logo

Hà Tĩnh là một trong các tỉnh đang có rất nhiều tuyến đường cao tốc đi ngang qua. Và hiện tại Bộ TN & MT đang vạch ra kế hoạch đưa chuẩn bị cho việc xây dựng dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh. Nhằm mục đích hạn chế tình trạng thiếu hụt Vật liệu xây dựng trên địa bàn. Thúc đẩy nhanh chóng tiến độ cho các dự án trọng điểm. Chúng ta cùng xem tình hình thực tế về ngành khoáng sản tại Hà Tĩnh diễn ra như thế nào nhé?

Thực trạng về nguồn tài nguyên khoáng sản tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú và đa dạng, phân bố ở hầu khắp các huyện. Theo khảo sát của Sở TN&MT, trên địa bàn tỉnh có 121 khu vực mỏ khoáng sản, làm vật liệu xây dựng thông thường với tổng diện tích 6.193ha.

Thiếu thốn nguồn Vật Liệu Xây Dựng tại Hà Tĩnh (Sưu tầm)

Với việc thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, ngành TN&MT Hà Tĩnh đã từng bước đưa lĩnh vực này đi vào nề nếp, tăng nguồn thu cho ngân sách, đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình trọng điểm. Tỉnh xác định đây là nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những từ khóa “khan hiếm”, “thiếu nguồn cung”, “đội giá” vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường đã quá quen thuộc với người dân Hà Tĩnh trong khoảng 5 năm lại nay, khi mà nhu cầu đã vượt xa nguồn cung của các mỏ VLXD trên địa bàn. Đến nỗi, hầu như kỳ họp HĐND tỉnh nào “tư lệnh” ngành Tài nguyên – Môi trường cũng phải trả lời chất vấn trước cử tri về vấn đề này.

Vì vậy, tại tỉnh Hà Tĩnh cần tập trung nguồn lực để sản xuất vật liệu xây dựng, nhằm đáp ứng các nhu cầu khan hiếm của thị trường VLXD.

Tuy nhiên, để làm được điều đó cần lựa chọn được đơn vị cung cấp thiết bị dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh phù hợp. Vậy khi lựa chọn thiết bị dây chuyền nghiền đá tại Hà Tĩnh, cần lưu ý các điểm nào?

Lựa chọn dây chuyền nghiền đá tại Hà Tĩnh cần lưu ý những điểm nào?

Hiện nay, dây chuyền nghiền đá được rất nhiều đơn vị cung cấp, tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Trước khi mua chúng ta cần tìm hiểu về các điểm cần lưu ý khi mua.

Lưu ý thứ nhất:

  • Chúng ta cần biết về nguyên liệu đầu vào là gì? đá granite, đá vôi, đá bazan, đá cát kết, ….?

  • Kích thước đá sau khi nổ mìn là khoảng bao nhiêu mm?

  • Tỷ lệ và thành phần tạp chất có trong nguyên liệu khoảng bao nhiêu?

  • Yêu cầu về chất lượng thành phẩm đầu ra của nhà đầu tư?

  • Các sản phẩm thu được gồm những sản phẩm gì?

  • Vật tư tiêu hao cho dây chuyền là bao nhiêu?

  • Điện năng tiêu thụ cho một giờ là bao nhiêu?

Các thiết bị được dùng trong dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh gồm những thiết bị nào?

Sau khi đã xác định được nguyên liệu, kích thước, tỷ lệ tạp chất,.... và những vấn đề liên quan tới nguyên liệu chúng ta sẽ tiếp tục đi vào bước xác định tiếp theo là việc lựa chọn thiết bị nghiền. Chủ đầu tư đưa ra đề bài và nhà cung cấp lên phương án lắp đặt dây chuyền nghiền cho đơn vị. Các thiết bị được dùng trong dây chuyền nghiền đá gồm:

Cấp liệu rung nghiền hàm: Có nhiệm vụ sàng lọc vật liệu và rung đều để phân loại vật liệu khi đưa xuống máy nghiền hàm.

Máy nghiền hàm: có nhiệm vụ làm vỡ vụn các hạt vật liệu, đá sau nổ mìn thành những viên đá có kích thước nhỏ để đưa vào máy nghiền côn hoặc máy nghiền phản kích.

Máy nghiền côn hay máy nghiền phản kích: được dùng tại giai đoạn nghiền thứ cấp, sau nghiền hàm, để xử lý nguyên liệu có kích thước còn khác lớn. Và nghiền nhỏ vật liệu với những loại vật liệu có độ cứng lớn, tính mài mòn cao.

Sàng rung phân loại: có tác dụng phân loại các sản phẩm tùy theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Máy nghiền cát VSI: là thiết bị thường được lắp vào giai đoạn cuối của dây chuyền, dùng để nghiền đá 0-4mm ra sản phẩm cát và đá 1x2. Sản phẩm đáp ứng về TCVN về cát nghiền, cấp phối bê tông và vữa.

Ngoài ra, trong dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh còn có thiết bị rửa và thu hồi cát mịn, được lắp sau hệ thống nghiền với mục đích loại bỏ tạp chất có trong sản phẩm. Giúp cho sản phẩm thu được đạt chất lượng cao, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Và lưu ý cuối cùng khi lắp đặt dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh

Khi lựa chọn tìm hiểu và mua thiết bị dây chuyền máy nghiền đá tại Hà Tĩnh

Khi mua các loại máy nghiền đá chủ đầu tư thường cân nhắc rất kỹ càng. Không đơn thuần là nhờ các đơn vị mua bán mua hộ, chủ đầu tư cũng cần phải nắm được thông tin về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.

Chọn mua máy có nguồn gốc rõ ràng, có CO, CQ, có website , đại lý hoặc nhà sản xuất. Tham quan các dây chuyền do đơn vị cung cấp lắp đặt. Cam kết sản lượng đầu ra và công suất đạt chuẩn.

Đơn vị cung cấp máy phải cung cấp được tài liệu lắp đặt, tài liệu vận hành máy, hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng. Chìa khóa trao tay khi hoàn thành nghiệm thu.

Lựa chọn được nhà cung cấp có thời gian bảo hành thoả đáng, tránh trường hợp bỏ của chạy lấy người.

Lựa chọn thông minh chính là lựa chọn được thiết bị đúng với giá trị của nó, tránh trường hợp mua phải máy cũ với giá thành cao, không đạt công suất và làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị cung cấp máy.

Thanh Long JSC là đơn vị cung cấp thiết bị dây chuyền nghiền đá số 1 hiện nay. Đảm bảo cung cấp cho nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư, tập đoàn lớn trong cả nước. Luôn đặt uy tín của khách hàng lên trên, đảm bảo uy tín chất lượng. Cung cấp đầy đủ giấy tờ CO, CQ cho các doanh nghiệp.

Cam kết hàng chính hãng 100%, được sản xuất theo công nghệ Mỹ, Châu Âu. Thanh Long JSC luôn đảm bảo được dịch vụ bảo hành sau bán hàng. Đồng hành cùng doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay 0912 712 772 để được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất khi lựa chọn thiết bị nghiền cho chính doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772