logo

Là một thiết kế chuyên dụng được dùng để nghiền đá, sỏi hay đá thải mỏ,... thành cát nhân tạo. Trong tất cả các loại thiết bị nghiền cát, máy nghiền cát trục đứng là thiết bị đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của nghiền trong ứng dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát trục đứng

Như tên gọi của thiết bị, máy nghiền cát trục đứng làm việc trên nguyên tắc chuyển động trong khoang nghiền để vật liệu va chạm vào nhau và tự vỡ ra thành các hạt nhỏ hơn. Tốc độ quay càng lớn thì hạt cát ra càng nhiều.

Sự va đập tốc độ cao của các viên đá với nhau trong khoang nghiền của máy nghiền cát trục đứng VSI giúp cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu, làm cho các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao.

Máy nghiền cát trục đứng SRH - The Part of Metso

Máy nghiền cát trục đứng SRH

Hiện nay máy được thiết kế theo 2 nguyên lý chung là đá va đá và đá va đe. Mỗi nguyên lý sẽ tạo ra một sản phẩm khác nhau, tính chất hạt cát ra cũng khác nhau. Tuy nhiên nguyên lý đá va đá thường được sử dụng rộng rãi hơn vì nhiều lý do như:

  • Khoang nghiền được bảo vệ tốt hơn khi nghiền các loại đá cứng như granite, sỏi,...

  • Sản phẩm ra tròn đều hơn.

  • Tiết kiệm dao nghiền.

  • Điện năng tiêu thụ giảm.

Video cấu tạo máy nghiền cát trục đứng SRH

Thông tin về máy nghiền cát trục đứng tại đây

Ứng dụng máy nghiền cát trục đứng nghiền đá thải mỏ

Thực trạng nguồn cát tự nhiên đang ngày cạn kiệt, giá thành ngày càng cao. Nhiều hệ lụy về việc khai thác cát trái phép trên các dòng sông để lại… . Nguồn cát nghiền đang là sự lựa chọn mới với nhiều tính năng ưu việt.

Cát nghiền từ vật liệu có sẵn cho ra giá thành rẻ - chất lượng lại cao nên các chủ đầu tư đang có xu hướng đầu tư máy nghiền cát nhân tạo trục đứng.

Đặc biệt, nghiền cát từ đá thải mỏ còn là lựa chọn sáng suốt khi nguồn nguyên liệu này trước nay thường được đem đi làm vật liệu san lấp.

Các tỉnh thành phía Bắc như Quảng Ninh, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn và các tỉnh Quảng Nam, Huế, Ninh Thuận và Bình Thuận ở phía Nam hiện đang có trữ lượng đá thải mỏ rất lớn.

Biến nguồn vật liệu ít tiền thành nguồn nguyên liệu thiết yếu và quan trọng hơn đang là giải pháp đem lại lợi nhuận tốt hơn ma các chủ mỏ này đang thực hiện.

Lựa chọn máy nghiền đá trục đứng

Thanh Long JSC đã và đang cung cấp rất nhiều giải pháp máy nghiền đá trục đứng và các giải pháp giúp chủ đầu thu hồi vốn nhanh chóng hơn.

Liên hệ 0912.712.772 để được chia sẻ miễn phí về quy trình nghiền cát.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772