logo

Nếu bạn là người kỳ cựu trong ngành chế biến đá, cát, sỏi hoặc khoáng sản, bạn sẽ biết rằng có một số loại và kiểu dáng thiết bị nghiền khác nhau. Các máy nghiền chính xác mà bạn cần như máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền VSI (máy vo đá) …phụ thuộc vào công trường, loại sản phẩm bạn đang sản xuất và sản lượng bạn cần sản xuất.

Cấu trúc và khả năng của một máy nghiền riêng lẻ cũng quyết định nó sẽ phù hợp với vị trí nào ở các hoạt động trong dây chuyền xử lý của bạn. Nghĩa là, bạn có thể có nhiều loại máy nghiền nằm ở các trạm sơ cấp, thứ cấp và thứ ba theo định dạng mạch để thực hiện công việc giảm vật liệu cần thiết. Mỗi loại máy nghiền mang lại những điểm mạnh và lợi ích riêng cho quy trình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nghiền hàm, vì vậy làm thế nào để lựa chọn một mẫu máy phù hợp trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với người tiêu dùng. Kết hợp kinh nghiệm lâu năm và giải thích chuyên nghiệp, chúng tôi sắp xếp các nguyên tắc lựa chọn máy nghiền hàm và hy vọng những nguyên tắc này có thể phù hợp với bạn.

Máy nghiền hàm do Thanh Long lắp đặt

KHÁI NIỆM MÁY NGHIỀN HÀM:

Máy nghiền hàm là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền máy nghiền đá, sỏi, quặng, dây chuyền đá hoặc cát nhân tạo...áp dụng cho các loại vật liệu có cường độ kháng nén tối đa 320 Mpa. Máy nghiền hàm thường là máy nghiền thô (nghiền sơ cấp) giúp giảm kích thước của vật liệu đầu vào. Trong một số trường hợp máy nghiền hàm là máy nghiền trung hoặc máy nghiền tinh nó nghiền ra các kích cỡ sản phẩm theo yêu cầu của người sử dụng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để chuẩn bị vật liệu tiếp theo cho giai đoạn nghiền thứ cấp, trong quá trình nghiền và sàng lọc.

cau-tao-may-nghien-ham

Máy nghiền hàm có vô số ưu điểm, bao gồm:

 • Khả năng xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau từ đá granit cứng đến mặt đường nhựa tái sinh (RAP) và hơn thế nữa mà không gây hao mòn nhiều như máy nghiền kiểu tác động chính.
 • Thường xuất ra vật liệu mịn và bụi tối thiểu.
 • Hiệu quả hơn máy nghiền hồi chuyển sơ cấp.

CÁC LOẠI MÁY NGHIỀN HÀM KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Máy nghiền hàm đã tồn tại gần 200 năm và là một trong những loại máy nghiền “lịch sử” nhất. Do đó, máy nghiền hàm đã trải qua nhiều tiến bộ công nghệ trong nhiều năm để trở nên bền hơn và cải thiện chuyển động của chúng để giảm nghẹt thở và tăng tốc độ vận hành. Những điều chỉnh thiết kế này theo thời gian đã hoàn thiện một cỗ máy đủ đơn giản về nguyên tắc hoạt động để có thể không bao giờ trở nên lỗi thời.

Ngày nay, có thể thấy hai cấu hình máy nghiền hàm chính từ các nhà sản xuất thiết bị lớn. Chúng khác nhau dựa trên cách di chuyển của hàm xoay, mặc dù đầu ra của chúng là tương tự nhau.

Double Toggle—Blake Type hoặc Overhead Pivot Movement

Máy nghiền hàm chuyển động bật tắt kép như kiểu Blake (được đặt theo tên của người phát minh ra máy nghiền hàm cơ khí thành công đầu tiên, Eli Whitney Blake ) từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn để nghiền đá cứng và mài mòn, cũng như các loại vật liệu dính. Những máy nghiền hàm này có hiệu suất năng lượng cao. Thiết kế trục trên cao giúp giảm hao mòn trên mặt máy nghiền hơn so với kiểu Blake.

Chuyển đổi một lần—Chuyển động lệch tâm trên cao

Nhỏ gọn hơn các thiết kế chuyển đổi kép, máy nghiền hàm chuyển động chuyển đổi đơn đã có lúc không thể chấp nhận các kích thước thức ăn lớn như vậy, mặc dù nó thường có thể chạy nhanh hơn. Những đổi mới công nghệ đã giải quyết được vấn đề kích thước nguồn cấp liệu vào và giờ đây những chiếc máy này trở nên phổ biến vì chúng hoạt động nhanh như thế nào. Chúng bị hao mòn nhiều hơn so với máy nghiền kiểu chuyển đổi kép, nhưng các bộ phận hao mòn có sẵn vật tư rộng rãi và giá cả phù hợp.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI NĂNG SUẤT CỦA MÁY NGHIỀN HÀM

Năng suất nghiền có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp cấp liệu và các đặc tính của vật liệu như phân cấp, mật độ khối lượng lớn, độ ẩm, hàm lượng đất sét và khả năng nghiền. Việc cài đặt khe xả của máy nghiền thay đổi tùy thuộc vào cấu hình hàm đang được sử dụng và có tác động đến công suất của máy nghiền, sự thay đổi sản phẩm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới năng suất của máy nghiền hàm

 • Đặc tính của vật liệu: vật liệu đầu vào tại từng mỏ có độ ẩm khác nhau, tính chất cơ lý khác nhau, có phân cấp khác nhau, có lẫn đất, tạp chất đều tác động đến năng suất làm việc của máy.
 • Độ mở khe xả liệu: điều chỉnh khe xả quyết định kích thước đầu ra của vật liệu sau nghiền. Cỡ hạt đầu ra càng bé thì năng suất càng thấp và ngược lại.

Tỷ lệ đá đầu vào được kiểm soát.

may-nghien-ham-cong-nghe-SRH

Các yếu tố sau đây sẽ nâng cao năng lực máy nghiền và hiệu suất cũng như tác động rất nhiều đến báo giá dây chuyền nghiền đá:

 • Lựa chọn đúng cỡ hàm.
 • Phân cấp vật liệu đầu vào thích hợp.
 • Tỷ lệ đá đầu vào được kiểm soát.
 • Cấp liệu rung đủ công suất và kích thước .
 • Khu vực xả máy nghiền đầy đủ.

MỘT SỐ LƯU Ý LỰA CHỌN LOẠI MÁY NGHIỀN HÀM PHÙ HỢP

Thứ nhất, tính chất vật liệu. Trước khi mua máy nghiền hàm , người dùng nên phân tích kỹ bản chất của vật liệu, lấy mẫu khối lượng vật liệu và xác định đầu vào cấp liệu lớn và độ chi tiết cấp liệu tối đa của máy nghiền hàm. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý kiểm tra độ ẩm, độ nhớt và độ cứng của vật liệu, v.v. Sau đó, theo các đặc tính của vật liệu, cố gắng so sánh các ưu điểm riêng biệt của các máy nghiền hàm khác nhau một cách có mục tiêu.

Thứ hai, năng lực. Lựa chọn loại máy nghiền hàm theo yêu cầu công suất nghiền là một nguyên tắc quan trọng trong việc lựa chọn máy nghiền hàm. Các loại máy nghiền hàm khác nhau có năng suất sản xuất khác nhau. Do đó, trong khi lựa chọn mô hình, người dùng nên xem xét năng lực sản xuất theo tình hình thực tế.

Thứ ba, phương pháp. Theo các cách tác dụng lực khác nhau, các phương pháp nghiền vật liệu của máy nghiền hàm có thể được chia thành đùn, uốn, va đập, cắt và nghiền. Vì hình dạng hạt không đều và các vật liệu khác nhau có các đặc tính khác nhau, nên các vật liệu khác nhau có cách nghiền riêng. Khi chọn một kiểu máy nghiền hàm nhất định, người dùng nên đảm bảo thực hiện phân tích đầy đủ và đánh giá toàn diện dựa trên nhiều yếu tố.

Thứ tư loại máy nghiền hàm trên được giới thiệu cho bạn làm nguyên tắc lựa chọn. Tuy nhiên, các yếu tố khác vẫn tồn tại trong việc lựa chọn thực tế, chẳng hạn như giá của thiết bị, yêu cầu về độ mịn và mức tiêu thụ điện năng của động cơ, v.v. chẳng hạn như người dùng chỉ so sánh khác nhau, có thể mua thiết bị lý tưởng. Chỉ thực hiện nhiều so sánh khác nhau, người dùng mới có thể mua được thiết bị lý tưởng.

May-Nghien-ham-Thanh-Long-lap-dat

Máy nghiền hàm do Thanh Long lắp đặt

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY NGHIỀN HÀM THANH LONG

 • Không kén nguyên liệu đầu vào
 • Sử dụng vật liệu chống mài mòn nâng cao tuổi thọ máy lên 40%
 • Thiết kế an toàn, dễ điều chỉnh, điều khiển để sử dụng.
 • Tỷ lệ nghiền lớn, cho ra năng suất cao, tiết kiệm điện năng.
 • Tối ưu hóa bánh răng – giảm hao mòn

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp Máy nghiền đá kẹp hàm, dây chuyền nghiền đá và cát, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 48 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772