logo

Để vận hành dây chuyền máy nghiền đá hay thực hiện bảo trì và sửa chữa thành thạo, công việc đầu tiên của chúng ta phải làm đó chính là tìm hiểu thật kỹ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của của chúng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Thanh Long JSC sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về máy nghiền đá.

Dây chuyền nghiền đá 250 tấn/giờ do Thanh Long JSC cung cấp và lắp đặt

Dây chuyền nghiền đá 250 tấn/giờ do Thanh Long JSC cung cấp - lắp đặt tại Việt Nam

Các thiết bị chính có trong một dây chuyền nghiền đá :

Dây chuyền nghiền đá là thiết bị hạng nặng được dùng với mục đích làm giảm kích thước nguyên liệu đá sau nổ mìn, giúp nguồn vật liệu từ to thành nhỏ, trở thành cốt liệu phù hợp với yêu cầu ứng dụng như bê tông, cấp phối đường hay cốt liệu sử dụng trong các công trình xây dựng,…

dây chuyền máy nghiền đá Metso Phần Lan

Dây chuyền máy nghiền đá SRH do Thanh Long JSC lắp đặt

Các thiết bị trong dây chuyền máy nghiền đá:

  • Máy nghiền kẹp hàm

  • Máy nghiền côn

  • Băng tải

  • Sàng rung phân loại

  • Máy nghiền cát

Máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm dòng SJC từ nhà sản xuất SRH - Máy nghiền đá Thanh Long

Máy nghiền đá nghiền hàm bao gồm các thành phần chính là khung máy, tấm hàm cố định, tấm hàm động, trục lệch tâm. Ngoài ra máy nghiền hàm còn có bộ phận điều chỉnh đòn khuỷu, tấm đòn khuỷu. Khi máy nghiền đá nghiền hàm hoạt động, hàm động sẽ di chuyển và tạo ra một lực nén giữa 2 má hàm nhằm làm giảm kích thước của các loại vật liệu như sỏi, đá,..

Máy kẹp hàm vẫn thường được lựa chọn làm máy nghiền chính ở giai đoạn đầu trong dây chuyền nghiền. Trong một số trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để tạo ra sản phẩm cuối cùng nhưng trong hầu hết các trường hợp, máy nghiền hàm được sử dụng để nghiền vật liệu chuẩn bị cho giai đoạn nghiền thứ cấp của dây chuyền nghiền đá.

Máy nghiền côn

Máy nghiền côn SRH

Máy nghiền côn có cấu tạo gồm trục chính, các nón nghiền động tĩnh, lò xo, mâm, thân máy, trục lệch tâm, trục giữa. Vì thế máy nghiền côn luôn là lựa chọn phù hợp để nghiền các loại vật liệu cứng như đá granite, bazan, sỏi sông, quặng sắt hay than xít,…

Máy vo đá/ Máy nghiền cát Vertical Shaft Impactor (VSI)

Với tên gọi quen thuộc hơn là máy nghiền ly tâm trục đứng. Được cho máy nghiền không thể thiếu trong ngành xây dựng như sản xuất cát nhân tạo cho bê tông, cốt liệu, bê tông đầm lăn, VLXD, ... Với nguyên lý hoạt động “đá va đá”, cùng với tốc độ quay của rotor để tạo ra sự va đập tác động vào hạt có độ cứng bằng nhau va chạm với chính nó để tạo ra hạt cát giống cát tự nhiên nhất. Các hạt sỏi, đá, vật liệu có độ cứng tương đương với nhau. Khi va chạm sẽ bị vỡ ra thành nhiều mảnh tại các vị trí yếu và dễ vỡ của nguyên liệu.
Máy nghiền cát trong trạm nghiền cát nhân tạo 0912712772

Máy nghiền cát trong trạm nghiền cát nhân tạo 0912712772

Trên thế giới cát nhân tạo đã dần thay thế cát tự nhiên, việc sử dụng cát nghiền sẽ tạo ra một hướng đi mới trong xây dựng và mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với việc dùng cát tự nhiên.

Sàng rung phân loại

Sau các giai đoạn nghiền trên, sàng rung đóng vai trò phân loại các vật liệu nghiền với kích thước khác nhau để cho ra thành phẩm hoặc tiếp tục nghiền lại.

Sàng Rung Phân Loại

Băng tải

Là thiết bị phụ trợ nhưng hết sức quan trọng. Không chỉ dùng trong dây chuyền máy nghiền đá mà còn được dùng trong hầu hết các dây chuyền sản xuất khác. Với mục đích kết nối các giai đoạn nghiền với nhau giúp tải vật liệu từ thiết bị nghiền này tới thiết bị nghiền khác.

Hình ảnh các sản phẩm của dây chuyền máy nghiền đá

đá 10*20mm từ dây chuyền nghiền Metso

đá 10*20mm từ dây chuyền nghiền

Cát xây dựng từ trạm nghiền cát nhân tạo Thanh Long JSC 0912712772 (5)

Cát xây dựng từ trạm nghiền cát nhân tạo Thanh Long JSC 0912712772

Mọi thông tin về dây chuyền nghiền đá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPTB & DV KĨ THUẬT THANH LONG

Trung tâm bảo hành trạm nghiền đá: AH 51, Phường Long Hương, Thành Phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Văn phòng đại diện HCM: Tòa nhà LE MERIDIEN SAIGON, Phòng 8.6, 3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghế, Quận 1, Tp. HCM

SĐT : 02543 581 816 – Fax: 02543 581 866

Tư vấn kỹ thuật miễn phí : 0912-712-772 hoặc 0862-297-339

Email: sales@labcare.com.vn

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772