logo

Được sự thúc đẩy từ phía Chính Phủ, các đơn vị khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng ngày càng chú trọng vào các khoản đầu tư. Không chỉ đầu tư về trình độ của nhân công mà còn đầu tư về trang thiết bị, máy móc, công nghệ. Việc đưa công nghệ vào sản xuất vật liệu xây dựng đã không còn quá xa lạ đối với thị trường vật liệu xây dựng ngày nay. Dù đã được khuyến khích áp dụng những công nghệ tiên tiến để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng nhưng việc thu mua dây chuyền cũ đã qua sử dụng từ các nước như Nhật, Trung Quốc,... vẫn còn diễn ra.

Công nghệ mới hay công nghệ cũ?

Tuy không ít chủ đầu tư, vẫn chưa thoát ra khỏi được lối mòn tư duy của máy móc, thiết bị, dây chuyền cũ trong sản xuất vật liệu xây dựng. Việc lựa chọn công nghệ mới hay cũ vẫn đang là vấn đề nóng trong nhiều cuộc tranh cãi, đàm phán giữa các chủ đầu tư. Cùng chung một vấn đề, Thanh Long JSC đã phần nào hiểu rõ, đồng cảm được những băn khoăn từ chủ đầu tư. Từ đó liệt kê ra những thuận lợi và khó khăn trong việc chọn lựa công nghệ cho dây chuyền máy nghiền đá xây dựng.

Thuận lợi khi lắp đặt trạm nghiền mới:

  • Vì là công nghệ hoàn toàn mới, được nhập khẩu, chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt được công nghệ cũng như các hoạt động của dây chuyền.

  • Chủ đầu dễ dàng tính toán được vật tư tiêu hao khi đầu tư dây chuyền với công nghệ mới.

  • Tiết kiệm điện - là một trong những mối quan tâm lớn của chủ đầu tư thì dây chuyền mới là lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Khi sử dụng dây chuyền cũ, việc tính toán điện năng tiêu thụ thực tế sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Gây nhiều bất lợi cho chủ đầu tư trong quá trình sử dụng, đặc biệt là nguồn đầu tư phải chảy theo lượng điện năng tiêu thụ của dây chuyền cũ.

  • Với những dây chuyền sử dụng công nghệ mới, chủ đầu tư có thể yên tâm theo dõi qua hệ thống điều khiển từ xa. Với những báo cáo từ bảng hiển thị, mọi vấn đề về máy móc luôn được đảm bảo lường trước được.

Khó khăn khi tiếp tục sử dụng thiết bị cũ, bãi..

  • Từ những chia sẻ của những chủ đầu tư dàn máy nghiền đá xây dựng cũ, việc hư hại từ máy cũ là không lường trước được.

  • Dễ nhận thấy nhất chính là vật tư tiêu hao của thiết bị đã qua thời gian sử dụng khá lâu trước đó, khiến chủ đầu tư không nắm chắc được thời gian tiêu hao vật tư. Từ đó việc tính toán thời gian hao mòn, công suất, bảo hành bảo trì không được đảm bảo.

  • Khó khăn nhất khi sử dụng những dàn máy nghiền đá cũ là không thể tìm kiếm được các vật tư thích hợp như vòng bi, bạc đạn,... có nhiều đơn vị phải chịu cảnh dừng máy trong thời gian 1-2 tháng vì không tìm được vật tư thay thế trên thị trường.

  • Việc sử dụng những dây chuyền máy nghiền đá cũ đòi hỏi chủ đầu tư phải chú trọng hơn về thợ vận hành. Phải đảm bảo được thợ vận hành dày dặn kinh nghiệm để xử lý toàn bộ những khó khăn trên.

  • Về điện năng tiêu thụ. Bất kể thiết bị cũ nào cũng không ngoại lệ khi lượng điện năng để hoạt động luôn cao hơn những thiết bị mới.

(Dây chuyền máy nghiền đá Metso với công nghệ mới)

(Dây chuyền máy nghiền đá SRH với công nghệ mới)

Tư duy đổi mới từ những nhà đầu tư

Qua những chia sẻ mà Kỹ sư Thanh Long tích lũy được cho thấy việc đầu tư công nghệ mới hay cũ không còn nằm ở giá tiền. Việc định giá sản phẩm mới luôn đơn giản hơn những sản phẩm đã qua sử dụng. Đặc biệt, những công nghệ càng lâu đời, càng khó kiểm soát được công suất làm việc. Có thể dễ dàng hiểu được, tại sao các nước tiên tiến loại bỏ những dây chuyền công nghệ cũ ấy ra khỏi đất nước của họ? Vì các nước càng tiên tiến càng hiểu rõ hơn sức mạnh của công nghệ tiên tiến quan trọng như thế nào. Việc đầu tư không chỉ thể hiện qua chi phí như chúng ta thường nghĩ, quan trọng vẫn là tư duy đổi mới từ những đất nước tiên tiến mà Việt Nam nên học tập.

Tỉnh táo chọn lựa là cách mà các chủ đầu tư ở các khu vực miền Nam như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, An Giang, Kiên Giang, Ninh Thuận...hay như ở hàng loạt các tỉnh phía bắc Lạng Sơn, Cao Bằng, Lai Châu. Kiểm soát công nghệ mới chính là kiểm soát dòng vốn hiệu quả nhất, câu chia sẻ được một chủ đầu tư dàn máy nghiền ở Đồng Nai.

Công ty nào cung cấp công nghệ dây chuyền máy nghiền đá mới tốt hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm nghiền đá xây dựng, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cấu tạo của các loại máy xay đá xây dựng các chủ đầu tư có thể tìm hiểu một số đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cung cấp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Có thể kể đến các nhà sản xuất đến từ Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc,… Mỗi hãng có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Được biết đến là dây chuyền máy nghiền đá công nghiệp với những ưu điểm như:

✅ Thu hồi vốn nhanh,

✅ Tiết kiệm điện,

✅ Không tiêu hao vật tư,

✅ Không dừng máy

✅ Chi phí sản xuất đá thấp nhất

✅ Lợi nhuận thu được nhiều nhất trên 1 khối đầu ra.

SRH tự tin là một trong những nhà sản xuất ứng dụng triệt để công nghệ tiên tiến trong sản xuất, quản lý, sử dụng vào lĩnh vực khai thác, sản xuất cốt liệu.

Với mong muốn giúp khách hàng xác định phân phối lắp đặt thiết bị cho dây chuyền nghiền đá chủ yếu theo cỡ vật liệu đá, sản lượng và công dụng vật liệu, Thanh Long JSC đã và đang cung cấp cho thị trường Việt Nam sản phẩm máy nghiền đá chất lượng, hiệu quả, tính ổn định cao.

Được đánh giá là nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp dây chuyền máy nghiền đá xây dựng. Công ty THANH LONG JSC chuyên cung cấp dây chuyền máy nghiền đá, máy nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát, máy tách cát mịn, máy nghiền côn, kẹp hàm, băng tải, sàng rung, máy nghiền cát nhân tạo VSI, vật tư trạm nghiền đến từ SRH với giá tốt nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết về các loại dây chuyền nghiền đá từ thủ công đến chuyên nghiệp, hãy liên hệ tới hotline: 0912 712 772 để được tư vấnbáo giá miễn phí.

(Dây chuyền máy nghiền đá Metso do Thanh Long lắp đặt)

(Dây chuyền máy nghiền đá SRH lắp đặt)

(Đá được nghiền từ công nghệ mới của Metso Phần Lan)

(Đá được nghiền từ công nghệ mới của SRH )

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772