logo

Xã hội phát triển, đô thị hóa và lĩnh vực xây dựng cũng phát triển theo, điều đó đòi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng dần phát triển. Cùng với sự phát triển như vậy, các thiết bị trong công trình xây dựng cũng phát triển theo. Phần nào đó để giảm thiểu sức ép cho người lao động, đồng thời giảm chi phí nhân công cho người lao động. Nhờ vậy, máy nghiền đá xây dựng ngày càng được nhiều người biết tới về tính năng của nó. Chúng ta cùng đi vào bài viết để xem nhé.

Máy nghiền đá xây dựng là gì?

Máy nghiền đá xây dựng là máy xử lý các loại đá các kích thước lớn, chúng sẽ được máy nghiền đá xây dựng nghiền thành những loại đá có kích thước nhỏ hơn giúp quá trình thi công xây dựng được dễ dàng hơn.

Máy nghiền đá xây dựng là công cụ hỗ trợ nghiền đá xây dựng tốt nhất hiện nay, là một công cụ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, kể cả các công trình đường xá.

Một máy nghiền đá xây dựng được xem là cỡ lớn tại Việt Nam có công suất khoảng 350-500Tph. Tùy theo từng đơn vị và trữu lượng mỏ mà doanh nghiệp lựa chọn dây chuyền phù hợp với đơn vị mình.

Ưu điểm của máy nghiền đá xây dựng

  • Có thể tái sử dụng các loại phế liệu từ các công trình khác như gạch, bê tông, … nhờ vậy là tiết kiệm được chi phí xây dựng, tiết kiệm vật tư.

  • Sản xuất ra cát nhân tạo trong quá trình nghiền, đá được nghiền từ máy nghiền đá xây dựng có thể cho ra các loại sản phẩm trộn trực tiếp với xi măng. Nhờ sản xuất ra cát nhân tạo mà bảo vệ được nguồn tài nguyên cát tự nhiên không bị tuyệt chủng.

  • Có thể sản xuất ra được khối lượng sản phẩm với trữ lượng lớn.

  • Dễ dàng vận hành và sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa.

Để có một dây chuyền máy nghiền đá xây dựng cho doanh nghiệp mình, cần có những thiết bị gì?

Hiện nay, các mỏ trên địa bàn tỉnh Việt Nam, khoáng sản rất phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, máy nghiền đá xây dựng ngày càng được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm, để giải quyết tình trạng khan hiếm của đá xây dựng cũng như cát xây dựng.

Một trạm máy nghiền đá xây dựng gồm những thiết bị:

Cấp liệu rung trong máy nghiền đá xây dựng

Máy nghiền hàm trong máy nghiền đá xây dựng

Máy nghiền côn trong máy nghiền đá xây dựng

Máy nghiền VSI trong máy nghiền đá xây dựng

Hệ sàng trong máy nghiền đá xây dựng

Quá trình hoạt động của máy nghiền đá xây dựng

  • Vật liệu đá có kích thước lớn sẽ được đưa qua Silo vào cấp liệu rung, đưa đến máy nghiền hàm nhờ các băng tải đây được gọi là công đoạn nghiền thô
  • Sau khi nghiền thô vật liệu được đưa đến sàng rung phân loại để loại bỏ tạp chất và phân loại đa để thu được đá 4x6.
  • Đá thô chưa đạt yêu cầu sẽ được băng tải di chuyển qua máy nghiền côn thực hiện giai đoạn thứ 2 là giai đoạn nghiền thứ cấp.
  • Sau khi qua máy nghiền côn nguyên liệu sẽ được đưa đến sàng rung để phân loại sản phẩm, sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn thì theo băng tải đi ra ngoài. Còn các vật liệu chưa đạt thành phẩm thì theo băng tải qua máy nghiền VSI giai đoạn này là giai đoạn nghiền tinh. Sau khi qua máy nghiền VSI đá được đưa qua sàng để phân loại theo từng kích thước khác nhau. Ở giai đoạn này chúng ta sẽ thu được rất nhiều sản phẩm khác nhau như: đá 1x2, đá 2x4, mi sàng, mi bụi.
  • Sản phẩm nào không đạt chất lượng sẽ được băng tải đổ lên máy nghiền VSI để nghiền lại như ban đầu.

Những lợi ích mang lại của máy nghiền đá xây dựng?

– Tận dụng được triệt để phế liệu đập bỏ từ các công trình xây dựng như gạch vụn, bê tông vỡ… để sản xuất trong xây dựng, giúp giảm chi phí.

– Tận dụng được các phế liệu bỏ đi để tái chế làm vật liệu để sử dụng trong đời sống hàng ngày chính là một trong những phương án để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm.

– Đá sau khi được nghiền thành cát mịn nhỏ có thể trộn với xi măng, làm thành bê tông chắc chắn, kết cấu bền vững, chất lượng không thua kém gì loại cát tự nhiên mà giá thành lại rẻ hơn khá nhiều.

Mua máy nghiền đá xây dựng ở đâu?

Để mua được máy nghiền đá xây dựng uy tín và chất lượng, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Máy nghiền đá Thanh Long đưa ra các phương án đề xuất cho đơn vị để lựa chọn. Cho khách hàng sự tin tưởng khi lựa chọn thiết bị, khuyên khách hàng chọn đúng thiết bị mình cần. Và dẫn khách hàng đi tham quan những đơn vị đã lắp đặt máy nghiền đá xây dựng do Thanh Long JSC.

Liên hệ để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Hotline: 091-2712-772

Bài viết liên quan
Copyright 2020 © Labcare. Thiết kế website bởi webmoi.vn Skype
0912 712 772