logo

Nói tới máy đập hàm hay máy nghiền hàm, ai cũng biết đến. Máy đập hàm công nghệ Mỹ khác với máy đập hàm công nghệ trong nước như thế nào? Cấu tạo của máy đập hàm công nghệ Mỹ? Máy đập hàm công nghệ Mỹ được sử dụng ở đâu? Chúng ta cùng đi vào bài viết này nhé.

Máy đập hàm công nghệ Mỹ là gì?

Máy đập hàm công nghệ Mỹ là một thiết bị nghiền lý tưởng cho hệ nghiền đá và cát. Là thiết bị được sử dụng trong công nghiệp khai thác quặng, vật liệu xây dựng, công trình giao thông và công nghiệp hóa chất. Máy đập hàm được sử dụng trong dây chuyền nghiền nhằm đem lại hiệu quả cao, dễ vận hành và chi phí lại thấp. Được các chủ đầu tư quan tâm và biết đến nhiều hơn. Tại Mỹ, hệ máy nghiền đá hay máy nghiền cát đều được các chủ đầu tư quan tâm biết đến. Tuy nhiên sử dụng công nghệ của đơn vị nào cũng được các nhà đầu tư quan tâm hơn, đơn vị nào uy tín? Chính vì vậy, sự xuất hiện của máy đập hàm công nghệ Mỹ sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm sự lựa chọn máy cho mỏ của mình.

may kep ham cong nghe superior

Máy đập hàm công nghệ Mỹ được sử dụng theo phương pháp đập và ép cho vật liệu vỡ vụn ra. Dựa vào nguyên lý hoạt động của motor thông qua dây curoa, puli. Hoạt động theo nguyên lý trục lệch tâm làm cho hàm động chuyển động. Khi hàm động hoạt động trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh rất nhỏ làm cho nguyên liệu được ép, nghiền vỡ đến khoảng khe xả phù hợp. Khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự thay đổi dưới tác động của bu lông tay kéo và lò xo kém hàm động ra xa hàm tĩnh, lúc này cửa xả liệu mở ra làm cho nguyên liệu có kích thước nhỏ qua khe hở và rơi ra ngoài.

Cấu tạo của máy đập hàm công nghệ Mỹ

Để cho nguyên liệu bị vỡ như vậy chắc hẳn sẽ có một cấu tạo máy rất dễ dàng và cũng là mối quan tâm của nhiều người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về máy đập hàm trong dây chuyền nghiền đá nhé.

Khung máy

Là phần phía bên ngoài cùng của máy giống như 1 khung xương, bao trùm tất cả các bộ phận của máy, giúp cố định các thành phần khác thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động ổn định.

Tấm hàm tĩnh của máy

Hàm cố định của máy có chức năng kết hợp với hàm động để nghiền vật liệu khi đi qua đồng thời giữ cho vật liệu đi chậm lại để nghiền nát kỹ hơn

Hàm động của máy kẹp hàm

Hàm động là phần đảm nhận chức năng quan trọng nhất trong cấu tạo máy đập hàm. Hàm động hoạt động tốt thì các phần kia mới hoạt động tốt và đem lại hiệu quả nghiền nhờ lực của hàm động

Ngoài ra còn có tấm hàm động của máy đập hàm

Kết hợp với hàm tĩnh để giữ vật liệu khi nghiền, đem lại hiệu quả khi nghiền.

Trục lệch tâm của máy

Khi hàm hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh rất nhỏ nguyên liệu được ép và nghiền vỡ đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi để tiếp tục đưa vật liệu đi vào máy nghiền.

Tấm đòn khủy của máy

Tấm đòn khuỷu có công dụng giúp máy hỗ trợ trục lệch tâm và hàm động hoạt động tốt hơn, giúp đẩy hoạt động của hàm động nâng đỡ hàm động thông qua điều chỉnh đòn khuỷu.

Điều chỉnh đòn khuỷu

Không phải là phần chính trong cấu tạo máy đập hàm tuy nhiên điều chỉnh đòn khuỷu cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên một hệ thống máy đập hàm giúp cho máy đập hàm hoạt động ổn định và hiệu quả.

Tính năng và lợi ích của máy đập hàm công nghệ Mỹ

 • Góc nghiêng: Độ nghiêng tích cực cho phép sử dụng vật liệu nhất quán trong suốt vòng đời của lớp lót

 • Bảo vệ ổ đĩa: Phía ngoài của motor được bảo vệ bằng vật liệu composite để các thợ vận hành có thể dễ dàng vận hành sửa chữa

 • Điều chỉnh chuyển động: Trên máy có nút chiều chỉnh chuyển động của nêm chỉ cần nhấn nút điều chỉnh thì các thiết bị bên trong sẽ hoạt động.

 • Khóa bảo vệ: Bảo vệ các thành phần trong máy đập hàm, các thành phần có thể thay thế được khi nó hư hỏng

 • Điểm nâng: Nâng các thiết bị của máy làm cho các sản phẩm được đổ trực tiếp vào máy, an toàn hơn khi vận hành

 • Cấu tạo đơn giản, ít tốn điện năng

 • Dễ vận hành, sử dụng các thiết bị tiện lợi làm cho quá trình vận hành được dễ dàng.

Nhược điểm của máy đập hàm công nghệ Mỹ

 • Đập nguyên liệu rắn rất dễ hỏng máy
 • Trục lệch tâm dễ bị hư hại
 • Tấm lót mau mòn
 • Do có ma sát vào tấm tĩnh lên sản phẩm đôi khi bị vụn vỡ.

Thời gian bảo trì và bảo dưỡng

Bảo trì hàng ngày

- Kiểm tra độ căng của các dây đai truyền lực.

- Kiểm tra độ chặt của tất cả các bu lông và đai ốc

- Làm sạch tất cả các biển báo an toàn để đảm bảo rằng các dấu hiệu đó rõ

ràng và dễ nhận thấy.

- Kiểm tra xem có rò rỉ nào trong hệ thống bôi trơn không.

- Trong quá trình vận hành, hãy lắng nghe tiếng ồn của vòng bi và kiểm tra nhiệt

độ. Nhiệt độ cao nhất không được vượt quá 75 ° C

- Kiểm tra xem các lò xo có hiệu quả không.

- Kiểm tra lượng dầu mỡ di chuyển ra ngoài có phù hợp không.

- Quan sát máy nghiền xem tiếng ồn có bình thường không.

Bảo trì hàng tuần

- Kiểm tra tình trạng mòn của khuôn hàm và các tấm má. Thay thế chúng khi

cần thiết.

- Kiểm tra xem tấm gạt (toggle) có thẳng và thẳng hàng với ghế không và có vết

nứt trên đó không.

- Kiểm tra xem các bu lông neo có bị lỏng không

- Kiểm tra các điều kiện của ròng rọc và bánh đà và các bu lông đã được siết

chặt chưa.

- Kiểm tra xem các tấm chắn bảo vệ đã được lắp trên máy nghiền chưa.

Đơn vị nào chuyên cung cấp máy đập hàm công nghệ Mỹ???

Thanh Long JSC là đơn vị số 1 chuyên cung cấp máy nghiền máy nghiền cát với nhiều công nghệ khác nhau. Máy nghiền đá Thanh Long đưa ra nhiều công nghệ nhằm giúp doanh nghiệp và chủ đầu tư lựa chọn được thiết bị phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Máy nghiền đá Thanh Long là đơn vị luôn luôn đặt nhu cầu của khách lên hàng đầu, đưa ra các công nghệ khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn.

Ngoài ra, việc chăm sóc sau bán hàng là tiêu chí máy nghiền đá Thanh Long hướng tới để các chủ doanh nghiệp an tâm khi máy móc hoạt động.

Hãy liên hệ với Thanh Long JSC để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp cho chính doanh nghiệp của mình.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772