logo

Máy nghiền bi vốn là thiết bị quan trọng trong việc nghiền lại. Chính vì thế mà máy nghiền bi được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, các dây chuyền nghiền quặng hay khai thác đá, xi măng, quặng, hóa chất, vật liệu xây dựng……

MÁY NGHIỀN BI LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NGHIỀN BI.

Là một trong những thiết bị quan trọng được dùng trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, dây chuyền tuyển quặng. Đúng như tên gọi, máy nghiền bi là thiết bị với những viên bi bên trong guồng quay. Loại máy nghiền bi được đặt một khoang nghiền tròn hình ống nằm ngang. Hoạt động xoay tròn, chuyển động nhờ các bánh răng bên ngoài và đông cơ giảm tốc theo máy.

Máy nghiền bi khi nhận được liệu qua trục xoắn ốc vào kho thứ nhất của máy nghiền bi, trong kho này có tấm lót côn dạng bậc thang hoặc tấm lót côn gợn sóng, bên trong có các bi thép với đủ kích cỡ khác nhau.
Khi máy nghiền bi chuyển động và sinh ra lực ly tâm, mang thép bi lên tới độ cao nhất định rồi rơi xuống, đập mạnh để nghiền vỡ vật liệu trong khoang nghiền.

Sau đó vật liệu nghiền thô trong kho thứ nhất, qua tấm ngăn kho tầng riêng vào kho thứ hai, trong kho này có tấm lót côn và thép bi, nghiền vật liệu lại. Vật liệu dạng bột thông qua qua tấm dỡ liệu tháo ra.
Máy nghiền bi ngoài ra còn được sử dụng trong dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, xi mặng, silic, ….
Với 2 kiểu nghiền là nghiền khônghiền ướt, máy nghiền bi cũng được chia thành 2 loại là nghiền kiểu tràn và nghiền kiểu caro.

CẤU TẠO CỦA MÁY NGHIỀN BI TRONG DÂY CHUYỀN TUYỂN QUẶNG

Máy nghiền bi vốn là thiết bị quan trọng trong việc nghiền lại. Chính vì thế mà máy nghiền bi được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, khai thác đá, xi măng, quặng, hóa chất, vật liệu xây dựng……

CẤU TẠO CỦA MÁY NGHIỀN BI


Máy nghiền bi gồm một thùng quay chứa bi thép bên trong với kích thước khác nhau, hoạt động quay tròn của thùng thông qua sự truyền tải bánh răng ở ngoài.

cấu tạo máy nghiền bi bên trong gồm nhiều viên bi thép có kích cỡ khác nhau

Cấu tạo máy nghiền bi bên trong gồm nhiều viên bi thép có kích cỡ khác nhau

Nguyên liệu cần nghiền sẽ được đưa vào thùng nghiền hình trụ, thùng quay với tốc độ 4-20 vòng/phút, còn tốc độ quay thì thuỳ vào kích thước đường kính của thùng nghiền. Thùng nghiền có đường kính lớn sẽ chậm hơn so với thùng có đường kính nhỏ.
Khi thùng quay, sẽ tạo ra một lực, chúng ta gọi đó là lực ly tâm. Các liệu nghiền và bi trong thùng sẽ được đưa lên độ cao nhất định, dưới tác động của trọng lực sẽ rơi xuống một cách tự do, các bi thép rơi tự do va đập vào vật liệu nghiền làm chúng bị vỡ vụn. Kết quả của quá trình xảy ra liên tục là vật liệu được nghiền thành bột mịn.
Sau đó, vật liệu được đưa ra ngoài bằng hệ thống cyclone để kết thúc quá trình nghiền của máy nghiền bi và trải qua các bước trong dây chuyền nghiền quặng sau đó.

Ngoài ra, đối với máy nghiền bi ướt thì vật liệu được đưa ra ngoài theo một dòng nước từ trong máy đi ra.

Ngoài ra Thanh Long JSC còn là cung cấp các dịch vụ khác như:

  • - Dịch vụ bảo trì thiết bị, dây chuyền máy nghiền đá, dây chuyền tuyển quặng.

  • - Sửa chữa và phục hồi máy nghiền đá, máy tuyển quặng hư hỏng.

  • - Phụ tùng, vật tư, thiết bị cho máy nghiền đá

  • - Cung cấp máy nghiền đá cũ đã qua sử dụng.

  • - Dây chuyền tuyển rửa cát nhân tạo, và tách cát mịn,..

  • - Máy nghiền đá, cát nhân tạo, nghiền quặng di động,...

  • - Cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng như cát đá 1x2, 2x4, 4x6, đá mi, cát,...phục vụ công trình xây dựng.

  • Liên hệ 0912 712 772 để nhận phương án lắp đặt dây chuyền máy nghiền đá, nghiền quặng, nghiền cát nhân tạo,.. miễn phí

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772