logo

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo là quá trình làm ra cát bằng cách nghiền các loại đá tự nhiên như đá vôi, đá ong, đá granit, sỏi cuội…. Cát nhân tạo có hạt tương đương với cát tự nhiên. Trong sản xuất bê tông và vữa xây dựng, cát nhân tạo cần phải đảm bảo các yêu cầu về cơ lý và hóa học, có thể thay thế một phần cát tự nhiên.

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo từ đá, cuội sỏi đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Được sản xuất bằng công nghệ va đập tốc độ cao làm nứt đá tại mặt cắt yếu nhất. Đặc tính nl ày giúp sản phẩm luôn tròn trịa và ít ma sát, giúp tăng tính dẻo của bê tông và ổn định chất lượng bê tông.

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo là gì?

Hiện tại, cát nhân tạo được sản xuất bằng 2 công nghệ phổ biến tại Việt Nam:


1. Công nghệ sản xuất cát nhân tạo bằng cách nghiền khô VSI:


Với công nghệ sản xuất này, nguồn cấp liệu phải sạch, không lẫn tạp chất, có hệ thống phân ly tách riêng các thành phần cát, bột. Công nghệ sản xuất cát nhân tạo theo cách này thường có chi phí đầu tư cao, hiệu quả sản xuất lại thấp.


2. Công nghệ sản xuất cát nhân tạo theo quy trình ướt


Đặc điểm của quy trình này là không kén chọn nguyên liệu đầu vào như công nghệ sản xuất cát nhân tạo khô. Các tạp chất như đất sét, mùn gỗ và các tạp chất hữu cơ khác được loại bỏ bằng thiết bị làm sạch thông qua quy trình rửa cát điển hình, cho ra sản phẩm chất lượng cao, sạch và đảm bảo độ bền của bê tông.


Máy nghiền cát trong công nghệ sản xuất cát nhân tạo


Trong các trạm nghiền cát nhân tạo từ sỏi, công nghệ nghiền ly tâm trục đứng được ứng dụng rộng rãi nhất.
Tùy theo chi phí đầu tư mà có thể xem xét các nhà cung cấp thiết bị từ Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và mỗi hãng sản xuất đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Dây chuyền nghiền đá 0-4 thành cát nhân tạo | Máy nghiền đá Thanh Long

Tuy nhiên, công nghệ sản xuất cát nhân tạo nào tốt nhất phụ thuộc vào việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị có năng lực và độ bền đã được kiểm chứng.


Trạm Công Nghệ Sản Xuất Cát Nhân Tạo được phân phối bởi Máy nghiền đá Thanh Long – một trong những đơn vị lâu năm trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp đặt thiết bị, các loại máy nghiền đá và công nghệ sản xuất cát nhân tạo. Máy nghiền đá Thanh Long giúp chủ đầu tư sở hữu giải pháp kỹ thuật tiên tiến, áp dụng trạm công nghệ sản xuất cát nhân tạo mới nhất.
Các thiết bị phổ biến trong Công nghệ sản xuất cát nhân tạo.

Dây chuyền nghiền sỏi sông đang sử dụng công nghệ nghiền cát nhân tạo từ Máy nghiền đá Thanh Long
• Máy kẹp hàm
• Cấp liệu rung
• Máy nghiền côn
• Sàng rung phân loại
• Băng tải
• Công nghệ sản xuất cát nhân tạo SV
• Máy rửa cát

Quy trình nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền đá Thanh Longquy trình sản xuất cát nhân tạo


Máy nghiền cát có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác với các máy nghiền khác. Máy có thể nghiền nguyên liệu thô, chẳng hạn như đá granit, đá bazan, đá thạch anh, đá cuội sông, đá cuội núi, đá cuội, đá sa thạch, v.v. Kích thước hạt từ 0-5mm đến dưới 40mm.
Hầu hết các loại máy nghiền cát dùng bộ phận kim loại để nghiền, nhưng Công nghệ sản xuất cát nhân tạo của Thanh Long sử dụng công nghệ “đá va đá”. Lợi dụng lực tác động của chính các hạt đá và cát, để giảm kích thước nguyên liệu. Đồng thời, việc các hạt đá cát có độ cứng tương đương nhau va đập. Sẽ gây vỡ ở các vị trí có nứt âm, vân thớ, thoi dẹt, góc cạnh. Và vo đá có độ tròn, hoặc vo cát thành cát nhân tạo. Sản phẩm tạo ra sẽ có Module hạt đồng đều, ít hạt mịn. Với nguyên tắc này giúp tiết kiệm dao nghiền cát, với 35.000 khối cát / 1 bộ dao, hoặc ít bị hao mòn hơn. Vì thế máy nghiền cát Thanh Long luôn có doanh số bán chạy nhất Việt Nam.

Máy nghiền cát Valor từ Superior - Mỹ

Ưu điểm của Công nghệ sản xuất cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp


• Tuổi thọ cao, kết cấu chắc chắn bằng hợp kim => giảm khả năng mài mòn và tác động bên ngoài.
• Máy hạn chế tối đa rung lắc nhờ phần khung máy, được thiết kế bằng thép V nhập khẩu dày dặn, chống mòn vững chắc.
• Hạn chế tiếng ồn, hoạt động êm, động cơ khỏe.
• Bên trong buồng nghiền hoạt động theo hướng ly tâm chạy dọc từ trên xuống. Sau khi nguyên liệu được đưa vào, sẽ đi thẳng xuống buồng nghiền. Qua các tầng nghiền khác nhau, tránh các sự va đập không cần thiết, giảm chi phí hao mòn tăng tuổi thọ lên 40%.
• Công suất cao, tăng năng suất, nghiền được tất cả các nguyên vật liệu tự nhiên, tối thiểu lượng bụi.
• Thiết kế hợp lý vì thế việc vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì trở nên dễ dàng. Khi muốn vệ sinh, chỉ cần để máy chạy không tải. Dùng vòi xịt rửa và bụi bẩn sẽ được đi ra theo đường nước. Muốn vệ sinh buồng nghiền, mình chỉ cần ngắt điện, tháo chốt khóa. Sử dụng nước vệ sinh trực tiếp hệ thống búa đập, sau đó để khô ráo là được.
• Thiết kế thêm băng tải theo nhiều đơn hàng khác nhau, hoặc truyền nguyên liệu từ kho đến trạm nghiền. Và đưa thành phẩm đến nơi tập kết, giúp tiết kiệm công sức lao động, thời gian, nâng cao hiệu quả công việc.


Cát nghiền

Liên hệ hotline 0912 712 772 để có báo giá chi tiết nhất cho công nghệ sản xuất cát nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772