp mặt bằng (Cát san lấp) Là cát có hàm lượng tạo chất và bùn, hạt nhỏ mịn tạp chất thường ở mức 15%.

Mô đun của cát xây dựng là gì?

Mô đun của cát là thông số thể hiện độ mịn, thô của hạt bằng các con số. Được thể hiện qua tiêu chuẩn TCVN 7570:2006 là tiêu chuẩn cốt liệu cho bê tông và vữa - Yêu cầu kỹ thuật. Còn tiêu chuẩn xây dựng TCXD 127:1985 Tiêu chuẩn về cát mịn để làm bê tông và vữa xây dựng

Theo tiêu chuẩn TCVN 7570:2006

“Cốt liệu cho bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật” và tiêu chuẩn TCXD 127:1985 “Cát mịn để làm bê tông và vữa xây dựng – Hướng dẫn sử dụng” có quy định:

+ Cát có môđun độ lớn từ 0.7 đến 1.5 có thể được sử dụng chế tạo vữa mác nhỏ hơn và bằng M5

+ Cát có môđun độ lớn từ 1.5 đến 2 được sử dụng chế tạo vữa mác M7.5.

Để tạo ra được cát nhân tạo, chủ đầu tư cần một dây chuyền nghiền đá, sỏi thành cát. Sử dụng cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên là một trong những phương pháp để ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt cát xây dựng. Tuy nhiên, để tạo ra được cát nhân tạo theo tiêu chuẩn theo TCXD 127:1985 cần có các thiết bị rửa cát theo module trong dây chuyền sản xuất.

Bài viết này chúng ta sẽ nói tới dây chuyền rửa cát nhân tạo theo module.

Thiết bị chính trong dây chuyền nghiền rửa cát nhân tạo theo module

Để có được cát nhân tạo theo module tiêu chuẩn của bộ xây dựng. Cát nhân tạo sau khi nghiền từ máy nghiền VSI sẽ được đưa qua sàng phân loại trước khi đi vào máy rửa. Việc lựa chọn sàng rung phù hợp sẽ dễ dàng tách được sản phẩm chính cần rửa. Thiết bị rửa cát theo module sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc thu hồi cát sau khi rửa. Cát nào đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu khách hàng sẽ được đưa ra ngoài, nước và các hạt mịn sẽ đi qua máy rửa Mc Lanahan để thu được cát có kích thước dưới 0,75mm. Đây là dòng máy rửa thu được cát theo module yêu cầu của khách hàng. Máy rửa cát McLanahan được thiết kế lắp sẵn các hệ thống dây điện, module, giúp cho việc lắp đặt và vận hành được dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, máy rửa McLanahan có sẵn hành lang thao tác, và cầu thang đi lại, tiện lợi cho việc thao tác và lên xuống vận hàng máy.

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy rửa McLanahan

 • Hệ thống được bảo vệ khỏi vật liệu đầu vào quá cỡ bởi lưới nghiêng hoặc lưới nghiêng thủy lực (lựa chọn thêm)

 • Nguồn nguyên liệu vào phễu chứa được trộn tự do với nước.

 • Sàng rung phân loại vật liệu thành các thành phần đá và cát.

 • Cửa trộn bên trong phễu thu liệu của sàng cho phép các sản phẩm đá kết hợp lại với nhau tùy theo yêu cầu khách hàng.

 • Tính năng phối trộn thành phần hạt cát bằng cách tăng hoặc giảm thành phần cát mịn. Dễ dàng cho các ứng dụng cần thiết cho việc tạo module cỡ hạt cát.

 • Cát và nước bùn được bơm từ bể chứa qua hai Hydrocyclones.

 • Việc tái sử dụng nước tràn sẽ tối ưu lượng nước sạch cần cho việc rửa cát.

 • Sản phẩm đầu ra từ dòng chảy bên dưới được xả vào một sàng tách nước.

 • Sản phẩm chính cuối cùng được trộn giữa hai loại cát được lọc ra ngoài sàng tách nước.

 • Phễu cấp liệu dạng băng tải gấp

 • Tính năng cửa thăm của bể chứa giúp dễ dàng bảo dưỡng.

Các mỏ đá ở Bình Phước đang tập trung sản xuất cát theo module để cung cấp cho các đường cao tốc, các công trình xây dựng. Do cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt và nhu cầu sử dụng cát thì không dừng lại. Chính vì vậy cát nhân tạo ngày càng được chú trọng và quan tâm nhiều trong xây dựng. Và dây chuyền nghiền rửa cát theo module là một trong những dự án lớn nhất đang được chú tâm tới. Tại Bình Phước, có rất nhiều dây chuyền sản xuất cát nhân tạo sử dụng công nghệ rửa và phân loại theo module. Đem lại hiệu quả cao trong lĩnh vực sản xuất cát nhân tạo theo module. Để có được nguồn vật liệu xây dựng phong phú như vậy, chủ đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi để được đi tham quan hệ thống rửa cát theo module.

Để nâng cao chất lượng cát và giá thành cho cát trại dây chuyền của mình, chủ đầu tư tiếp cận sớm với công nghệ rửa cát theo module để đem lại lợi nhuận cho chính mình.

Đơn vị nào cung cấp máy rửa cát McLanahan?

Máy nghiền đá Thanh Long, chuyên cung cấp máy rửa cát theo module thu được lợi nhuận kinh doanh cao, máy rửa cát theo yêu cầu khách hàng. Hơn thế nữa, máy nghiền đá Thanh Long còn cung cấp dây chuyền nghiền đá, cát nhân tạo, máy nghiền đi động, trạm nghiền cát di động.

Đặc biệt, máy nghiền đá Thanh Long có sẵn vật tư tại kho, giúp cho việc bảo hành máy móc thuận tiện, không mất thời gian vào việc dừng máy. Sau khi đi vào hoạt động, các kỹ thuật của máy nghiền đá Thanh Long hỗ trợ 24/7 cho tất cả các mỏ đá khi cần thiết.

Để có một hệ thống rửa cát theo module đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn tất tần tật về máy nghiền đá nhé.

Hotline: 0912.712.772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772