logo

Cát nghiền được sản xuất từ sỏi sông, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và bê tông. Tuy nhiên khi lựa chọn báo giá máy nghiền sỏi sông, rất nhiều chủ đầu tư đã thất bại nặng nề vì công nghệ cũ, tốn điện và không tạo ra được hạt cát như mong muốn, bài viết sẻ hướng dẫn cách lựa chon báo giá dây chuyền nghiền sỏi sông và cách tối ưu hóa sản xuất cát nghiền nhân tạo:

Báo giá máy nghiền sỏi sông VSI SRH, lí do mà tất cả các mỏ sỏi, mỏ đá, mỏ cát nghiền tại Việt Nam đều tin dùng

Máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo hiện nay có nhiều model sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào loại công nghệ nghiền đá nhân tạo, hãng sản xuất. Trong nghiền cát nhân tạo, có các công nghệ nghiền sau:

  • Công nghệ nghiền búa,
  • Công nghệ nghiền phản côn,
  • Công nghệ nghiền cát chuyên dụng ly tâm phản kích trục đứng SV
máy nghiền sỏi sông VSI Barmac Metso 0912712772cát nghiền từ sỏi sông Metso
(máy nghiền cát SRH SV10 chỉ cần 1 động cơ, tiết kiệm điện và công suất cao hơn)


Trong đó hiện đại nhất là máy nghiền SV10 (Vertical shaft impactor), vì nguyên lí cấu tạo và hoạt động của nó, hiện nay 75% các mỏ sỏi sông tại Việt Nam và thế giới đều tin dùng máy nghiền cát VSI SRH để tạo ra nguyên liệu cát ở đầu ra chuẩn Module và mịn như cát tự nhiên.

Điều này cũng dễ hiểu, vì tất cả các dòng máy SV nghiền cát lâu đời nhất trên thế giới, đều copy theo công nghệ của VSI SRH , điển hình là các máy nghiền của Nhật Bản, đều lấy tên VSI

Dòng máy VSI - SRH hiện nay còn có 1 cải tiến mà không có hãng sản xuất nào copy được đó là nghiền sỏi VSI - SRH, vô cùng tiết kiệm điện với 1 động cơ 150kW, công suất nghiền lên đến 100-230 tấn/h.

Tính năng, đặc điểm và cấu tạo bên trong của máy nghiền sỏi sông SV của SRH

Trong khi hầu hết các loại máy nghiền khác (Côn, hàm, máy búa, máy phản kích) sử dụng các bộ phận kim loại để nghiền nát đá. Máy nghiền SV sử dụng sỏi được đưa vào máy để nghiền nát chính nó. Hành động nghiền tự sinh này làm cho chi phí sản xuất mỗi tấn đầu ra của sản phẩm là thấp nhất, sự va đập tốc cao tốc nhờ tốc độ quay của Rotor.

Điều này giúp máy nghiền sỏi sông SV10 cải thiện hình dạng của vật liệu làm cho các viên đá, sỏi được đưa vào bị gọt hết các cạnh sắc và thoi dẹt, kết quả là sản phẩm đá vo tạo ra có biên dạng và hình thù rất tròn, còn cát nghiền thì có độ mịn tương tự như cát tự nhiên.

Tại sao máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo- VSI lại được khuyến cáo sử dụng?

Hiện nay, trên thế giới đang áp dụng cát nhân tạo rất phổ biến để thay thế cho cát tự nhiên, việc sử dụng cát nghiền sẽ tạo ra một hướng đi mới trong xây dựng và mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với việc dùng cát tự nhiên như cũ.

(Rửa cát nghiền và phân tách hạt thô, hạt mịn sau máy nghiền cát VSI SRH tại mỏ đá Bình Phước)

Ưu điểm của công nghệ sản xuất cát nhân tạo, nghiền sỏi sông theo tiêu chuẩn VSI SRH

  1. Cát được sản xuất trên dây chuyền theo tiêu chuẩn của châu Âu, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo về chất lượng như cát tự nhiên.
  2. Giảm chi phí thi công, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao như kết cấu bê tông tấm lớn, bê tông mác siêu cao khi dùng cát nhân tạo.
  3. Thay thế cát tự nhiên nhờ những đặc tính nổi trội như: Hạt đồng đều hơn, tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối nhiều loại bê tông khác nhau.
  4. Tiết kiệm xi măng, nhựa đường, tăng tuổi thọ công trình và rút ngắn thời gian thi công. Bê tông xi-măng, bê tông Asphalt, bề tông dầm lăn, bê tông nhựa microsell và nhiều loại bê tông đặc biệt khác đều thích hợp với cát nghiền nhân tạo.
  5. Không gây ô nhiễm môi trường, có thể lắp đặt tại những nơi gần khu dân cư mà không tạo ra bất cứ ảnh hưởng hay tác động xấu nào.
  6. Phạm vi ứng dụng của công nghệ khá rộng: Sản xuất cát nhân tạo, nghiền quặng trong ngành khai thác khoáng sản, sản xuất sơn, gạch, kính và 1 số ngành công nghiệp khác.
  7. Giải quyết nhu cầu dùng cát trong các công trình, thủy điện Trị An, Đồng Nai 4, Lai Châu, Sơn La, đập thủy lợi Tân Mỹ..đều sử dụng cát nghiền từ máy VSI.

cát nghiền từ sỏi sông VSI Barmac Metso

Với những thông tin trên, ta có thể thấy rằng, cát nhân tạo từ sỏi sông sẽ trở nên thông dụng tại Việt Nam trong tương lai không xa và dần thay thế cho cát tự nhiên, đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu cát trầm trọng khi mà các công trình ngày càng mọc lên nhiều hơn. Sử dụng VSI SRH là 1 sự lựa chọn hoàn hảo khi đầu tư dây chuyền nghiền sỏi sông. Các mỏ đá sử dụng máy SV của Trung Quốc và Nhật Bản đều thất bại và rất khó khăn khi tạo ra hạt cát có biên dạng và hình thù như cát tự nhiên, đây là 1 thông tin hữu ích cho các chủ đầu tư.

Tham khảo các nhà sản xuất máy nghiền đá uy tín của Mỹ tại đây:
Cách mua thiết bị nghiền đá từ Trung Quốc để có kết quả và chất lượng cao nhất tại đây

Công ty nào cung cấp máy nghiền cát SV giá tốt, báo giá chính hãng:

Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. THANH LONG JSC đã lắp đặt hơn 25 trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h. Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo sdt: 091- 2712- 772 để được tư vấn giải pháp đầu tư tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772