logo

Hiện nay, dây chuyền nghiền đá có mặt ở khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh. Mỗi tỉnh sẽ có những dây chuyền nghiền khác nhau với công suất khác nhau và loại đá nghiền cũng khác nhau. Chính vì vậy, dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình cũng đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm tới. Vậy, ở Quảng Bình dây chuyền máy nghiền đá được xây dựng như thế nào? Gồm những thành phần gì? Cách lực chọn dây chuyền như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết nhé.

Khai thác tài nguyên khoáng sản tại Quảng Bình.

Quảng Bình là tỉnh có nguồn lực về khoáng sản cực kỳ phong phú. Khai thác khoáng sản giúp tăng nguồn thu lợi nhuận kinh tế cho tỉnh. Góp phần nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó cho thấy, để tiếp tục khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cần tập trung vào sản xuất, lắp đặt dây chuyền nghiền đá.

Khai thác khoáng sản tại Quảng Bình (Sưu tầm)

Khai thác khoáng sản tại Quảng Bình (Sưu tầm)

Theo báo cáo của Sở TN&MT, tại tỉnh Quảng Bình tầm nhìn đến năm 2025 tổng số mỏ cần quy hoạch là 184 mỏ, với tổng diện tích là 2.140,04 ha. Trong đó đã quy hoạch 48 mỏ khoáng sản đất để làm san lấp, diện tích 302,73ha.

Quy hoạch khoáng sản góp phần nâng cao kinh tế, tạo điều kiện phát triển cho địa bàn tỉnh. Đồng thời, sử dụng khoáng sản đảm bảo tiết kiệm, hợp lý tạo cơ sở tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Phát triển thị trường Dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình

Khai thác khoáng sản tại Quảng Bình (Sưu tầm)

Khai thác khoáng sản tại Quảng Bình (Sưu tầm)

Trong những năm trở lại đây, Quảng Bình đang đẩy mạnh xu hướng phát triển nhanh nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng. Dây chuyền máy nghiền đá mọc lên như nấm, với xu hướng nâng cao chất lượng sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu của việc tăng trưởng phát triển kinh tế, phát triển đô thị.

Tại tỉnh Quảng Bình, xu hướng xây dựng đường cao tốc và cơ sở hạ tầng tăng lên. Kéo theo sự phát triển về vật liệu xây dựng như đá, cát, xi măng,... Nhận thấy rằng, dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình cũng tăng lên đáng kể. Xu hướng hội nhập với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như các yếu tố về môi trường. Ngành khai thác khoáng sản tại Quảng Bình có xu hướng nhảy vọt.

Dây chuyền nghiền đá là gì?

Là hệ thống máy móc, thiết bị được tạo ra, kết hợp với nhau tạo thành một dây chuyền. Dây chuyền máy nghiền đá có khả năng nghiền nhỏ vật liệu có độ cứng tương đối lớn phục vụ cho việc xây dựng. Cung cấp các sản phẩm cho công trình xây dựng, sử dụng trong bê tông và bê tông Maccao.

Day-chuyen-may-nghien-da-tai -quang-binh

Dây chuyền máy nghiền đá

Nguyên liệu đầu vào của dây chuyền nghiền đá rất đa dạng và phong phú. Thường thì đá vôi, đá granite, đá bazan,... và các loại sỏi từ lòng sông, lòng suối. Sản phẩm từ dây chuyền máy nghiền đá thích hợp cho làm đường cao tốc, xây dựng cơ sở hạ tầng, thuỷ điên,... Tuy nhiên, theo các dự án khác nhau thì kích cỡ thành phẩm đầu ra cũng khác nhau. Nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Thành phần cơ bản của một dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình.

Tại Quảng Bình, sản phẩm của dây chuyền nghiền đá được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mỗi dây chuyền nghiền đá đều cần các thiết bị cơ bản như:

Phễu cấp liệu

Cấp liệu rung máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm

Máy nghiền côn

Hệ thống sàng

Hệ thống băng tải

Khi lắp đặt dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình, cần quan tâm đến những vấn đề nào?

Sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong những năm gần đây, thì đầu tư dây chuyền máy nghiền đá là một trong những phương án đẩy nhanh tốc độ sản xuất VLXD. Tuy nhiên, để đầu tư một dây chuyền nghiền đá tại Quảng Bình có mức đầu tư không nhỏ. Khiến cho nhiều chủ đầu tư, chủ mỏ đặt ra nhiều vấn đề.

Vậy để đầu tư dây chuyền nghiền đá vấn đề nào đang được cân nhắc?

Thứ 1: Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân (sưu tầm)

Ô nhiễm môi trường đang được đề cao cảnh giác và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Dây chuyền sản xuất gây ô nhiễm môi trường sẽ bị đình chỉ hoạt động. Muốn phát triển lâu dài phải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Khi lựa chọn lắp đặt dây chuyền sản xuất, yếu tố môi trường được đặt lên hàng đầu. Tránh trường hợp lắp đặt xong bị buộc dừng sản xuất hoặc thay thế giữa chừng. Và chắc chắn rằng hậu quả sẽ không thể lường trước được. Vì vậy, khi lựa chọn dây chuyền nghiền đá, cát và cốt liệu phải thân thiện với môi trường.

Thứ 2: Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng

Lắp đặt dây chuyền nghiền đá, chủ đầu tư quan tâm tới điện năng tiêu thụ. Dây chuyền máy nghiền đá càng tiết kiệm năng lượng thì mức tiêu hao nhiên liệu của thiết bị càng thấp.

Dây chuyền sản xuất chạy 24/24 giờ thì tiết kiệm điện năng là vấn đề tương đối lớn. Nếu ngay từ đầu, không để tâm tới việc tiết kiệm điện năng thì sẽ gây ra tình cảnh dở khóc dở cười sau này. Một dây chuyền được tạo ra, chi phí bỏ ra không hề nhỏ thì sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm. Bất cứ ngành nào cũng vậy, sự cạnh tranh về mọi mặt có thể sẽ khiến công ty thắng hay bại trong tương lai.

Thứ 3: Vật tư hao mòn

Làm trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, chủ mỏ nào cũng quan tâm tới việc hao mòn vật tư. Hao mòn vật tư là một chi phí không hề nhỏ trong toàn bộ dây chuyền. Khi lựa chọn dây chuyền sản xuất, các đơn vị cung cấp dây chuyền cần đưa ra được thời gian hao mòn vật tư, cùng với bảng vật tư dự phòng cho dây chuyền. Tránh việc vật tư không có sẵn tại mỏ dẫn đến việc dừng máy để sửa chữa ảnh hưởng đến thời gian sản xuất.

Vật tư máy nghiền đá Thanh Long (có sẵn tại xưởng)

Ngoài ra, chi phí vật tư cũng không hề rẻ, việc lựa chọn máy nghiền phù hợp, vật tư hao mòn thấp là tiêu chí khi lựa chọn thiết bị.

Máy nghiền đá Thanh Long, đơn vị uy tín cung cấp thiết bị nghiền đá và cát.

Luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Làm hài lòng khách hàng là tiêu chí mà Máy nghiền đá Thanh Long hướng tới.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí: 0912 712 772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772