logo

Máy rửa cát Silica là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để loại bỏ các tạp chất như bùn, đất sét, phù sa, chất nhờn...trong cát Silica. Cát Silica là một loại cát phi kim loại có công thức hóa học là SiO2, được tìm thấy nhiều trong tự nhiên và tồn tại ở dạng cát thạch anh hay đá thạch anh¹.

Máy rửa cát Silica là gì?

Cát Silica có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp như thủy tinh, sản xuất đá thạch anh nhân tạo, xây dựng, lọc nước, đúc khuôn, sản xuất linh kiện vi mạch điện tử, sơn, dầu khí... Tuy nhiên, để sử dụng được cát Silica cho các mục đích này, cần phải qua quá trình chế biến và làm sạch để đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết của cát. Đó chính là vai trò của máy rửa cát Silica.

Tại sao máy rửa cát Silica lại quan trọng trong sản xuất cát silic?

Cát silic là một loại vật liệu được sản xuất từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như cát trắng thạch anh, đá thạch anh...bằng cách nghiền và tuyển rửa để đạt độ tinh khiết về hàm lượng SiO2 và các kim loại nặng ở mức cho phép đối với từng ứng dụng. Cát silic có nhiều ưu điểm dễ sản xuất so với cát tự nhiên như độ bền cao, độ đồng nhất, việc khai thác dễ dàng hơn , ...

Tuy nhiên, để sản xuất được cát silic có chất lượng cao, không chỉ cần có máy nghiền để đưa kích thước nguyên vật liệu đầu vào về một kích thước quy chuẩn, mà quá trình tuyển rửa chính là trái tim của nhà máy sản xuất silica. Một trong những thiết bị quan trọng trong dây chuyền tuyển rửa cát silic đó chính là Máy rửa cát Silica là một trong những thiết bị chính được sử dụng cho các đơn vị sản xuất cát silic. Máy rửa cát Silica giúp loại bỏ các tạp chất còn xót lại sau quá trình nghiền hoặc bùn đất, tạp chất, huyền phù có trong cát silic, giúp sản phẩm silica đến các nhà máy sử dụng được đảm bảo về modun dải hạt, hàm lượng tạp chất được loại bỏ, độ ấm đạt tỷ lệ cho phép, chất lượng cơ lý hoá và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Các loại máy rửa cát Silica hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy rửa cát Silica với các nguyên lý hoạt động và thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng đơn vị sản xuất mà có thể lựa chọn loại máy rửa cát Silica phù hợp. Dưới đây là một số loại máy rửa cát Silica phổ biến hiện nay:

- Máy rửa cát trục vít kết hợp cyclone riêng biệt: Máy rửa cát dạng này gồm có một hoặc hai trục xoắn vít được lắp đặt trong một thùng chứa nước. Cát silic được đưa vào đầu trục xoắn vít kết hợp với nước tạo thành một hỗn hợp, sau đó được vận chuyển theo chiều dọc của thùng chứa trong khi được rửa sạch bởi nước. Máy rửa cát trục vít có ưu điểm là hiệu suất rửa cao, tiết kiệm nước và năng lượng, nhược điểm là trong nhiều yêu cầu chưa rửa sạch được tạp chất, thiết kế phức tạp chưa được tinh gọn, dễ gây hao mòn cho trục xoắn vít.


- Máy rửa cát module: Máy rửa cát dạng này là một thiết bị mới có khả năng thay thế máy rửa cát trục vít trên với việc tích hợp tất cả thiết bị tuyển rửa cần thiết trên một modun thiết bị bao gồm Hydrocyclone tách cỡ hạt, máy rung tách nước, bơm ly tâm, thùng chứa và hệ thống đường ống. Máy rửa cát module có thể phân loại cát sau rửa theo module, thiết lập được hạt cát theo tiêu chuẩn mong muốn. Máy rửa cát module có ưu điểm là hiệu suất rửa cao,chi phí sản xuất cực thấp do thiết kế của buồng bơm, Cyclone và lưới sàng toàn bộ được sử dụng bằng vật liệu Polyurethane trống mài mòn, độ đàn hồi cao, không giãn, chịu nhiệt tốt, hoạt động ổn định ở mọi điều kiện, tiết kiệm nước và năng lượng, dễ vận hành và bảo trì

Kết luận:

Máy rửa cát Silica là một thiết bị không thể thiếu trong sản xuất cát silic chất lượng cao. Máy rửa cát Silica giúp loại bỏ các tạp chất trong cát Silic, điều chỉnh modun dải hạt, tách bỏ tạp chất, độ ẩm sản phẩm đạt yêu cầu, cải thiện chất lượng và độ tinh khiết của cát. Hiện nay, có nhiều loại máy rửa cát Silica khác nhau với các nguyên lý hoạt động và thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng đơn vị sản xuất mà có thể lựa chọn loại máy rửa cát Silica phù hợp.

Công ty nào cung cấp dây chuyền công nghệ sản xuất cát nhân đồi giá tốt, báo giá chính hãng:
Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá và cát, máy rửa cát đồi, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 45 trạm nghiền từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.
Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772