logo

Là cốt lõi của các công trình từ thời xa xưa, đá đóng vai trò là vật liệu cốt lõi trong hầu hết các công trình lớn nhỏ. Không thể quên các công trình như Kim Tự Tháp, Vạn Lý Trường Thành,... được cho là công trình có đá là cốt lõi, kết cấu chính. Tùy thuộc vào nhu cầu của kết cấu mà các công trình có yêu cầu về các loại đá khác nhau. Nhờ vậy, máy nghiền xay đá xây dựng từ đó mà được sử dụng rộng rãi hơn, đem lại sự thuận tiện trong quá trình khai thác, phân chia sản phẩm theo nhu cầu, phục vụ thị trường xây dựng khó tính.

Nhu cầu hiện nay của thị trường đá làm vật liệu xây dựng

Là vật liệu chính trong ngành xây dựng, bền vững là đặc tính nổi trội của đá. Ngành xây dựng xem đá là một trong những vật liệu chính yếu. Kết cấu của các công trình không chỉ phụ thuộc vào cát hay bê tông, mà đá còn là một trong những vật liệu chính quyết định cốt lõi.

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng công trình mà máy nghiền đá xây dựng sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau, cung cấp cho từng mục đích. Máy nghiền đá xây dựng không chỉ biến đá to thành đá có kích thước nhỏ hơn mà còn làm đẹp các sản phẩm đá, nâng cao mục đích sử dụng. Ngoài việc làm nền móng cho các công trình, đá còn dùng làm cốt liệu cho bê tông, gạch không nung, đá vôi để sản xuất xi măng … .

Việt Nam được xem là một trong những nước đang có khả năng phát triển rất lớn, cũng vậy mà nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng đá là rất cao.

Thực trạng khai thác đá xây dựng tại Việt Nam

Là một trong những nước có tỷ lệ đồi núi lâu đời chiếm ¾ toàn diện tích. Vậy nên Việt Nam được xét vào một trong những nước có nguồn tài nguyên đá xây dựng vô cùng lớn.

Hiện nay, các khu vực miền Bắc tập trung khai thác đá vôi với công suất lớn ở các tỉnh như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hòa Bình,... Chủ yếu phục vụ cho các dự án xi măng hoặc thi công các đại lộ lớn ở các Thành phố lớn như Hà Nội.

Còn khu vực miền Nam, hầu hết vẫn đang tập trung rất lớn các mỏ chuyên nghiền đá xây dựng 1x2, 2x4 để phục vụ làm vật liệu xây dựng. Nổi bật là các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương.

Vẫn loại trừ khu vực Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận,... dù đang tập trung đẩy mạnh khai thác mảng cát nhân tạo ngày càng lớn mạnh. Miền Trung vẫn được xem là khu vực có trữ lượng đồi núi khá lớn phục vụ nhu cầu xay đá xây dựng làm vật liệu.

Dây chuyền máy xay đá xây dựng bao gồm những gì?

Với các mỏ có công suất khai thác lớn trong nhiều năm, việc cân nhắc đầu tư một dây chuyền máy nghiền đá xây dựng là điều nên làm. Không chỉ đem lại hiệu quả, lợi nhuận lâu dài mà còn đem lại thương hiệu cho đơn vị đầu tư vì sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn trên thị trường.

Dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cơ bản bao gồm:

  • Máy cấp liệu rung, cấp liệu vào máy nghiền hàm đồng thời loại bỏ đất, tạp chất ra khỏi nguyên liệu đầu vào.

  • Máy nghiền hàm giúp làm giảm kích thước của nguyên liệu sau nổ mìn.

  • Máy nghiền côn đóng vai trò quan trọng để cho ra các sản phẩm theo yêu cầu của trị trường vật liệu xây dựng.

  • Sàng rung cấp liệu

  • Máy nghiền cát nhân tạo

  • Sàng rung phân loại

  • Máy rửa cát

Tại sao có máy nghiền cát nhân tạo đi kèm theo dây chuyền máy nghiền đá xây dựng?

Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm đầu ra mà dây chuyền nghiền đá xây dựng có thể. Giúp các chủ đầu tư đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, tăng cạnh tranh trên thị trường vật liệu xây dựng.

Máy xay đá xây dựng - sàng rung phân loại Metso

(Sàng rung phân loại SRH tại Mỏ Việt Nam)

Với mong muốn giúp khách hàng xác định phân phối lắp đặt thiết bị cho dây chuyền nghiền đá chủ yếu theo cỡ vật liệu đá, sản lượng và công dụng vật liệu, Thanh Long JSC đã và đang cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm máy nghiền đá chất lượng, hiệu quả, tính ổn định cao.

Được đánh giá là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772