logo

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá mi sàng, cát kết, từ sỏi đồi, sông,.... Cát nhân tạo có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên. Cát nhân tạo được đảm bảo các yêu cầu về tính chất cơ lý, cơ hóa. Có thể trộn lẫn theo tỉ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông, xây dựng. Nghiền cát từ đá mi sàng, sỏi cuội, cát kết,... đang là mối quan tâm lớn nhất hiện nay. Ưu điểm khi nghiền cát từ đá mi sàng, sỏi cuội, cát kết ngày càng được chú ý nhiều hơn. Vì đem lại lợi nhuận vượt trội nên được các chủ đầu tư truyền tai trong các dự án, đầu tư. Lí do vì sao khi lên dự án sản xuất cát nhân tạo, người ta thường hay nghỉ đến máy nghiền cát VSI SRH như là 1 lựa chọn ưu tiên số 1, lí do ở bài viết sau đây:

Đá mi sàng và đặc điểm phù hợp với máy nghiền cát nhân tạo:

Đá mi sàng là mạt đá có kích cỡ khoảng từ 3mm đến 14mm. Là sản phẩm đá phụ được tạo ra trong quá trình chế biến các sản phẩm đá 1×1, đá 1×2 hay đá 2×3, đá 4×6. Là sản phẩm đá nhỏ nhất trong các loại đá được sàng tách từ đá mi bụi. Đá mi sàng được sử dụng phổ biến trong ứng dụng cho vật liệu xây dựng hiện nay.

Ngoài ra, đá mi sàng được dùng để làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn. Làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, thi công các công trình giao thông. Đá mi sàng còn là thành phần của bê tông nhựa nóng và nhựa nguội, có thể rải trực tiếp lên mặt nhựa nóng. Dùng để làm gạch block, gạch táp lô, làm tấm đan bê tông, rải nền đường, nền nhà, san lấp mặt bằng các công trình xây dựng.

Đặc điểm nổi bật nhất hiện nay của đá mi sàng chính là nghiền thành cát. Việc khai thác cát tự nhiên quá mức, dẫn đến cạn kiệt. Từ đó, cát nghiền từ đá mi sàng đang dần phổ biến hơn trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm.

(cát nhân tạo từ máy nghiền cát VSI SRH)

Ưu điểm của cát nghiền từ đá mi sàng:

 • Giúp tiết kiệm xi măng, nhựa đường, rút ngắn thời gian thi công, tăng tuổi thọ công trình.
 • Cát nghiền từ đá mi sàng có kết cấu bề mặt mịn, phù hợp cho các công trình xây dựng.
 • Cát nhân tạo lấp đầy các khoảng trống giữa các cốt liệu thô. Cung cấp cường độ lớn hơn cho bê tông bằng cách giảm đi sự phân tách, lỗ rỗng hay hiện tượng mao dẫn.
 • Hạt cát nghiền từ đá mi sàng đồng đều hơn.
 • Cát nhân tạo còn có thể điều chỉnh module và tỉ lệ thành phần theo yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau.
 • Kích thước hạt cát được kiểm soát dễ dàng, giúp đáp ứng việc phân loại theo yêu cầu của từng công trình
 • Cát nghiền từ đá mi sàng không lẫn các tạp chất như đất sét, bụi và lớp phủ phù sa.

Công nghệ nghiền cát nhân tạo từ máy nghiền cát SRH

Giờ đây, Việt Nam đã có những công nghệ dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ SRH , đáp ứng nhu cầu cát phục vụ cho giao thông và xây dựng, góp phần giải quyết triệt để nạn khai thác cát trái phép. Hàng loạt các mỏ đá tại Miền Trung và Miền Nam đã đồng loạt thay đổi công nghệ, sử dụng máy nghiền của SRH trong dây chuyền nghiền đá cũng như nghiền cát và đang mang lại hiệu quả rất cao, nhờ cắt giảm tối đa hao phí điện năng và vật tư tiêu hao.

Tiềm năng cho sự phát triển của cát nhân tạo đã rõ ràng. Vấn đề đặt ra cho chủ đầu tư là nên chọn công nghệ nghiền cát nhân tạo nào để đảm bảo công suất, chất lượng theo yêu cầu khách hàng.

Đặc điểm và ứng dụng của máy nghiền cát SRH

Hầu hết các loại máy nghiền cát dùng bộ phận kim loại để nghiền nhưng máy nghiền cát VSI SRH sử dụng công nghệ đá va đá. Đá được đưa vào máy để nghiền nát chính nó. Việc nghiền tự sinh giúp giảm chi phí cho khối cát hoặc đá đầu ra hơn các phương pháp nghiền tác động. Đây là sản phẩm bán ưu việt nhất trên thị trường. Hiện nay VSI của SRHlà đơn vị sản xuất giúp tiết kiệm dao nghiền tốt nhất. Sự va đập cao giúp Barmac VSI cải thiện tính sắc cạnh và hình dạng của vật liệu. Làm cho quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng cao nhất.

Vậy nên, máy nghiền cát VSI được sử dụng rộng rãi trong bê tông nhựa nóng, bê tông tươi, bê tông li tâm, làm cát nhân tạo, sản xuất gạch không nung…VSI thường được lắp đặt trong giai đoạn cuối của dây chuyền nghiền.

Ưu điểm của máy nghiền cát SRH VSI

 • Cấu trúc đơn giản, dễ lắp đặt, bảo dưỡng thuận tiện và chi phí vận hành thấp.
 • Dầu nhẹ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn bôi trơn, đảm bảo máy luôn mát.
 • Lắp đặt toàn bộ hệ thống bảo vệ tự động hoá mới, hệ thống cảnh báo chấn động, dầu lọc máy, hệ thống báo động nhiệt độ ổ đỡ…
 • Sử dụng thép chống mài mòn, tuổi thọ được nâng cao 40%, giảm giá thành vận hành xuống 40% so với các hệ máy khác.

Nguyên lý hoạt động máy nghiền cát \ VSI

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân tạo giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cát, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.
Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772