logo

Đá thạch anh là một khoáng vật rất phổ biến, là thành phần của nhiều loại khoáng sản, đá, quặng. Đá thạch anh (đá quartz) là khoáng vật tự nhiên nằm sâu dưới lớp vỏ trái đất, qua hàng triệu năm vì vậy có tính chất lý hóa rất ổn định. Tuy nhiên để tạo ra thạch anh trong xây dựng chúng ta cần tìm hiểu về máy nghiền đá thạch anh. Cùng nhau tìm hiểu bài viết này nhé.

Đá thạch anh là gì?

- Một loại đá biến chất khác, đá thạch anh là kết quả của đá sa thạch sau khi chịu nhiệt độ và áp suất cao. Đặc điểm chính của loại đá này là kết cấu dạng hạt và cấu trúc tinh thể. Quartzite giòn và cứng, điều này không làm cho nó dễ dàng sử dụng được. Vì vậy cần có máy nghiền đá thạch anh giúp cho đá thạch anh được sử dụng trong cách lĩnh vực.

- Độ bền nghiền khi máy nghiền đá thạch anh được nghiền là khoảng 115 MPa. Đá thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau như xám, trắng và hơi vàng. Loại đá này dày đặc với khả năng chống lại thời tiết hóa học cao, điều này cũng lý tưởng để sử dụng trong vật liệu xây dựng, công trình cao tốc….

Đặc tính của đá thạch anh

Độ bền cứng cao

Là một trong những đặc tính nổi bật của thạch anh. Vì vậy, trong xây dựng người ta thường chọn đá này để ứng dụng làm đá balat trong xây dựng đường ray xe lửa.

Có khả năng chịu nhiệt tốt

Do trải qua nhiều quá trình biến đổi nhiệt độ, nên đá thạch anh có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được điều kiện thời tiết khác nhau.

Ít bị trầy xước

Các loại đá có độ cứng cao thì thường đi kèm với ưu điểm ít bị trầy xước khi va chạm, vì vậy đá thạch anh được nhiều người sử dụng hơn.

Khả năng chống cháy

Do trải qua nhiều quá trình biến đổi nên bị ảnh hưởng của nhiệt độ cao, vì vậy thạch anh có ưu điểm là chống bị cháy.

Màu sắc đa dạng

Ngoài màu sắc xám và trắng ra thì thạch anh còn có những gam màu khác như đỏ, hồng, tím….. Màu sắc thạch anh có được nhờ vào thành phần cấu tạo của nó.

Ứng dụng của đá thạch anh sau khi được nghiền từ máy nghiền đá thạch anh

Ngoài việc sử dụng đá thạch anh để làm balat cho đường ray xe lửa thì thạch anh còn được dùng nhiều trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong việc trang trí nội ngoại thất

Làm đường

Sở hữu đặc tính bền và cứng nên đá thạch anh được dùng để xây dựng là đường bộ cũng như đường sắt. Sau khi được đưa qua máy nghiền đá thạch anh, nó sẽ vỡ vụn theo nhiều kích thước khác nhau và được đưa vào sử dụng.

Làm nguyên liệu xây dựng

Đá thạch anh cũng được sử dụng như bao nguyên liệu xây dựng thông thường, sau khi được nghiền từ máy nghiền đá thạch anh, nó được dùng làm vữa bê tông, đổ bê tông sàn nhà - trần nhà- cầu thang.

Trạm máy nghiền đá thạch anh trong xây dựng

Đá thạch anh nguyên khai sau khi được vận chuyển bằng ô tô về khu vực chế biến sẽ được phân loại thành các dạng đá nhỏ hơn dưới 100 mm và được tách theo từng màu riêng biệt để đưa vào máy nghiền đá thạch anh. Theo quy trình công nghệ, đá thạch anh được chuyển đến Silo và tiếp tục qua các máy rung cấp liệu, máy nghiền hàm, sàng rung, máy nghiền côn và cuối cùng là sàng rung để cho ra nhiều kích thước khác nhau.

Máy nghiền đá thạch anh thô gồm các giai đoạn:

Phễu nhập liệu

Cấp liệu rung

Máy nghiền hàm

Sàng rung

Máy nghiền côn

Băng Tải

Để mua được máy nghiền đá thạch anh trong xây dựng, cần tìm ai?

Chủ doanh nghiệp muốn đầu tư máy nghiền đá thạch anh, nhanh chóng liên hệ cùng máy nghiền đá Thanh Long. Thanh Long JSC chuyên tư vấn, lắp đặt máy nghiền thạch anh theo yêu cầu của khách hàng.

Máy nghiền đá Thanh Long đặt niềm tin cho khách hàng, trao niềm tin nhận lại sự tin tưởng.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772