logo

Đá 1 × 2 được biết đến là trong những loại đá được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng. Trong ngành xây dựng, đá 1×2 được ứng dụng ở nhiều hạng mục do khá đa dạng về kích cỡ, quy cách và vật liệu sản xuất.

Đá 1x2 và quy cách của đá 1x2

Đá 1×2 không phải ai cũng biết đến. Đây là loại đá xây dựng có nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×16(mm), 10×22(mm), 10x28mm… để sử dụng phù hợp cho từng loại công trình xây dựng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi dùng để đổ sàn bê tông nhà tầng; nền mặt đường giao thông như quốc lộ, sân bay, khu vực cầu cảng.

Loại đá này thường được sử dụng để trộn bê tông tươi tại các trạm trộn để cung cấp cho các công trình xây dựng làm nhà cao tầng, dùng làm sân bay Quốc Tế Long Thành, cầu cảng, đường quốc lộ cao tốc Bắc - Nam, cao tốc chơn thành - Đăk nông, Thủy điện, … và đặc biệt là chúng được sử dụng rộng rãi trong các trạm trộn bê tông tươi.

Đặc điểm và phân loại đá 1×2 hiện nay trên thị trường

Được khai thác ở các mỏ đá tự nhiên, sau những quá trình xay nghiền và sàng lọc nhiều lần, đá 1×2 được sản xuất với các kích thước khá đồng đều nhau, có khả năng kết dính với xi măng tốt, chịu lực nén tốt, giúp bảo vệ thép chống thấm và làm sạch.

Đá 1×2 thông dụng thường có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt, thường được làm sạch bằng các tạp chất bằng cách sàng và rửa để làm cốt liệu bê tông.

Đá 1x2 có hai loai: đá 1x2 xanh và đá 1x2 đen.

Ứng dụng của đá 1 × 2 trong xây dựng

Hiện nay, đá 1×2 gần như rất cần thiết trong hầu hết các công trình xây dựng.

Đá 1x2 được dùng để đổ sàn bê tông nhà ở, chung cư, công trình công cộng…Ngoài ra, đá 1×2 cũng không thể thiếu trong thi công làm đường giao thông, sân bay, cầu cảng. Và là nguyên liệu chính trong các nhà máy trộn bê tông nhựa nóng hoặc bê tông tươi…

Đá 1×2 là lựa chọn tối ưu nhất. Đá này có kích thước nhỏ, dễ trộn, độ bám dính tốt và ít tạo lỗ rỗng tạo nên lớp bê tông cứng chắc. Đá 1×2 cũng là nguyên liệu trong các trạm trộn sản xuất bê tông tươi. Và với móng nhà, chủ nhà nên lựa chọn bê tông tươi để ít hình thành lỗ rỗng. Bê tông đổ mái nên giảm lượng đá dăm và tăng lượng cát so với thông thường để đầm hơn.

Mặt khác những viên đá được sàng lọc kích cỡ, phân chia cụ thể nên đồng đều, ít tạo ra khoảng trống. Bê tông đá có cường độ chịu lực cao hơn.

Tuy nhiên để tạo ra đá 1×2 trong bê tông cần có những thiết bị gì, cách lựa chọn máy nghiền đá như thế nào, cũng như đơn vị cung cấp tại Việt Nam đều là những câu hỏi mà bạn phải tự trả lời trước khi quyết định đầu tư. Tiến hành lấy báo giá máy nghiền đá 1×2 ngay sau khi đã tìm hiểu kỹ càng.

Các giai đoạn tạo ra đá 1 x 2 trong dây chuyền


Đá nguyên khai sau khi nổ mìn sẽ được xe tải đổ vào máy nghiền hàm, đá sau khi qua máy nghiền sẽ được đưa vào máy nghiền côn để làm giảm kích thước của đá. Sau đó nếu đá cần đạt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn sản xuất bê tông thì đá cần được đưa vào máy vo đá. Đá sau khi vo sẽ rất đẹp hạn chế được tình trạng thoi dẹt. Đá đạt chuẩn được đưa ra ngoài sử dụng.

Đơn vị nào cung cấp máy nghiền đá nào phù hợp với tiêu chuẩn bê tông?

Máy nghiền đá Thanh Long, chuyên cung cấp máy nghiền đá, máy nghiền cát, dây chuyền nghiền đá, nghiền cát chuyên nghiệp.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772