logo

Việc sử dụng máy nghiền đá trong xây dựng ngày nay đang rất phổ biến, nhưng lựa chọn được thiết bị phù hợp cho doanh nghiệp của mình cũng là một sự lựa chọn khó khăn. Chúng ta cùng tìm hiểu, để chủ đầu tư có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

TÁC DỤNG CỦA MÁY NGHIỀN ĐÁ TRONG XÂY DỰNG NGÀY NAY:

Đất nước phát triển cùng với sự phát triển của đô thị, lĩnh vực xây dựng cũng không ngừng phát triển, điều đó đòi hỏi quá trình hiện đại hóa cao trong hệ thống trang thiết bị xây dựng. Phần nào đó là để giảm thiểu sức ép cho người lao động, hơn nữa là cắt giảm một số chi phí và thời gian để tránh tình trạng các dự án “treo”.

Từ đó nhu cầu về nguyên vật liệu xây dựng như: đá xây dựng, cát,... trở nên cực kỳ thiết yếu, do vậy dòng sản phẩm máy nghiền đá, ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng, đường xá, cao tốc hay khu công nghiệp và các nhà máy.

Có thể nói máy nghiền đá chính là trái tim cho sự thành công của dự án khai thác mỏ đá của các đơn vị khai thác.

Hiện nay trong tự nhiên có ít nhất là hơn 200 loại đá, với tính chất khác nhau có thể chế biến thành vật liệu xây dựng.Trong ngành công nghiệp khai thác đá thì cũng có rất nhiều loại máy nghiền đá, dây chuyền máy nghiền đá với đặc tính nghiền khác nhau.

Dù cấu trúc có khác nhau thì chức năng chủ yếu của máy nghiền đá vẫn là nghiền (làm nhỏ) các loại vật liệu như đá. sỏi… thành những vật liệu có kích thước nhỏ hơn ban đầu (đá xây dựng 4x6; 1x2; 0x4; cát ...) nhằm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng trong xây dựng.

CẤU TẠO CHUNG CỦA MÁY NGHỀN ĐÁ:

Một số dây chuyền máy nghiền đá cơ bản

Dây truyền nghiền đá công suất 350tph: hàm-côn-côn.

Dây truyền nghiền đá công suất 250tph: hàm-côn-VSI.

Các bộ phận chính của một dây chuyền máy nghiền đá xây dựng

Máy kẹp hàm ( máy nghiền hàm):

Máy nghiền hàm thường được dùng làm máy nghiền chính, trong dây chuyền máy nghiền đá xây dựng để làm giảm kích thước vật liệu đầu tiên. Máy kẹp hàm thường dùng cho dây chuyền nghiền đá, dây chuyền sản xuất cát. Dây chuyền tuyển quặng, nhà máy xi măng … Trong một số trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để chuẩn bị vật liệu tiếp theo. Cho giai đoạn nghiền thứ cấp, trong quá trình nghiền và sàng lọc.

Trong quá trình làm việc, Máy nghiền hàm chạy ổn định, tỷ lệ lỗi thấp hơn và tuổi thọ lâu hơn. Nó cũng có ưu điểm là đầu tư nhỏ, tỷ lệ nghiền lớn, ứng dụng rộng rãi và hiệu quả làm việc cao.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy nghiền hàm

Cấu tạo cơ bản của dòng máy nghiền hàm: Thân máy, tấm đẩy, lưỡi động, hàm tĩnh, trục chính, hàm động, thanh kéo,.

Nguyên lý làm việc: Máy nghiền hàm sẽ kẹp vỡ vật liệu đi qua tấm hàm tĩnh và tấm hàm động, tấm hàm tĩnh nằm cố định trên thân máy, còn tấm hàm động lắp cố định trên cụm lưỡi động, khi động cơ làm việc thì dây đai truyền lực lên puly máy sẽ làm cho cụm trục lệch tâm quay lưỡi động và khi đó tấm hàm động tiến sát vào tấm hàm tĩnh điều này giúp kẹp vỡ vật liệu nằm trong khoang nghiền.

Máy nghiền côn: không chỉ được dùng trong xây dựng mà còn được ứng dụng rộng rãi trong luyện kim, làm đường, hóa chất… Máy nghiền côn thích hợp cho việc nghiền vật liệu có độ cứng trung bình trở lên như quặng sắt, quặng đồng, đá vôi, thạch anh, đá granit, gritstone…

Công suất cao, chất lượng sản phẩm cuối cùng đẹp. Sắc nét và tính thoi dẹt thấp, hiệu quả năng lượng và bảo trì dễ dàng. Giúp máy nghiền côn là cỗ máy xuất sắc, trong hàng ngàn ứng dụng dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Khai thác mỏ, công nghiệp và khai thác đá. Đặc biệt việc tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 20%, so với các máy nghiền hình nón khác. Đem lại lợi nhuận tốt hơn cho chủ đầu tư.

Máy nghiền côn cho chúng ta thấy giá trị to lớn của nó khi nghiền đá granit, cuội, đá cẩm thạch, thạch anh,… Vật liệu nghiền được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt đường lái xe và đường sắt cao tốc.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy nghiền côn

Buồng nghiền của máy nghiền côn được tạo thành bởi nón tĩnh (lắp vào thân máy) và nón động ( sẽ gắn vào trục côn) khi động cơ hoạt động thì cụm trục ngang truyền động quay sang cụm ống lệch tâm nhờ vào cặp bánh răng vành chậu và bánh răng quả dứa.

Cụm trục đứng máy nghiền côn sẽ gắn nón động liên tục tiến sát vào nón tĩnh tạo ra vùng nghiền và vùng xả đối xứng với nhau từ đó việc nghiền và xả nguyên vật liệu được liên tục được thực hiện

Khi máy nghiền Côn hoạt động, nó sử dụng lực giữa lớp phủ di chuyển và lớp lót bát tĩnh để nghiền vật liệu. Khi vật liệu nhỏ dần, nó tiếp tục di chuyển xuống dọc theo khoang nghiền cho đến khi được xả ra khỏi cửa xả.

Kích thước cuối cùng của vật liệu phụ thuộc vào cài đặt khe hở giữa các bộ phận ở phía dưới.

Nó không chỉ thực hiện việc nghiền có chọn lọc vật liệu mà còn làm tăng đáng kể tỷ lệ mịn của sản phẩm và hàm lượng hình khối, giảm đáng kể các vật liệu dạng kim và độ mòn trên các bộ phận.

Máy nghiền cát VSI ( máy nghiền vo đá): hay còn gọi là máy nghiền ly tâm trục đứng ( Vertical Impact Crusher ) là thiết bị chính trong dây truyền sản xuất cát nhân tạo, áp dụng đối với các loại vật liệu quặng kim loại, quặng phi kim, đá xây dựng, sỏi sông,...

Thông thường máy nghiền cát nhận cỡ hạt liệu đầu vào từ 40mm trở xuống. Vật liệu đầu vào phổ biến nhất là sỏi sông và đá xây dựng như đá 0x40, mi sàng, mi bụi.

Máy nghiền cát VSI chủ yếu có hai ứng dụng, một là để sản xuất cát nhân tạo và ứng dụng còn lại là để định hình lại cốt liệu từ máy nghiền côn, vì thường thì ngoại hình của hạt sẻ không lý tưởng sau khi nghiền từ máy nghiền côn, vì vậy máy nghiền này có thể định hình lại cốt liệu lý tưởng đạt tiêu chuẩn về chất lượng yêu cầu hình dạng của hạt.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát nhân tạo VSI

Hoạt động theo nguyên lý đá va đá, lợi dụng vật liệu bên trong khoang nghiền di chuyển với tốc độ cao va đập vào nhau và lực ma sát giữa các vật liệu. Do đó sản phẩm tạo ra sẽ có Module hạt đồng đều, ít hạt mịn và tiết kiệm vật tư.

Theo phương thức nhập liệu, có hai hình thức nghiền: cấp liệu trung tâm toàn bộ và cấp liệu trung tâm theo dòng đồng thời; theo như ma sát nghiền và sự mài mòn của các vật liệu, có hai hình thức nghiền: nghiền giữa các vật liệu với vật liệu và nghiền giữa vật liệu với tấm lót. Vậy tổng cộng có bốn cách nghiền: cấp liệu trung tâm toàn bộ “ đá nghiền đá” và “ thép nghiền đá”, cấp liệu trung tâm theo dòng đồng thời “ đá nghiền đá” và “ thép nghiền đá”.

Máy nghiền cát VSI thường được lắp đặt trong giai đoạn cuối, của dây chuyền máy nghiền đá xây dựng.

Sản phẩm sau máy nghiền cát VSI thường được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra cốt liệu đá và cát cho bê tông tươi, bê tông nhựa nóng, nhựa đường, cát nhân tạo, cát nghiền, sản xuất gạch không nung…

CƠ CẤU MÁY NGHIỀN ĐÁ TRONG DÂY TRUYỀN NGHIỀN ĐÁ XÂY DỰNG :

Với bất kỳ loại thết bị nào cũng có những ứng dụng riêng của nó. Với máy nghiền đá thì công dụng chính của chúng là nghiền đá tạo ra các khối đá nhỏ phù hợp với yêu cầu trong quá trình xây dựng.

Các loại máy nghiền đá hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng và ngay tại các mỏ khai thác đá. Với các công trình xây dựng việc sử dụng một thiết bị nghiền nhỏ các loại đá để trộn với các chất liệu khác là vô cùng cần thiết. Điều này giúp ích không nhỏ để hoàn thành các công trình xây dựng. Chính vì vậy vai trò của thiết bị này là rất quan trọng không thể thay thế được.

Để có các thiết bị nghiền đá chuyên dụng cho một dây chuyền máy nghiền đá xây dựng, các chủ đầu tư và doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn đơn vị để đầu tư.

Máy nghiền đá Thanh Long đem đến cho doanh nghiệp chủ đầu tư sự lựa chọn ưu việt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772