logo

Thành phần tính chất đá vôi

Đá vôi hoàn toàn có thể đem đi nghiền thành cát nhân tạo và sử dụng như vật liệu thông thường. Với độ cứng của đá vôi vào khoảng 80-120 mpa (kg/cm2) đáp ứng về cường độ vật liệu để đem đi nghiền thành cát nhân tạo.

Đá vôi có thành phần chủ yếu là CaCO3 nên trong lúc nghiền sẽ phát sinh ra nhiều bụi. Tỷ lệ bụi sinh ra tỷ lệ với thành phần CaCO3 và độ cứng của đá vôi đem đi nghiền.

Cát nhân tạo ảnh hưởng như thế nào đến môi trường

Với tình trạng như hiện nay thì việc sản xuất cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên là giải pháp hữu hiệu nhất. Đồng thời chính vì sự xuất hiện của cát nhân tạo sẽ làm hạn chế được tình trạng khai thác cát bừa bãi trên thị trường

Các yêu cầu về cát nhân tạo?

Đối với cát nhân tạo, nhà sản xuất cần lưu tâm một số yếu tố sau:

1) Tỉ lệ phân bố cỡ hạt trong cát – Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN_9205_2012.

2) Lượng hạt mịn (< 0.075mm hoặc 0.140 mm) – Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN_9205_2012

– Đối với các kết cấu bê tông chịu mài mòn và chịu va đập, hàm lượng hạt mịn dưới 0.140 mm không được lớn hơn 15%

– Đối với các kết cấu bê tông chịu mài mòn và chịu va đập, hàm lượng hạt mịn dưới 0.075 mm không được lớn hơn 9%

3) Độ tròn đều của hạt cát. Hạt cát tròn đều sẽ tạo ra bê tông có độ cứng tốt hơn. Ngoài ra nó giảm mài mòn trong hệ thống ống và cho các bơm của các máy bơm bê tông.

4) Độ cứng. Đá vôi với độ cứng từ 800 – 1200 kg/cm2 ( 80 – 120 MPa). Với độ cứng như vậy, cát nhân tạo từ đá vôi, có thể đảm bảo độ cứng cho sản xuất các loại bê tông.

5) Các yếu tố khác: thành phần hóa của một số nguyên tố trong đá vôi, một số chỉ tiêu lý tính khác như độ hút nước…

Đặc điểm của quá trình sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi.

Trong quá trình nghiền lượng bụi sinh ra từ các công đoạn nghiền sàng đến các sản phẩm thứ cấp tương đối lớn. Do quá trình nghiền đá vôi từ đá nguyên khai sau khi nổ mìn.

Lượng bụi này có thể bị biến đổi tính chất trong quá trình nghiền. Khi nghiền sẽ bị va chạm sinh ra một lượng nhiệt rất lớn làm biến đổi tính chất hóa học làm cho đá vôi bị nóng lên đến một nhiệt độ thích hợp sẽ tạo ra vôi sống. Chính vì vậy, khi nghiền đá vôi chỉ có máy nghiền hệ VSI mới đáp ứng được yêu cầu về biến dạng hạt của đá vôi. Nhờ vào cấu tạo và nguyên lý làm việc “đá va đá” và “đá va đe” thì máy nghiền VSI mới sản xuất được cát nhân tạo từ đá vôi.

Sử dụng máy nghiền nào để nghiền đá vôi thành cát nhân tạo???

Trong các máy nghiền được sử dụng cho dây chuyền nghiền cát nhân tạo thì chỉ có máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng là đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật để nghiền đá vôi thành cát nhân tạo. Khi sử dụng máy nghiền để nghiền cát nhân tạo thì các máy nghiền trục búa hay trục ngang khi nghiền đều tạo ra sản phẩm có kích thước không đồng đều và có bị thoi dẹt.

Đơn vị nào cung cấp máy nghiền sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi giá rẻ nhất, tốt nhất?

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Máy nghiền đá THANH LONG là đơn vị số 1 về nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h.

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772