logo

Để cùng nhau tìm ra cát đơn vị cung cấp máy rửa cát đồi tại Việt Nam. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu đặc điểm của cát đồi và công nghệ máy rửa cát đồi nhé.

Cát là nguồn vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm đá, khoáng vật và góp phần nhiều dự án xây dựng trong đời sống.

Cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, dần được thay thế bằng cắt nhân tạo. Cát nhân tạo được tạo ra từ các dây chuyền nghiền cát nhân tạo và nghiền từ nhiều nguồn khoáng sản khác nhau. Trong quá trình nghiền và tạo ra cát nhân tạo, sản phẩm thu được còn lẫn tạp chất chưa được xử lý. Vì vậy cần được đưa qua máy rửa để thu được sản phẩm chất lượng, không ảnh hưởng đến các dự án xây dựng hiện nay.

Cát đồi cũng là một trong những nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất cát nhân tạo. Chính vì vậy, việc tìm kiếm được đơn vị cung cấp máy rửa cát đồi phục vụ cho xây dựng cũng là điều thiết yếu nhất hiện nay.

Đặc điểm của mỏ cát đồi

Mỏ cát đồi là kết quả của việc kiến tạo, đẩy cát lòng hồ tạo thành các quả đồi. Cát và đá được dự trữ trong các lòng sông, lòng hồ do cấu tạo địa chất tạo thành. Các mỏ cát đồi, còn có lượng phù sa lớn và tàn dư cây cối. Tỷ lệ phù sa thay đổi theo từng nơi. Bề mặt sa khoáng cát đồi thường được bao phủ bởi thảm thực vật, dày hay mỏng tùy thuộc vào thời gian hình thành mỏ cát đồi.

Các mỏ cát đồi có đặc điểm thường chứa nhiều chất hữu cơ, phù sa và thường xuất hiện thảm thực vật xung quanh. Tuy nhiên thảm thực vật dày hay mỏng tùy thuộc vào thời gian hình thành mỏ cát đồi.

Các mỏ cát đồi thường có cát và sỏi tuy nhiên cát và sỏi ở mỗi mỏ có kích thước không giống nhau. Vì vậy muốn khai thác được tất cả các mỏ cát đồi cần có những phương pháp khác nhau. Lượng tạp chất bị lẫn vào cát đồi không đồng đều như vậy, làm cho giá trị của sản phẩm không cao. Cho nên, khi đầu tư dây chuyền nghiền rửa cho doanh nghiệp, chủ đầu tư cần tiến hành chọn thiết bị thích hợp và hiệu quả nhất cho mình.

Các yếu tố để lựa chọn công nghệ máy rửa cát đồi

Tỷ lệ và kích thước cát và đá tại mỗi vùng là khác nhau, vì vậy không thể dùng một phương pháp áp dụng cho tất cả các loại đá được. Vì vậy, để lựa chọn được công nghệ rửa cát cho các mỏ, cần phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Độ cứng của nguyên liệu

 • Công suất của dàn nghiền

 • Lượng tạp chất có trong vật liệu

 • Kích thước của nguyên liệu

 • Tính chất vật lý

 • Thành phần có trong hỗn hợp cát

 • Đơn vị cung cấp thiết bị máy rửa cát đồi

Ứng dụng công nghệ máy rửa cát đồi

 • Sản xuất cát nhân tạo

 • Vật liệu xây dựng

 • Sản xuất vật liệu tự nhiên như: Đá tự nhiên, sỏi sông, sỏi đồi, đá cát kết,...

 • Công nghệ tái chế

 • Công nghiệp khai khoáng.

Vì sau công nghệ máy rửa cát đồi ngày càng được sử dụng nhiều?

Máy nghiền đá Thanh Long là đơn vị đứng đầu về cung cấp máy rửa cát đồi uy tín và chất lượng. Là đơn vị độc quyền của Mc Lanahan tại Việt Nam. Máy rửa cát đồi do Thanh Long lắp đặt có thể tạo ra được cát module khắt khe do khách hàng đặt ra. Được thiết lập và lắp đặt hệ thống điện thông minh, vận hành dễ dàng, nhanh chóng, dễ bảo trì, bảo dưỡng. Máy sau khi được lắp đặt có sẵn hành lang thao tác và cầu thang lên xuống giúp cho việc kiểm tra và vận hành thuận tiện.

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy rửa cát đồi từ Mc Lanahan:

 1. Hệ thống được bảo vệ khỏi vật liệu đầu vào quá cỡ bởi lưới nghiêng hoặc lưới nghiêng thủy lực (lựa chọn thêm)

 2. Nguồn nguyên liệu vào phễu chứa được trộn tự do với nước.

 3. Sàng rung phân loại vật liệu thành các thành phần đá và cát.

 4. Cửa trộn bên trong phễu thu liệu của sàng cho phép các sản phẩm đá kết hợp lại với nhau tùy theo yêu cầu khách hàng.

 5. Tính năng phối trộn thành phần hạt cát bằng cách tăng hoặc giảm thành phần cát mịn. Dễ dàng cho các ứng dụng cần thiết cho việc tạo module cỡ hạt cát.

 6. Cát và nước bùn được bơm từ bể chứa qua hai Hydrocyclones.

 7. Việc tái sử dụng nước tràn sẽ tối ưu lượng nước sạch cần cho việc rửa cát.

 8. Sản phẩm đầu ra từ dòng chảy bên dưới được xả vào một sàng tách nước.

 9. Sản phẩm chính cuối cùng được trộn giữa hai loại cát được lọc ra ngoài sàng tách nước.

 10. Phễu cấp liệu dạng băng tải gấp

 11. Tính năng cửa thăm của bể chứa giúp dễ dàng bảo dưỡng.

 12. Hệ thống Eze-Riser giúp nâng và khóa ống ở trên cao để dễ dàng tiếp cận với ống bơm.

Máy nghiền đá Thanh Long đã và đang bàn giao rất nhiều dây chuyền công nghệ máy rửa cát đồi cho các doanh nghiệp. Vì vậy, để được đi tham quan các hệ máy rửa cát đồi do Thanh Long lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772