logo

Với mục đích chính là tách các hạt vật liệu trong dây chuyền tuyển quặng, thiết bị phân cấp hay còn gọi là máy phân cấp giữ vai trò chính thực hiện nhiệm vụ tách vật liệu trong dây chuyền tuyển quặng.

Thiết bị phân cấp là gì?

Thiết bị phân cấp hay còn gọi là máy phân cấp là thiết bị dùng để tách các hạt vật liệu sau khi khai thác. Các hạt vật liệu được tách ra thường có kích thước và trọng lượng khác nhau.

Với mục đích nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau của dây chuyền tuyển quặng mà máy phân cấp là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền tuyển quặng của nhà máy khai thác khoáng sản, đặc biệt là trong hệ tuyển khoáng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị phân cấp

Thiết bị phân cấp hay còn gọi là máy rửa quặng hai trục xoắn rửa được thiết kế với cấu trúc hai trục xoắn dài được dùng để phân loại hạt quặng sau khi máy nghiền bi. Cánh xoắn trong máy phân cấp khi chuyển động sẽ làm những hạt mịn của quặng lửng lơ và theo dòng nước chảy ra ngoài theo hệ thống vách tràn. Đồng thời xoắn những hạt có trọng lượng nặng chìm dưới máng hồi về lại máy nghiền bi.

Thiết bị phân cấp là một hệ thống quan trọng trong dây chuyền tuyển quặng để được độ quặng lớn hơn.

Ứng dụng của thiết bị phân cấp

Với những tính năng mà thiết bị phân cấp đem lại, máy được sử dụng cực kỳ rộng rãi để rửa các loại khoáng chất có khe hở vật liệu lớn như quặng sắt, quặng mangan, quặng thiết hay đá,....

Với áp lực rửa cực kỳ cao nên thiết bị phân cấp còn được ứng dụng tích hợp trong các dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng hay nhà máy điện.

Ưu điểm của thiết bị phân cấp trong dây chuyền tuyển quặng

Thiết bị phân cấp được hoạt động đặc trung bởi hệ thống với độ kín khít cực kì cao nhưng với cấu trúc đơn giản khiến máy có khả năng xử lý cao nhưng việc vận hành lại đơn giản. Việc bảo trì bảo dưỡng của thiết bị phần cấp cực ký thuận tiện, giảm thiểu tối đa thời gian máy dừng ảnh hưởng đến dây chuyền tuyển quặng.

Hoạt động truyền động bánh răng của thiết bị phân cấp hoạt đông hiệu quả sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao tốc độ tách các loại quặng cũng như giảm tỷ lệ phát sinh lỗi.

Với kinh nghiệm và uy tín của mình trong lĩnh vực phục vụ thiết bị khai thác khoáng sản, dây chuyền máy nghiền đá, dây chuyền tuyển quặng mà công ty chúng tôi chuyên nghiên cứu và nhập khẩu chính ngạch các thiết bị máy nghiền đá, máy rửa cát, máy tuyển quặng,... từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772