logo

Hiện nay VLXD và các trạm nghiền đá tại các tỉnh trên toàn đất nước đang được tìm kiếm rất nhiều. VLXD càng khan hiếm, nhu cầu càng tăng thì việc xây dựng trạm nghiền đá lại trở thành vấn đề cấp thiết trong thời buổi này. Các chủ mỏ, chủ đầu tư vẫn đang trên đà tìm hiểu để đưa ra các giải pháp phù hợp cho các chủ doanh nghiệp để đưa ngành xây dựng ngày càng phát triển trong cả nước.


Thực trạng vật liệu xây dựng và các trạm nghiền đá hiện nay


Vật liệu xây dựng ngày càng khan hiếm làm cho giá vật liệu ngày càng tăng cao. Đầu năm 2022, vật liệu xây dựng tăng cao nguyên nhân là do nhu cầu về xây dựng tăng cao sau Tết. Nhu cầu về VLXD càng tăng cao khi nhiều dự án đầu tư công quy mô lớn được khởi công xây dựng trong năm 2022 như dự án sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến cao tốc Bắc – Nam và các tuyến vành đai khác. Đối mặt với giá VLXD tăng cao, các tỉnh đang phát triển như Quảng Ngãi cũng rơi vào tình trạng này. Giá VLXD ở tỉnh đang có nhiều biến động, làm cho các dự án xây dựng bị trì trệ.
Sự tăng giá mạnh của các mặt hàng VLXD trong thời gian gần đây đã làm ảnh hưởng đến các nhà thầu. Do VLXD tăng khiến nhiều dự án tại Quảng Ngãi bị chậm tiến độ. Việc các công trình xây dựng, đường sắt cao tốc, đường cao tốc, nhà ở và cơ sở hạ tầng của nước ta phát triển nhanh chóng dẫn tới các trạm nghiền đá xây dựng khắp mọi nơi. Vì ngành khai thác khoáng sản của nước ta đang có xu hướng nhảy vọt. Vì vậy việc xây dựng các trạm nghiền đá là rất cần thiết.
Nguyên liệu đầu vào của trạm nghiền đá khá đa dạng. Các nguyên liệu như đá vôi, đá granite, bazan, sỏi sông là những nguyên liệu đầu vào của trạm nghiền đá.
Sản phẩm ra từ các trạm nghiền đá phù hợp cho sản xuất và cung cấp cho các công trình đường cao tốc, sỏi mặt đường cao tốc, cấp phối cho đường sắt cao tốc, vật liệu cát sỏi nhà ga, thủy điện, vật liệu đường băng, đường băng cảng hàng không và các lĩnh vực xây dựng đặc biệt khác.
Đồng thời, theo các yêu cầu của các trạm nghiền đá khác nhau, các sản phẩm và các thiết bị của trạm nghiền phải đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.


Các thiết bị trong trạm nghiền đá


Một trạm nghiền đá cần có các thiết bị chính như:
Cấp liệu rung

Cấp liệu rung
Máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm
Máy nghiền côn

Máy nghiền côn
Hệ thống sàng

Hệ thống sàng
Hệ thống băng tải
Tuy nhiên tùy vào công suất của một trạm nghiền đá, số lượng máy chính có thể thay đổi và tăng lên tùy theo tình hình cụ thể.


Ba vấn đề chính cần quan tâm khi lắp đặt một trạm nghiền đá


Bảo vệ môi trường


Việc kiểm tra môi trường trong các trạm nghiền đá ngày càng được chú trọng. Muốn phát triển và hoạt động lâu dài, thì các trạm nghiền đá mở ra cần đảm bảo không gây hại môi trường. Vì nếu trạm nghiền đá bị ô nhiễm sẽ bị dừng sản xuất. Chính vì vậy, việc lựa chọn thiết bị cho các trạm nghiền phải thân thiện với môi trường. Không những vậy còn phải an toàn cho người sử dụng.


Tiết kiệm điện năng


Các chủ đầu tư khi đặt ra phương án lắp đặt dây chuyền nghiền đá rất chú tâm tới việc điện năng tiêu thụ của toàn hệ thống nghiền. Việc chọn mua một dây chuyền nghiền đá cũng giống như chúng ta chọn thiết bị gia dụng trong gia đình. Dây chuyền sản xuất càng tiết kiệm thì mức tiêu hao nhiên liệu của thiết bị càng thấp.
Suy cho cùng, dây chuyền nghiền đá được xây dựng vì mục đích kiếm tiền. Chính vì vậy, việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ đang được các chủ đầu tư quan tâm đến.


Độ hao mòn vật tư


Độ hao mòn vật tư cũng là một trong những lý do để các chủ đầu tư quan tâm đến. Các vật tư thay thế cũng ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, chi phí nhân công cùng với chi phí sản xuất cũng bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, khi lựa chọn thiết bị cho dây chuyền nghiền đá cần phải lựa chọn thiết bị cho thích hợp với nguyên liệu và giá thành vật tư tiêu hao ít nhất có thể.

Công ty Thanh Long JSC đưa ra được các dây chuyền sản xuất thân thiện với môi trường đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, mức tiêu thụ điện năng tối thiểu nhất có thể.
Với mong muốn giúp các chủ đầu tư xác định được công nghệ và thiết bị cho dây chuyền đá theo kích cỡ đá, sản lượng cũng như công dụng, Thanh Long JSC chuyên cung cấp các thiết bị máy nghiền đá chất lượng, hiệu quả và có tính ổn định cao.


Thanh Long JSC được đánh giá là nhà cung cấp máy nghiền đá có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất máy nghiền đá xây dựng.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0912712772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772