logo

Vận hành máy nghiền sàng trong khai thác đá phải đảm bảo những yêu cầu an toàn quy định tại Điều 24 Thông tư 02/2012/TT-BLĐTBXH về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia An toàn lao động trong khai thác và chế biến đá do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành. Thanh Long JSC trích dẫn và nhấn mạnh một số điều trong thông tư mà các mỏ đá hay bị mất an toàn để có biện pháp phòng tránh:

Quy trình vận hành này quy định trình tự để tiến hành các công việc chạy, kiểm tra theo dõi hoạt động của tất cả các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá;

Cách thức xử lý một số các sự cố thường gặp, một số công tác an toàn khi chạy máy bảo dưỡng sửa chữa. Đảm bảo hệ dây chuyền nghiền đá, thiết bị côn, hàm, sàng rung và băng tải hoạt động an toàn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công nghệ. Quy trình này được làm tài liệu hướng dẫn, đào tạo vận hành cho công nhân vận hành tại các mỏ đá, nếu cần quy trình cụ thể hơn, vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn vận hành an toàn cấp kèm theo máy nghiền SRH.

Thứ nhất, người sử dụng máy phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được huấn luyện an toàn vận hành máy nghiền đá.

Có nghĩa là người lao động trực tiếp vận hành sản phẩm này phải có đủ kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức về loại máy mình sử dụng.

vệ sinh bảo dưỡng máy nghiền côn GP330 Metso

(Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ máy nghiền côn- dây chuyền 350 tấn/h SRH )

Đây là nguyên tắc đầu tiên cần phải nắm rõ khi vận hành máy nghiền đá. Tuyệt đối không cho phép người không được đào tạo kĩ lưỡng tham gia vào công tác vận hành để tránh xảy ra những tai nạn, rủi ro ngoài ý muốn.

Thứ hai, trong quá trình sử dụng máy cần phải tuân thủ mọi yêu cầu về an toàn kĩ thuật, các biện pháp bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho bản thân mình.

Người lao động còn phải trang bị những phương tiện, vật dụng bảo hộ an toàn và không được tự ý vận hành máy trái với quy trình vận hành theo tiêu chuẩn, nếu có vấn đề phát sinh có thể thông báo với những chuyên viên kĩ thuật để đưa ra những biện pháp xử lí thích hợp và an toàn nhất.

Thứ ba, không được lơ là, mất tập trung trong quá trình vận hành máy nghiền đá.

Thiết bị này luôn tồn tại những nguy hiểm không thể lường trước, đòi hỏi người lao động phải hoàn toàn tập trung để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Thứ tư, không được ném, vứt các đồ vật lạ vào khoang nghiền Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Máy nghiền đá nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tồn tại những dặm đá, vụn đá trong máy, làm ảnh hưởng đến năng suất nghiền đá Đặt máy ở nơi ít người qua lại, nơi có địa hình bằng phẳng để thuận tiện cho việc sử dụng Khi sử dụng, người lao động khởi động máy và nghiền đá từ chế độ thấp đến cao để cho máy làm quen dần với quy trình nghiền.

Người lao động cần nhận biết và thực hiện theo những nguyên tắc nêu trên để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nâng cao năng suất hoạt động của thiết bị.

Quy định cụ thể:

Quy định trước, trong và sau khi vận hành máy:

1. Trước khi vận hành máy:

- Phải kiểm tra toàn bộ các chi tiết, hệ thống của dây chuyền.

- Nếu dây chuyền gặp sự cố phải thực hiện đúng quy trình sau: Báo ngay với Đội trưởng, Ban chỉ huy công trường.

Đối với các hỏng hóc, sự cố nhỏ thì tiến hành sửa chữa, khắc phục ngay tại chỗ. Đối với các hỏng hóc, sự cố lớn thì phối hợp với thợ sửa chữa của Công ty hoặc thợ thuê bên ngoài khắc phục sự cố, đưa dây chuyền vào hoạt động trong thời gian sớm nhất có thể.

2. Trong quá trình vận hành máy:

- Thực hiện đúng quy định về an toàn lao động trong khi thi công tại công trường.

- Vận hành thao tác đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho thiết bị, tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động.

- Tuyệt đối không được uống rượu, bia, chất kích thích khác trước và trong giờ làm việc.

- Hạn chế tối đa các sự cố xảy ra, thường xuyên đi tuần kiểm tra và nếu gặp sự cố phải thực hiện theo đúng quy trình trên.

- Ghi chép đầy đủ nhật trình máy theo đúng quy định của Công ty và Công trường.

(Máy nghiền hàm SRH )

3. Sau khi hết ca làm việc:

- Tiến hành kiểm tra toàn bộ các chi tiết của dây chuyền, tổng vệ sinh trước khi bàn giao.

- Báo cáo tình trạng hoạt động của dây chuyền với Đội trưởng, Tổ trưởng hoặc BCH Công trường.

- Nếu dây chuyền gặp sự cố hỏng hóc, thì thực hiện đúng quy trình trên.

- Bàn giao thiết bị, máy móc cho công nhân của ca sau.

Công ty nào cung cấp máy nghiền đá, dây chuyền nghiền đá cấp phối đường Cao tốc giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá cho cấp phối cho cao tốc, bảm đảm cấp phối loại 1 hay loại 2 tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư, máy nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772