logo

Cát đồi là một trong những nguồn nguyên liệu sẵn có với trữ lượng lớn được dùng để sản xuất cát nhân tạo, cho ra hạt cát đồng đều và bảo đảm cấp cho bê tông.

Hiện nay công nghệ khai thác cát đồi còn quá thô sơ, xịt rửa sơ qua 1 lần nước rồi múc cát lên bán bộc lộ quá nhiều nhược điểm về chất lượng cát đầu ra còn tạp chất cũng như chi phí sản xuất lớn, tiêu tốn tiền dầu, nhân công và thất thoát cát mịn ra hố lắng.

Trái ngược với điều này, dây chuyền rửa cát đồi từ Máy nghiền đá Thanh Long loại bỏ gần như hoàn toàn tạp chất, cho ra sản phẩm cát đạt chuẩn bê tông. Được biết đến là đơn vị số 1 về cung cấp dây chuyền máy rửa cát đồi uy tín và chất lượng hiệu quả nhất tại Việt Nam từ các thương hiệu lâu đời đến từ Mỹ, Vương Quốc Anh, Hàn Quốc - 3 trong số các nước đứng đầu về sản xuất dây chuyền rửa cát đồi.

Dây chuyền rửa cát đồi do máy nghiền đá Thanh Long lắp đặt có thể tạo ra được các sản phẩm cát đầu ra theo mô đun khắt khe mà khách hàng đặt ra.

Để làm sạch cát, dây chuyền đi qua các công công đoạn rửa và loại bỏ tạp chất nghiêm ngặt như sau:

Giai đoạn 1 là giai cấp liệu: Ở giai đoạn này, vật liệu đầu vào sẽ được xe ben hoặc xúc lật đưa vào, sau đó đi qua cấp liệu rung để tới thẳng sàng rung phân loại ở giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phân loại và rửa cao áp ngay trên sàng.

Vật liệu từ giai đoạn 1 được đưa tới sàng phân loại cao áp bao gồm hệ thống xịt rửa áp lực trên sàng, với áp lực cao áp từ 2 đến 3 bar làm cho hỗn hợp cát, đất, sỏi, đá và tập chất mất lực liên kết, các phân tử tách rời nhau ra. Các sản phẩm kích thước lớn hơn 6 milimet sẽ theo băng tải ra bãi chưa hoặc đưa đến quy trình nghiền. Các hạt cát thô và cát mịn, kích thước dưới 6mm sẽ theo đường nước xuống phễu chứa để chuẩn bị cho giai đoạn 3.

Giai đoạn 3:

Tại đây hỗn hợp nước và cát sẽ được bơm qua xai clon, dưới tác dụng của áp suất và dòng chảy xoắn trong sai lon, cát sẽ được tách ra khỏi nước dưới dạng hỗn hợp có độ ẩm cao. Sau đó được sàng rung tách nước, tách nước ra để tạo độ ẩm tuỳ chỉnh từ 7 đến 15 phần trăm. Cát thô và cát tinh sẽ theo băng tải đưa ra bãi chứa và sử dụng.

Giai đoạn 3 là giai đoạn rửa theo nguyên tăng li tâm qua bể chứa hai hi đờ rô sai lon. Bằng cách phối trộn các thành phần hạt cát bằng cách tăng hoặc giảm thành phần cát mịn. Điều này dễ dàng cho các ứng dụng cần thiết cho việc tạo ra các mô dun cỡ hạt, hoặc cung cấp cho các loại mác bê tông phù hợp.
Đặc biệt, Cát và nước bùn được bơm từ bể chứa qua hai hi đờ rô sai lon, tại đây hỗn hợp cát và tạp chất sẽ bị phân li 1 lần nữa theo nguyên tắc li tâm, cát sạch sẽ được rơi xuống mặt sàng rung, làm giảm độ ẩm và đưa ra bãi thành phẩm. Nước bẩn thì được được ngược lên phía trên để tái thu hồi và đưa ra bể lắng.


Giai đoạn 4 - giai đoạn xử lý và tuần hoàn nước:

Từ hỗn hợp nước và cát dưới 74 mairon sẽ được đưa qua bể chứa.Các hạt sẽ được kết lắng xuống dưới đáy bể, phần nước sạch sẽ tràn qua bể và về lại bể chưa nước để tiếp tục tại sử dụng cho lần tiếp theo.

Trên đây là cách hoạt động dây chuyền rửa cát đồi đã được Thanh Long cung cấp và lắp đặt tại nhiều nơi. Để có thể tham quan trực tiếp, hãy liên hệ số điện thoại 0917 712 772 để nhận được tư vấn miễn phí.

Công ty nào cung cấp máy nghiền máy rửa cát giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772