logo

Cát nhân tạo là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc và phổ biến, cát giữ vai trò đặc biệt trong quá trình thi công và phát triển hạ tầng của nhân loại. Cát nhân tạo được sản xuất bằng các vật liệu có sẵn, qua các thiết bị công nghệ tiến tiến. Vì đặc tính đó mà cát nhân tạo được sử dụng ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cát tự nhiên. Từ đó công nghệ sản xuất cát nhân tạo ngày càng được quan tâm, đặc biệt việc ứng dụng cát xây dựng bằng loại vật liệu này ngày càng được chú trọng hơn.

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo

Để đáp ứng những đòi hỏi đó, các nhà sản xuất không ngừng chạy đưa với nhau nhằm cho ra các thiết bị đáp ứng được các yêu cầu nhiều chủ đầu tư. Để đem lại hàng triệu tấn cát hằng năm và các tiêu chuẩn cát nhân tạo khác nhau, quy trình sản xuất cát nhân tạo gồm những công đoạn cơ bản nào?

Tuỳ theo ứng dụng của cát thành phẩm như cát xây dựng, cát cho bê tông, đường xá,... mỗi nhà máy sẽ có những quy trình sản xuất đặc biệt. Tuy nhiên về cơ bản, quy trình sản xuất cát nhân tạo thường trải qua các quá trình như: chọn lựa vật liệu, nghiền nhỏ qua các giai đoạn tuy thuộc vào vật liệu nghiền ban đầu, sàng lọc và rửa cát.

Theo quy trình đó mà có các thiết bị tham gia vào như: cấp liệu rụng, máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền cát, sàng rung phân loại, máy rửa cát,... nhằm đáp ứng các yêu cầu về module, hình dáng và không được lẫn tạp chất,...

Quy trình sản xuất cát nhân tạo

quy trình nghiền cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp

(Quy trình nghiền cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp)

Sau khi trải qua các quá trình hoạt động của các loại máy nghiền, vật liệu ban đầu sẽ được nghiền nhỏ thành những hạt cát li ti với kích thước theo yêu cầu sau đó đi qua sàng rung phân loại.

Tại đây, những hạt cát đạt tiêu chuẩn về kích thước sẽ được băng tải chuyển đến máy rửa cát và được làm sạch.

Những hạt có kích thước lớn hơn, không đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa trở lại máy nghiền bắt đầu quá trình nghiền cát như ban đầu.

Với quy trình sản xuất cát nhân tạo theo vòng tròn khép kín cùng dây chuyền công nghệ hiện đại, cát nhân tạo giúp khắc phục hoàn toàn các vấn đề về khan hiếm cát tự nhiên hiện nay.

Cát thành phẩm sau quy trình sản xuất cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp

Cát thành phẩm sau quy trình sản xuất cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp

Cát thành phẩm sau quy trình sản xuất cát nhân tạo do Thanh Long cung cấp

Máy nghiền cát nhân tạo Metso cho ra sản phẩm như trên

(Máy nghiền cát nhân tạo SRH cho ra sản phẩm như trên)

Nhấn vào đây hoặc liên hệ hotline: 0912.712.772 để hiểu rõ hơn về quy trình nghiền cát nhân tạo

Ngoài ra công ty Thanh Long JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Với mong muốn giúp khách hàng xác định phân phối lắp đặt thiết bị cho dây chuyền nghiền đá chủ yếu theo cỡ vật liệu đá, sản lượng và công dụng vật liệu, Thanh Long JSC đã và đang cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm máy nghiền đá chất lượng, hiệu quả, tính ổn định cao.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772